0904 54 3434

Talkshow: Bí kíp hạ gục Reading & Listening cùng cô Kim Anh

Phạm Phương Nam – Chàng trai mê Triết học và câu chuyện 7.5 IELTS
October 24, 2018
07 Bí Kíp Thuyết Trình Bằng Tiếng Anh đáng giá, giúp bạn yêu luôn môn “Thuyết trình”
October 27, 2018

Talkshow: Bí kíp hạ gục Reading & Listening cùng cô Kim Anh

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Excel English đã tổ chức một buổi Talkshow vô cùng ý nghĩa mang tên “Bí kíp hạ gục Reading & Listening cho các sĩ tử IELTS Việt”, diễn ra vào sáng thứ 7 ngày 20/10 tại trung tâm Anh ngữ Excel English – số 04 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Sự kiện có sự góp mặt của cô Kim Anh – Giảng viên IELTS đồng thời cũng là Giám đốc Học thuật của Excel English cùng sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm định hướng cho kĩ năng ôn thi IELTS của mình, đặc biệt là Đọc và Nghe – phần thi giúp nâng điểm của đa số các bạn học sinh.

Phần 1: Những phương pháp học sai lầm trong việc luyện thi IELTS.

Mở đầu của Talkshow, cô Kim Anh đã chia sẻ những dạng bài hay cách học các kĩ năng trong kỳ thi không hiệu quả, gây mất thời gian.

  • Điển hình như dạng bài True/False/Not given trong Reading, học sinh rất dễ chọn sai đáp án do không hiểu cách phân biệt của câu trả lời. Tình trạng các bạn thường hay nhầm lẫn khi không biết lựa chọn đâu là đáp án NOT GIVEN bởi những thông tin không được đề cập trong bài hay thậm chí là phóng đại thông tin lớn hơn những gì bài đọc có.
  • Ở phần Listening, cô Kim Anh đề cập những mẹo làm bài để các bạn không bị bỏ lỡ những từ keywords quan trọng. Khi Nghe nếu các bạn quên hoặc bỏ lỡ từ nào thì hãy tạm để từ đó sang một bên để tập trung và không làm ảnh hưởng tới những câu còn lại.
  • Đặc biệt, cô cũng nhắc tới thói quen cố dịch chính xác từng từ trong đầu – xảy ra phổ biến với người Việt. Đây là một cách học sai lầm và kém hiệu quả. Thay vào đó, một lời khuyên là hãy thử hình dung và tưởng tượng ngữ cảnh xuất hiện của từ để tập làm quen với việc đoán nghĩa của từ hoặc cả câu.

Phần 2: Học hỏi thông qua những trò chơi vận động trí não

Để việc buổi hội thảo được sôi nổi hơn cũng như tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng, dễ nhớ và không nhàm chán, cô Kim Anh đã đưa ra một số trò chơi để tất cả mọi người cùng tham gia đồng thời ôn tập lại kiến thức, nâng cao kĩ năng.

Trò chơi đầu tiên, nhằm củng cố từ vựng và kĩ năng Paraphrase – được cho là điểm yếu của học sinh, với mỗi 01 lần cô Kim Anh sẽ cho 03 từ và nhiệm vụ của bạn là phải tìm từ đồng nghĩa của những từ đó trong 02 phút. Tưởng rằng trò chơi sẽ dễ dàng nhưng khá nhiều bạn tỏ ra bất ngờ khi đáp án mình đưa ra tuy đồng nghĩa nhưng lại không giống với ngữ cảnh sử dụng của từ đã cho.

Tiếp đó, ở trò chơi thứ 2, các bạn được chia thành nhóm và được cho 01 mảnh giấy trong đó sẽ có 01 câu. Mỗi nhóm sẽ cử 01 người được xem câu đó và học thuộc hoặc hiểu ý nghĩa của câu. Sau đó, bạn được cử sẽ phải truyền lại hoặc giải thích ý nghĩa của câu vừa xem và lần lượt các bạn khác sẽ truyền đạt sao cho tới bạn cuối cùng phải nói đúng lại với nội dung mẫu câu ban đầu.

Cuối cùng là trò chơi Kahoot – trò chơi online gồm 20 câu hỏi, mỗi câu có 4 đáp án trả lời trong vòng 1 phút và bạn nào trả lời nhanh nhất sẽ là người chiến thắng.

Các câu hỏi bằng tiếng Anh đều được xoay quanh những kiến thức thực tế giúp các bạn ôn lại những điều cần thiết về IELTS và nhiều lĩnh vực khác.

Kết thúc buổi Talkshow, mỗi bạn đều có những phần quà cho riêng mình, có thể là những món quà vật chất do Excel English trao tặng hoặc có thể là chính những bài học bổ ích mà các bạn rút ra được nhằm sẵn sàng hơn trong việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của mình.

Hãy theo dõi website và fanpage của Excel English để nhận thông báo về các event hấp dẫn sắp tới nhé!

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

 

Facebook Comments