0904 54 3434

Bí quyết đạt IELTS 8.0 của cậu bạn 17 tuổi – Trần Lê Anh

Bội thu kết quả IELTS của các học viên Excel English
July 24, 2019
Vikings Thành Thái: Thỏa Sức Tung Hoành Sau Giờ Học
July 27, 2019

Bí quyết đạt IELTS 8.0 của cậu bạn 17 tuổi – Trần Lê Anh

Trần Lê Anh (sinh năm 2002, hiện đang là học sinh trường THPT Chu Văn An), cậu bạn này vừa xuất sắc vượt qua kỳ thi IELTS với số điểm vô cùng ấn tượng: Overall 8.0; Nghe: 8.5; Đọc: 8.5; Viết: 7.0; Nói: 7.5.

Lê Anh từng có 1 năm theo học tại Excel English với chương trình IELTS Diamond, chính vì vậy, kết quả trên không chỉ là niềm vui của riêng Lê Anh mà còn có ý nghĩa đặc biệt đối với những người làm công tác đào tạo tại Excel English.

Trần Lê Anh (SN 2002) – đạt 8.0 IELTS sau 1 năm học tại Excel English

Trong chuyên mục “Gương mặt Excel English” tuần này, mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ rất thú vị và hữu ích của Lê Anh về con số 8.0 IELTS nhé.!

Chào Lê Anh, cảm xúc của bạn thế nào khi nhận được kết quả kỳ thi IELTS vừa rồi?

Khi nhận được kết quả mình rất vui và ngạc nhiên. Trước hôm có điểm một ngày mình tra điểm mãi mà vẫn không có nên càng hồi hộp. Lúc nhận điểm mình vui lắm, tại mình cũng chỉ xác định điểm ban đầu là 7.5 thôi, không ngờ lại vượt mong đợi.

Tiếng Anh là môn học có ý nghĩa thế nào đối với Lê Anh?

Mình học tiếng Anh để thi cấp 2 từ hồi lớp 4. Hồi đó được khen nhiều nên mình cũng có hứng học và học liên tục từ đấy luôn. Sau này vì chương trình trên lớp không đủ và thú vị nên mình tự tìm hiểu ở bên ngoài. Hơn nữa, vì thích đọc sách nên lúc nào mình cũng muốn được đọc bản gốc để cảm nhận những cái hay mà tác giả sử dụng, trong khi sách dịch lại không chính xác. Đó là lí do mà mình học tiếng Anh để có thể đọc được các tác phẩm văn học nước ngoài tốt hơn. Mình cũng thích đi du lịch nữa nên tiếng Anh càng quan trọng vì ở phần lớn các nước đều có người nói tiếng Anh. 

Trước khi thi thì điểm yếu nhất của bạn là ở phần nào?

Excel English đã giúp bạn khắc phục điểm yếu này ra sao?

Trước khi thi mình yếu phần viết vì dạng viết của IELTS là một dạng khác và có những yêu cầu riêng. Nhưng sau khi học tại Excel English, kĩ năng viết của mình được cải thiện nhiều. Trong 1 năm học tại Excel English, phần lớn thời gian mình chỉ học thầy Trung. Mình được xem bài mẫu và rút kinh nghiệm, được áp dụng ngay trên lớp và được chữa bài tập về nhà. Ngoài ra, đề ở Excel English luôn thay đổi nên mình quen được với nhiều dạng bài và chủ đề hơn. Đi thi mình không gặp đúng dạng cũ nhưng nhờ các kĩ năng sẵn có từ những bài viết cũ nên mình vẫn áp dụng để viết bài được. 

Thầy Nguyễn Bảo Trung – giáo viên Excel English

Thầy Nguyễn Bảo Trung – người đã giảng dạy Trần Lê Anh tại Excel English chia sẻ:

“Lê Anh là cậu học viên đặc biệt ở Excel English, bạn ấy luôn có tinh thần học hỏi và cầu tiến. Lúc nào Lê Anh cũng làm bài tập, thử các dạng đề rồi mang đến cho tôi kiểm tra, kể cả khi tôi bận thì bạn ấy cũng nhờ đồng nghiệp chuyển bài về cho tôi chấm. Vì thế, với kết quả 8.0 IELTS của Lê Anh thì ngoài cảm xúc vui mừng, tôi cũng không ngạc nhiên lắm khi cậu bé luôn chăm chỉ, có sẵn tố chất trong người. Tôi rất hãnh diện vì đã đồng hành cùng Trần Lê Anh suốt chặng đường luyện IELTS tại Excel English.”

Lê Anh thân mến, 8.0 là một số điểm vô cùng ấn tượng, nhiều người nghĩ đây là cột mốc rất khó để vượt qua, bạn có lời khuyên hay nhắn nhủ gì không?

Đối với mình khi nhận kết quả vừa rồi, mình cảm thấy 8.0 vẫn là một con số khá khó để đạt được, tuy nhiên không phải là không thể. Mình chỉ muốn gửi tới những bạn khác đang trong quá trình luyện thi là IELTS không chỉ dừng lại ở một bài thi mà nó còn đánh giá quá trình học và sử dụng tiếng Anh nữa. Nếu mọi người biến được những gì mình học thành thói quen hằng ngày như đọc báo tiếng Anh hay xem phim không phụ đề thì việc đi thi sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra cần tự học là chính, bởi nếu chỉ học trên lớp thì bạn cũng không thể bao quát hết được dạng đề của IELTS. Tài liệu trên mạng rất nhiều nên mọi người nên cố gắng tận dụng tối đa để bổ sung kiến thức cho mình. 

Kế hoạch sắp tới của bạn là gì?

Sắp tới mình sẽ tập trung vào kì thi đại học và những môn mình chưa chắc. Ngoài ra nhờ có điểm IELTS vừa rồi nên mình có thể dành nhiều thời gian cho các môn khác hơn. Dự định xa hơn của mình vẫn chưa có nhưng mình cũng đang cố gắng xác định ngành học và hướng đi sau này của mình.

Cảm ơn Trần Lê Anh về những chia sẻ vừa rồi. Chúc Lê Anh luôn thành công trên con đường sắp tới. Chúng tôi luôn tự hào khi bạn từng học viên bước ra từ Excel English.!

Facebook Comments