0904 54 3434

Top 5 quyển sách dạy phát âm tiếng anh cực chuẩn

“The 99” - Save the best for last cùng CSVK59 - ĐH Kinh tế Quốc dân
“The 99” – Save the best for last cùng CSVK59 – ĐH Kinh tế Quốc dân
October 24, 2017
Hoa khôi Imiss Thăng Long 2017
GALA IMISS THĂNG LONG 2017
October 26, 2017

Top 5 quyển sách dạy phát âm tiếng anh cực chuẩn

top-5-quyen-sach-day-phat-am-cuc-chuan

Nếu bạn đang tìm mòn mỏi vẫn chưa tìm được cuốn sách giúp bạn phát âm tiếng Anh ưng ý thì hãy xem list sách được Excel English liệt kê dưới đây. Excel English không chỉ đưa cho bạn các quyển sách học thuật mà còn có cả những quyển sách thú vị giúp bạn học hỏi nhiều kinh nghiệm học tiếng anh qua các câu chuyện. Đảm bảo sau khi bạn đọc xong 1 trong những quyển sách dưới đây chắc chắn kỹ năng phát âm của bạn sẽ được cải thiện hơn đáng kể.

Trình độ sơ cấp

1. Tree or Three? 2nd Edition & Ship or Sheep? 3rd Edition của Ann Baker

Tree or Three

Quyển sách này cho bạn cách luyện tập phát âm tiếng Anh bao gồm stress và ngữ điệu cho người  mới bắt đầu.

Tree or Three có những bài luyện tập phát âm nhẹ nhàng và dễ tiếp cận. Mỗi tập cung cấp thực hành toàn diện Speaking. 

Ship or sheep 

Ship or sheep phát âm chuẩn Excel English

Tương tự Tree Or Three nhưng với các âm từ khó phát âm hơn, phù hợp với những bạn có trình độ IELTS từ 5.5 trở lên.

Trình độ trung cấp

2. Better English Pronunciation của D. O’Connor

Better English Pronunciation còn được đánh giá như 1 cuốn sách giáo khoa chuyên về cách phát âm dành cho các bạn sinh viên người nước ngoài.
Quyển sách đặc biệt phù hợp với những bạn đạt được trình độ tiếng Anh thông thạo nhưng lại ít có cơ hội tiếp xúc với người bản ngữ nên phát âm vẫn chưa chuẩn. Nhưng nếu bạn đang ở trình độ mới bắt đầu học chưa thông thạo tiếng Anh thì Better English Pronunciation không phải là lựa chọn tốt cho bạn nên đọc đầu tiên, vì trong sách có các từ chuyên ngành, từ khó mang tính học thuật cao.

Trình độ cao cấp – cải thiện Speaking tối đa

3. How to Teach Pronunciation của Gerald Kelly

Quyển sách này gồm nhiều lý thuyết dạy phát âm, How to Teach Pronunciation sẽ đưa ra phân tích chi tiết cho nguyên âm, phụ âm, âm căng và ngữ điệu, và đưa ra cách giúp bạn có 1 bài phát biểu tiếng anh lưu loát.

Sách cho nhiều ví dụ thực tế trong cuộc sống, khá thú vị và hữu dụng, giúp bạn dễ ứng dụng trong cuộc sống và nhớ bài lâu hơn.

4. Rhymes and Rhythm của Michael Vaughan-Rees

Rhymes and Rhythm: quyển sách thú vị dạy bạn cách phát âm dựa trên các bài thơ tiếng Anh. Qua các bài thơ hấp dẫn Rhymes and Rhythm được đánh giá là quyển sách dạy phát âm đầy sáng tạo và hiệu quả cho các bạn học tiếng Anh để nâng cao hiểu biết của họ. Nhờ học qua bài thơ mà người học có thể nói chuyện nhanh, tự nhiên hơn. Các bài thơ dạy phát âm của Rhymes And Rhythm phù hợp với mọi lứa tuổi.

5. Be Understood! của Christina Maurer Smolder

Sách Be Understood đặc biệt ở phần đĩa CD kèm theo. Khi người học sẽ được nghe các từ phát âm từ những người bản ngữ đến từ các quốc gia khác nhau như Anh, Mỹ, Canada, Úc. Sách không chỉ coi 1 giọng Anh- Anh hay Anh – Mỹ mới là phát âm chuẩn, mà đề cao cách nói tiếng Anh làm sao cho mọi người đều có thể hiểu được dễ dàng. Đúng như tựa sách giúp bạn có thể hiểu người khác nói tiếng anh và cách bạn nói tiếng anh để mọi người đều hiểu

Quà khuyến mãi gợi ý từ Excel English đây dù tiêu đề là top 5 nhưng Excel English muốn giới thiệu thêm cho bạn 1 tựa sách nữa là:

How I Learnt to Speak in English? của Neetu Sugandh

Với những bạn không thích sách học thuật thì hãy thử đọc How I Learnt to Speak in English?. Quyển sách đang kể một câu chuyện giúp bạn có hứng thú đọc hết quyển sách cũng như qua đó bạn sẽ rút ra được thêm nhiều kinh nghiệm khi học phát âm do chính tác giả trải nghiệm. Quyển sách “How I Learnt to Speak in English?” không chỉ nói đến cách phát âm, mà phát âm cũng chỉ là một phần nhỏ trong cách cải thiện giao tiếp bằng tiếng Anh mà thôi.

Là một câu chuyện có thật về một người đã bị từ chối trong lần xin việc đầu tiên vì không thể giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát. Nhưng chỉ sau vài tháng cô đã được nhận vào làm Quản lý Marketing của 1 công ty nước ngoài. Vậy làm thế nào mà cô ấy làm được? How I Learnt to Speak in English sẽ chia sẻ cho bạn cải thiện nói tiếng Anh lưu loát chỉ sau 1 khoảng thời gian ngắn từ chính kinh nghiệm của tác giả.

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Facebook Comments