0904 54 3434

“Takenote – Kỹ năng giúp em tăng nhanh band điểm NGHE” – Trần Việt Duy 7.5 IELTS

Điểm lại Triển lãm giáo dục toàn cầu Global Education Expo tháng 07/2018
July 16, 2018
Học IELTS bắt đầu từ đâu
Giải đáp thắc mắc việc học IELTS bắt đầu từ đâu?
August 30, 2017

“Takenote – Kỹ năng giúp em tăng nhanh band điểm NGHE” – Trần Việt Duy 7.5 IELTS

Trần Việt Duy, cậu bạn đáng yêu từ trường THPT Chu Văn An, cũng là học viên lớp IELTS Buffet của Excel English đã xuất sắc giành được số điểm 7.5 IELTS (Nghe 8.5 Đọc 8.0 Viết 6.5 Nói 7.5) trong kỳ thi IELTS vừa qua. Là học sinh tiêu biểu trường chuẩn Quốc gia, việc học trên lớp, trên trường vô cùng bận rộn, đâu là bí quyết giúp Việt Duy chinh phục được 7.5 IELTS ? Các bạn cùng Excel khám phá câu chuyện của Việt Duy nhé!

Take note – Kỹ năng giúp em nâng cao band điểm NGHE

Bằng phương pháp ghi chép, take-note dữ liệu, Việt Duy đã lưu trữ một lượng lớn thông tin nghe được, mà không lo bị mất, do khả năng ghi nhớ ngắn hạn của não bộ. Trong các bài nghe dài, nếu chỉ nghe mà không chịu take note, não có thể lướt nội dung vừa nghe chỉ sau một vài phút, khiến bạn bỏ lỡ thông tin quan trọng.

Để không bỏ lỡ thông tin và bắt được đúng key word nghe được, Việt Duy nhận thấy phương pháp luyện nghe takenote giúp đỡ mình rất nhiều.

Mới đầu, bạn có thể gặp chút khó khăn, do vốn từ kém và phát âm chưa chuẩn, nhưng cứ kiên trì tập luyện với những đoạn nghe ngắn khoảng 1 – 3 phút, khả năng nghe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Việt Duy đã chia sẻ thêm với Excel English rằng: “Em từng có thời gian ngồi liền 3 tiếng để take-note một bài nghe 5 phút, trên 3 mặt giấy A4. Nhiều khi rất nản, chỉ muốn bỏ hết đi, nhưng nghĩ đến công sức thầy cô Excel tận tâm dạy bảo, em lại tiếp tục nghe và take-note.” 

Ngoài ra, em cũng xem phim phụ đềtrên kênh giải trí Netflix trong những thời gian rảnh để tăng thêm vốn từ và cải thiện kỹ năng nghe. Đặc biệt, những ngày gần thi, em tập trung nghe trong bộ đề Cambridge, take-note lại nội dung nghe được, và nghe lại trong những thời gian trống.”

Hơn nữa, em nhận thấy phim – không chỉ giúp em thư giãn, còn mang đến vốn sống cũng như vốn từ vựng phong phú, chất lượng và những idiom hay thường được sử dụng trong những lời thoại gần gũi của đời sống thường nhật

Chính bởi điều này, rất nhiều bạn trẻ học Anh ngữ nói chung và IELTS nói riêng, đã chọn phim làm nguồn học liệu bền vững trong quá trình thực hành những kỹ nghe, nói, đọc, viết, bên cạnh việc việc làm đềvà chữa bài trên lớp.

Những bộ phim Âu Mỹ không chỉ mang tính giải trí, còn giúp bạn hiểu được lối sống, văn hóa phương Tây, những bài học ý nghĩa phía sau màn ảnh. Hơn nữa, xem phim, bạn sẽ học được cách diễn đạt, sao cho tự nhiên nhất có thể, qua những tình huống giao tiếp hết sức đời thường.

Vốn từ vụng được cải thiện đáng kể cũng giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn và đọc hiểu nhanh hơn, là bệ phóng giúp bạn hiện thực ước mơ du học, vươn tới những tầm cao mới.

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Facebook Comments