0904 54 3434

Phạm Lâm Phương

Trần Quang
July 23, 2018
Nguyễn Khải Duy
August 7, 2018

Phạm Lâm Phương

“Qua 1 tháng học tập tại Trung tâm Anh ngữ Excel English, em thực sự đã thu được rất nhiều trải nghiệm quý báu về kĩ năng học tiếng anh .

Đầu tiên , em thấy mình cải thiện rất nhiều ở kĩ năng Reading . Thời gian luyện tập nhiều ở trên lớp với thời gian làm bài như 1 bài thi thật làm cho em quen dần với các dạng bài và phối hợp các kĩ năng làm bài. Các anh chị dạy những cách để đọc nhanh mà không bị sót thông tin cũng như chỉ ra những từ mới cần chú ý giúp em nâng cao vốn từ vựng và vận dụng được cả trong kĩ năng nói, nhờ vậy mà em đã đạt 8.5 trong phần này.

Về Listening, đây là kĩ năng em cảm thấy lo lắng nhất trước khi thi bởi kết quả khá kém trong bài thi thử. Vì vậy trong mấy ngày trước khi thi em đã tập trung khá nhiều vào phần nghe , đặc biệt quyển sách luyện nghe chuyên dành cho intensive training mà cô Hoàng Anh Thư đưa cho em đã giúp em nắm bắt được đặc thù của từng dạng bài, tự tin hơn khi làm bài và đạt được kết quả 7.0 trong bài thi thật.

Về kĩ năng viết, em được các anh chị tutors chữa bài rất cẩn thận; hơn thế nữa , em học được rất nhiều các cấu trúc câu hay dùng để tăng band điểm trong các tiết học hằng ngày . Vì đây là một kĩ năng khó nên lúc đầu em chỉ đạt mục tiêu 6.5 nhưng sau cùng em đã rất vui mừng bởi kết quả 7.0 cho Writing em nhận được.

Trong phần nói, em đặc biệt ấn tượng với hình thức luyện nói 1-1 với người Việt và người nước ngoài ở trung tâm. Ban đầu , em khá run và bí từ khi phải diễn đạt nội dung bằng tiếng Anh , nhưng sau những buổi Mock speaking, em đã thấy từ vựng và cách phát âm của em được cải thiện đáng kể nên dù không đạt được kết quả như mong muốn ở kì thi vừa rồi nhưng em thấy tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, em thấy vô cùng thích những buổi học Active Testing ở trung tâm vì em có thể tự học và luyện tập với thời gian như một bài thi thật với 2 kĩ năng Listening và Reading”.

Facebook Comments

Phạm Lâm Phương Lớp 12 Anh 1 niên khóa 2016 - 2019 THPT Chuyên Hạ Long August 3, 2018