0904 54 3434

Nguyễn Phương Thùy

Lê Mai Anh
July 9, 2018
Lê Viết Khôi
July 20, 2018

Nguyễn Phương Thùy

“Ban đầu mình tính tự ôn giống như hồi thi IELTS cách đây 8 năm, nhưng thật may mắn, mình nhận được món quà đặc biệt từ Wefit dành tặng hội viên, đó là khóa học 01 tháng IELTS tại Excel English.  Tớ thấy món quà này cực kỳ hữu ích, ít nhất là với bản thân tớ.

Tớ thi IELTS vào cuối tháng 6, đăng ký thi trước đấy khoảng hơn 1 tháng. Nhưng quả thật lần này là nhiệm vụ bất khả thi vì công việc cũng khá bận và vì lười, về nhà chỉ muốn lăn ra ngủ. Lúc đấy mới nhớ đến cái gift học tiếng Anh của Wefit tặng và quyết định “vượt lười” đến Excel English học thử xem sao.

Đến Excel English được kiểm tra đầu vào và xếp cho tớ lớp L03 nhưng tớ nằng nặc đòi học lớp L04 (trình độ cao nhất tại Excel English) vì thi đến mít rồi.

Lớp L04 tuần có 3 buổi vào thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. Lớp toàn các bạn trẻ cấp 2 cấp 3 mà giỏi ghê luôn. Mỗi buổi kéo dài 03 tiếng từ 18h30 đến 21h30.

Với 1,5 giờ đầu là học Writing hoặc Speaking với giáo viên người nước ngoài. GV dạy Writing mình thấy khá ổn còn GV dạy Speaking mình thấy không ưng cho lắm. Và 1.5 giờ sau là GV người Việt dạy về vocab, cho luyện nghe và đọc. Sau khi chữa bài có giải thích từ ngữ với tại sao chọn đáp án này kia rất cẩn thận.

Trong lúc GV người Việt dạy sẽ gọi lần lượt một số bạn ra thi thử phần Speaking với GV nước ngoài. Nói chung là full combo các kỹ năng IELTS. Sau mỗi tuần học, mình được gửi tất cả tài liệu đã học trong tuần cùng đáp án các bài nghe/đọc/vocab. Hàng tuần cũng có tin nhắn tổng kết đã học bao nhiêu buổi, điểm các bài tập như thế nào so với điểm trung bình trên lớp…. Tóm lại, quản lý chất lượng đào tạo ở Excel English khá chặt chẽ và sát sao, theo sát lộ trình học của học viên.

Trong vòng 01 tuần mà chịu khó đi học đều thì cũng được ít nhất  04 buổi/tuần các lớp Advanced và 01 tháng sẽ được 16 – 18 buổi thì chắc chắn kỹ năng làm bài IELTS sẽ tăng lên đáng kể. Với mình, vì nhiều lý do cả chủ quan lẫn khách quan, mà học được 07 buổi lớp L04 và được 02 lần  Mock Speaking với giáo viên bản xứ. Nhờ đó, mà cũng thấy tự tin hơn khi đi thi và trộm vía kết quả cũng tạm ổn, Overall band điểm bằng với 8 năm trước nhưng điểm thành phần hơi lởm tí xíu, già rồi mà.

Sau khi hoàn thành phần khi IELTS, mình nhận thấy phần quà này cực kỳ hữu ích, phù hợp với bản thân cũng như các bạn sắp thi IELTS vì bạn sẽ được luyện tập với cường độ cao, liên tục, nếu bạn đã có nền tảng vững thì chắc chắn kỹ năng làm bài sẽ được cải thiện rõ rệt. Nếu chưa tự tin các bạn có thể đăng ký học thêm thời gian học. Tớ thấy IELTS cũng như thể thao thôi, muốn người đẹp hay điểm tốt thì chỉ có luyện tập, luyện tập và luyện tập.”

Facebook Comments

Nguyễn Phương Thùy Đã đi làm Tổ chức phi Chính phủ July 15, 2018