0904 54 3434

Trần Vũ Minh Hà
March 2, 2018
Nguyễn Khắc Hưng
March 28, 2018

Nguyễn Thu Trang

“Khoảng  một tháng trước thi, mình được Mock Speaking với các Thầy bản ngữ rất nhiều, khả năng nói của mình cũng tăng lên đáng kể. Học nói cùng thầy bản ngữ là cơ hội để đẩy mạnh khả năng nói vì các thầy cô sẽ chỉnh phát âm, hướng dẫn học từ vựng theo nhóm chủ đề, cùng các mẹo trả lời và xử lí các dạng câu hỏi. Lợi ích nói chuyện với người bản ngữ sẽ giúp mình luyện được phản xạ, bởi trong tình huống đó, bắt buộc phải nói tiếng Anh để họ hiểu điều mình muốn diễn đạt.

Khi nhận học bổng, mình đã đăng ký ngay khóa học IELTS Buffet bởi tính linh hoạt thời gian học và tiện ích của khóa học này. Mình chủ động sắp xếp lịch học cá nhân, bất cứ lúc nào cũng có lớp và không bị hổng kiến thức trong những ngày vắng mặt.

Trong 06 tháng ôn luyện, mình tập trung khá nhiều vào hai kĩ năng Speaking và Writing, hai kỹ năng khá “khoai” đối với mình.

Ở kĩ năng Writing, mình được luyện rất nhiều với thầy Bảo Trung và cô Anh Thư. Và ấn tượng với thầy Bảo Trung, Thầy Bảo Trung có sở hữu vốn từ vựng phong phú và hướng dẫn mình vận dụng vào luyện kỹ năng Speaking và Writing. Ngoài ra, thầy cũng rất nhiệt tình hướng dẫn mình cách dùng từ, đặt câu sao cho chuẩn, cách brainstorm ý tưởng cho bài viết mạch lạc mà vẫn đảm bảo đầy đủ các yêu cầu của đề bài.

Và mình có một chia sẻ nhỏ, trước khi ôn luyện IELTS, các bạn nên cố gắng học từ mới vì nó chiếm phần lớn điểm số của bạn khi làm bài. Writing thì nên học cách viết câu đúng trước, rồi câu chuẩn và mang tính học thuật, nên dùng câu bị động thay câu chủ động,… Về Speaking, các bạn nên ôn luyện từ vựng theo chủ đề, tuy nhiên nên vận dụng linh hoạt các nhiều từ vựng vào các chủ đề khác nhau.

Ngoài ra, khi ở nhà, mình sử dụng app Flipboard để luyện kĩ năng đọc, bởi đây là một ứng dụng tin tức với bài viết của nhiều chủ đề. Và hãy xem các bộ phim kinh điển, khoa học viễn tưởng như Sherlock Holmes để luyện kỹ năng nghe.”

Facebook Comments

Nguyễn Thu Trang 01663059756 THPT Kim Liên March 21, 2018