0904 54 3434

Nguyễn Phương Thùy
July 15, 2018
Trần Quang
July 23, 2018

Lê Viết Khôi

“Thời gian đầu em không tự tin với trình độ tiếng Anh của mình. Trong số 04 kĩ năng thì Reading vẫn là phần em kém nhất vì khi làm em phải đọc hết cả bài rồi mới đọc câu hỏi. Cách làm này khiến em tốn khá nhiều thời gian cho một Section mà vẫn trả lời sai nhiều. Nhưng sau khi học tại trung tâm, em đã được dạy phương pháp hiệu quả là đọc gạch chân key words câu hỏi trước rồi mới quay lại đọc bài.

Sau khi thay đổi phương pháp học, em tự tin hơn rất nhiều với Reading và xác định đây sẽ là kĩ năng kéo điểm Overall cho mình.

Về kĩ năng Nói và Viết, đây không phải là sở trường của em. Tuy nhiên với sự hỗ trợ từ thầy cô giáo ở Excel English và những buổi Mock Speaking hàng ngày, em đã mạnh dạn hơn trong cách trả lời và học được nhiều từ mới cũng như cách sử dụng từ ngữ ấy sao cho có sự liên kết chặt chẽ với nhau trong bài Viết.

Đặc biệt về Speaking, cũng giống như nhiều bạn khác, trước đây em thường e dè và mắc lỗi nói quá nhanh khi căng thẳng dẫn đến mất điểm vì phát âm sai hoặc không có ngữ điệ u.

Do đó, lời khuyên mà em muốn dành cho những bạn có ý định thi IELTS rằng: “Tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ thứ hai, không phải tiếng mẹ đẻ. Vì vậy, điều bạn cần khi thi Speaking là nói chậm, rõ ràng hơn. Điều này sẽ giúp bạn tạo được nhiều lợi thế bởi có thời gian suy nghĩ ý tưởng trả lời cũng như người nghe có thể nghe rõ câu trả lời của bạn.”

Facebook Comments

Lê Viết Khôi Lớp 12 chuyên Lý 2 niên khóa 2016 - 2019 THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam July 20, 2018