0904 54 3434

Nguyễn Khắc Hưng

Nguyễn Thu Trang
March 21, 2018
Nguyễn Thanh Nga
April 3, 2018

Nguyễn Khắc Hưng

“Em nghĩ kiến thức nền mới là quan trọng, trước khi bắt đầu ôn IELTS, không nên quá chú trọng vào điểm số hay thành tích, mà nên học chắc những kiến thức cơ bản, như ngữ pháp, ngữ âm, từ vựng, đó mới là những “chân giá trị” cốt lõi giúp bạn thành thạo 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Với em, ngôn ngữ nên được sử dụng thường xuyên, mới tạo phản xạ tự nhiên, như một dạng “bản năng”, nên em không chỉ học tiếng Anh cho mỗi kỳ thi IELTS, mà em học để cải thiện khả năng giao tiếp Anh ngữ.

Và nhắc đến IELTS, em không thể quên những giờ học đặc biệt bên các thầy cô Excel English, khi cô Hoa luôn tạo cho em cảm giác thoải mái nhằm xoa dịu không khí căng thẳng trong những giờ làm đề, thầy Bảo Trung thì tận tình chữa từng bài viết Writing, cung cấp cho em bao nhiêu là từ vựng hay, từ đồng nghĩa, idioms,…Đây cũng là điều khác biệt lớn nhất so với những trung tâm khác mà bạn bè em giới thiệu kể chuyện. Các thầy cô ở đâu luôn nhiệt tình và tâm huyết hết mức với các học viên.

Ngoài ra, em được luyện nói hàng ngày với các thầy cô nước ngoài. Khi ở nhà, em cũng thường tự nói và ghi âm lại để nghe kỹ lỗi phát âm của mình rồi tự sửa với bạn bè.

Cuối cùng là 2 kỹ năng em khá tự tin: Listening và Reading. Hai kỹ năng này có một điểm chung là em chủ yếu “cày” các đề thi mà thầy cô đưa cho. Quan trọng là làm đề thật nhiều. Với Listening, em áp thời gian quy định theo khung giờ thi và làm từ section 1 đến section 4, giữa các khoảng nghỉ, em đọc trước đề, khoanh từ khóa key-word, nghe theo tiến trình đề thi.

Còn Reading, cũng như phần lớn các bạn, em đọc câu hỏi trước, tìm từ khóa và dò tìm thông tin trong bài đọc. Vì tiến trình câu hỏi tiếp nối theo bài đọc từ trên xuống dưới, nên em nhanh chóng tìm được đáp án cần điền”

Facebook Comments

Nguyễn Khắc Hưng 11B3 niên khóa 2016-2019 THPT Song ngữ liên cấp Wellspring March 28, 2018