0904 54 3434

Trần Mỹ Anh
May 17, 2018
Vũ Khánh Linh
June 15, 2018

Phan Vân Anh

“Những giờ học được mô phỏng theo thời gian thi thực tế, cùng sự chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô Excel English, đã giúp em vượt qua nỗi sợ phòng thi, tự tin chinh phục điểm số 7.5 IELTS, mà nhiều khi em không dám mơ mình sẽ đạt được.

Ngoài thời gian làm đề trên lớp, mình có nghe nhạc và xem phim bằng tiếng Anh trong những thời gian rảnh. Chính điều này đã giúp mình cải thiện khả năng nghe rất nhiều, bởi mình được làm quen với môi trường giao tiếp tiếng Anh thường xuyên.

Để nghe được những đoạn hội thoại trong các bộ phim hay lyric các bản nhạc, cần sở hữu một vốn từ vựng nhất định.

Có hai nguồn, bạn có thể tham khảo để cải thiện từ vựng cá nhân. Thứ nhất là bộ sách Destination (B1 + B2). Học hết từ vựng trong 2 bộ sách này, bạn có thể hiểu được 70 – 80% nội dung trong đoạn hội thoại.

Thứ hai là phần Transcript, sau khi làm xong bài, bạn có thể giở phần này ra nghe và đọc theo. Có rất nhiều collocation và từ vựng có tính thực tiễn cao, bạn có thể học được trong này.

Ngoài ra, em có bí quyết giải đề riêng cho bản thân mình. Thay vì đọc câu hỏi trước và tìm ý trong bài khóa, em làm ngược lại đọc bài khóa trước, nắm vững ý chính và tìm câu trả lời.”

Facebook Comments

Phan Vân Anh Lớp TCTT 59B niên khóa 2017 - 2021 Đại học Kinh tế Quốc Dân May 23, 2018