0904 54 3434

Nguyễn Hồng Hạnh

Nguyễn Thị Thùy Dương
August 10, 2018
Nguyễn Hoàng Phương Anh
August 20, 2018

Nguyễn Hồng Hạnh

“Đến với Excel English, mình không chỉ được trao dồi kiến thức mà còn được rèn luyện kĩ năng từ những giảng viên nhiệt tình, dạy dễ hiểu và luôn chăm chút sửa lỗi bài cho học viên. Các lớp học cũng được tổ chức với thời gian linh hoạt và ổn định. Ngoài ra, nếu hôm nào bạn có việc bận không đến lớp được thì trung tâm sẽ gửi tài liệu về đảm bảo bạn có thể tự học tại nhà và theo kịp tiến độ. Speaking của mình cũng cải thiện đáng kể qua những buổi Mock Test bởi giáo viên nước ngoài sẽ đưa ra những điểm cần chú ý sửa và các tips áp dụng hiệu quả.

Bênh cạnh những giờ học ở trung tâm, mình cũng tự luyện Listening như nghe audio những cuốn sách yêu thích, kênh BBC hoặc Podcast trên điện thoại. Tùy thuộc vào địa điểm học để lựa chọn những tài liệu và phương thức học phù hợp đồng thời kết hợp kĩ năng take note. Những kĩ năng khác là Speaking, mình chú trọng luyện tập Part 2 và ở Writing mình thường tìm những đề hay để viết rồi gửi cho giảng viên trung tâm chữa.

Tuy nhiên, khi đi thi mình khá lo lắng vì phải thi Nói đầu tiên. Nhưng may mắn là mình đã dần làm quen và bắt đầu nói theo phản xạ đồng thời sử dụng nhiều tính từ để thể hiện có vốn từ rộng. Khiến mình cảm thấy tiếc nuối nhất là điểm Writing bởi mình hoàn toàn có thể làm tốt hơn nữa. Lý do là vì mình chưa biết cách quản lý thời gian viết bài hiệu quả, tập trung vào Task 2 quá nhiều mà giành ít thời gian cho Task 1 nên bị thiếu kết luận cho phần này.

Do đó, mình rút được kinh nghiệm rằng trước khi viết bài nên bỏ ra 02 phút để brainstorm và viết ý tưởng cũng như luôn phải biết sẽ viết bài trong bao lâu để không bị luống cuống ở  phút chót.”

Facebook Comments

Nguyễn Hồng Hạnh Năm 2 niên khóa 2017-2021 Đại học Ngoại Thương August 15, 2018