0904 54 3434

03 loại từ điển tiếng Anh “bất ly thân” với dân học ngoại ngữ

Lễ ra mắt IELTS Buffet tại Tổng liên đoàn lao động Việt Nam
March 21, 2018
“Thuộc nằm lòng” bí kíp các thì trong tiếng Anh (phần 1)
March 21, 2018

03 loại từ điển tiếng Anh “bất ly thân” với dân học ngoại ngữ

03 loại từ điển tiếng Anh “bất ly thân” với dân học ngoại ngữ

Từ điển tiếng Anh đối với các bạn đang học tiếng Anh hẳn đã trở thành một vật-bất-ly-thân. Tuy vậy, nếu như bạn đang chỉ sử dụng từ điển Anh-Việt đơn thuần, thì tại sao không thử những loại từ điển khác nữa? Dưới đây là một số loại từ điển tiếng Anh mà Excel English khuyên bạn nên dùng.

Từ điển Anh-Anh

Nếu như từ điển Anh-Việt cho bạn hiểu nghĩa của từ khi dịch ra tiếng Việt thì từ điển Anh-Anh sẽ giúp bạn biết thêm nhiều cách diễn đạt trong tiếng Anh. Thêm vào đó, bạn có thể luyện khả năng giải thích một khái niệm bằng tiếng Anh, điều này giúp bạn tư duy một cách trực tiếp hơn, không phải qua trung gian là tiếng Việt. Đặc biệt, khi bạn băn khoăn về nghĩa của một từ, từ điển Anh-Anh chắc chắn sẽ là “cứu cánh” cho bạn vì độ chính xác cao hơn. Một số nhà xuất bản uy tín bạn có thể lựa chọn bao gồm: Oxford, Cambridge, Collins, Longman, MacMillan,…

Từ điển Collocations

                  

Trong bài thi IELTS, giám khảo sẽ quan tâm đến khả năng sử dụng collocations (khả năng các từ đi với nhau theo cụm) của bạn trong bài writing cũng như speaking. Nó cho thấy vốn tiếng Anh của bạn đủ rộng, chắc chắn và tự nhiên. Những từ điển collocations sẽ giúp bạn kiểm tra những loại từ nào đi kèm với từ bạn đang tìm kiếm, và đi trước hay sau từ đó.

Từ điển Phrasal Verbs

Phrasal Verbs (cụm động từ) là một trong những mục khó học nhất vì sự phức tạp cũng như nhiều “nghĩa bóng”. Vì vậy, sắm cho mình một cuốn từ điển chuyên về Phrasal Verbs sẽ rất tiện phải không nào?

Từ điển tiếng Anh chuyên ngành

          

Bất cứ một ngành nghề đặc thù nào cũng sẽ có những từ ngữ chuyên môn mà từ điển tiếng Anh thông thường không thể cung cấp hết. Chính vì vậy, nếu bạn muốn trang bị cho bản thân vốn từ chuyên ngành mình đang theo học hay làm việc, thì từ điển chuyên ngành chính là câu trả lời cho bạn.

Giờ đây, từ điển đã không còn là loại cồng kềnh dày mấy trăm trang, mà bất cứ một loại từ điển nào cũng có phiên bản online cũng như app trên điện thoại giúp bạn chủ động tìm kiếm. Ngoài ra, nếu bạn thiên về muốn dùng từ điển giấy truyền thống thì cũng không sao, bởi đã có rất nhiều phiên bản bỏ túi (pocket-size) nhỏ gọn. Mong rằng với những gợi ý của Excel English, các bạn sẽ có những giây phút học tiếng Anh thật vui và hiệu quả!

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

Facebook Comments