0904 54 3434

Tại sao bạn nên có chứng chỉ IELTS ngay từ bây giờ

IELTS LEVEL 04
September 12, 2017
Thi thử IELTS như thi thật Excel English
ĐĂNG KÝ THI THỬ IELTS NHƯ THI THẬT – 24/09/2017
September 15, 2017

Tại sao bạn nên có chứng chỉ IELTS ngay từ bây giờ

Tạo sao cần chứng chỉ IELTS ngay từ bây giờ Excel English

Chứng chỉ IELTS là một trong những hệ thống phổ biến nhất trong việc kiểm tra trình độ tiếng Anh được yêu cầu bởi các trường học hay các công ty và còn được công nhận rộng rãi trên thế giới. 

Bạn đang có mong muốn đi du học, làm việc tại nước ngoài đặc biệt là những nước nói tiếng Anh? Bạn có nhu cầu học những chương trình đạo tạo quốc tế, làm việc cho các tổ chức phi chính phủ đòi hỏi cần có kỹ năng tiếng Anh tốt.

Hay đơn giản hơn là bạn có niềm đam mê về tiếng Anh và muốn có được một tầm bằng tiếng Anh có giá trị, vừa giúp bạn thể hiện được bản thân mình và vừa hữu ích trong cuộc sống của bạn sau này.

Hãy cùng Excel English tìm hiểu tại sao chứng chỉ IELTS lại rất hũu ích cho tương lai của bạn.

Luôn hữu ích trong cuộc sống của bạn

Với chứng chỉ IELTS đạt đủ điều kiện về điểm số, bạn hoàn toàn có thể nhập học tại các trường quốc tế, cao đẳng, đại học, hay đáp ứng được nhu cầu của những nhà tuyển dụng, cơ quan nhập cư và những cơ quan chuyên môn khác đòi hỏi kiểm tra trình độ tiếng Anh.

Chứng chỉ IELTS được công nhận trên toàn thế giới

Tại sao bạn nên có chứng chỉ IELTS ngay từ bây giờ

Chứng chỉ IELTS được công nhận là một đánh giá về trình độ tiếng Anh bởi hàng chục nghìn tổ chức tại hơn 140 quốc gia trên thế giới về giáo dục, nhập cư hay các mục đích về chuyên môn.

Ngoài việc có uy tín tốt trên toàn thế giới, chứng chỉ IELTS được công nhận rộng rãi là do có một hệ thống kiếm tra chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn qua từng câu hỏi.

Là một kinh nghiệm tốt nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn

Luyện thi theo cấu trúc đề thi IELTS và đặc biệt là sau khi tham gia kỳ thi IELTS, bạn sẽ nắm được cách ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống hàng ngày như một người bản xứ. Bài kiểm tra IELTS được thiết kế gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết bao gồm một cuộc nói chuyện với một giám khảo người nước ngoài.

Các bài kiểm tra IELTS sẽ chuẩn bị cho bạn những tình huống thực tế giống như bạn đang giao tiếp với bạn học, đồng nghiệp, trò truyện với khách hàng hay những tình huống sẽ xảy ra khi bạn đi du lịch.

Độ chính xác cao trong việc đánh giá trình độ tiếng Anh

4 bài thi kỹ năng IELTS đều được áp dụng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt cho mỗi bài kiểm tra, và kết quả thi sẽ phản ánh chính xác trình độ tiếng Anh của bạn. Kết quả thi IELTS sẽ được tính theo band điểm đến 9 và sẽ không có mức đánh giá kết quả thi trượt hay đỗ.

Hầu hết các tổ chức đều yêu cầu điểm thi IELTS 6 đến 7, nếu bạn có điểm IELTS dưới 5 thì bạn nên thực hiện lại bài kiểm tra sau khi có một lộ trình ôn thi IELTS hợp lý. Hệ thống điểm của IELTS được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và cách tính điểm luôn được thống nhất, nên dù bạn có thi ở đâu, những mức điểm giống nhau sẽ phản ảnh trình độ tiếng Anh của các thí sinh là tương đồng.

Các trường học hay tổ chức quốc tế luôn đòi hỏi một mức điểm nhất định

Tại sao bạn nên có chứng chỉ IELTS ngay từ bây giờ

Khi các trường đại học, hay các tổ chức quốc tế yêu cầu bạn phải có chứng chỉ IELTS thì sẽ luôn đi kèm với yêu cầu mức điểm tối thiểu là bao nhiêu. Bạn có thể tra cứu điểm thi IELTS tối hiểu cần có của từng tổ chức qua hệ thống nhận diện toàn cầu IELTS Global Recognition System.

IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát

Tùy theo mục đích của bạn mà bạn có thể đăng ký thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hay IELTS Tổng quát (IELTS General Training). IELTS Học thuật được công nhận rộng rãi cho các chương trình đại học và sau đại học, hay để làm việc cho các công ty ở quốc gia nói tiếng Anh. IELTS Tổng quát phù hợp với những ai có nhu cầu đi học ở một chương trình thấp hơn như trung học hay cũng có nhiều nơi làm việc chấp nhận chứng chỉ IELTS Tổng quát, du lịch hay nhập cư sang những nước nói tiếng Anh.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên thi hình thức nào thì hãy chọn thi IELTS Học thuật (IELTS Academic), hình thức thi này phổ biến và hữu dụng trong rất nhiều tình huống và IELTS Học thuật luôn được yêu cầu nhiều hơn IELTS Tổng Quát.

Bạn đang phân vân nên học theo tiếng Anh Anh hay Anh Mỹ?

Bài kiểm tra IELTS sẽ bao gồm của tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ từ việc đánh vần các từ, ngữ pháp hay cách sử dụng câu. Cho dù bạn muốn đi du học tại Mỹ, Anh hay tại các nước nói tiếng Anh như Úc, Canada hay New Zealand, bài kiểm tra IELTS sẽ cho bạn cơ hội được luyện tập theo các kiểu tiếng Anh bản địa khác nhau qua bài thi Listening và Reading.

Sở dĩ có sự hỗn hợp như vậy vì bài kiểm tra IELTS được xây dựng bởi những chuyên gia đến từ các nước Úc, Canada, New Zealand, Anh, Mỹ và họ luôn cố gắng xây dựng cách tiếp cận tiếng Anh thực tế cho mỗi biến thể của tiếng Anh được sử dụng trên các phương tiện truyền thông, hay sách báo tại từng quốc gia của họ.

Có mặt tại hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới

Hiện nay có hơn 1000 văn phòng của Hội động Anh trên toàn thế giới và kỳ thi IELTS được tổ chức 2-3 lần hàng tháng. Bạn có thể đăng ký online hay đến trực tiếp Hội đồng Anh. Bạn sẽ có kết quả thi IELTS sau 13 ngày hoàn thành bài kiểm tra và họ sẽ gửi trực tiếp kết quả thi của bạn đến các trường học hay tổ chức theo yêu cầu.

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu tiếng Anh IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Facebook Comments