0904 54 3434

“Trong Writing, thiếu từ là thiếu điểm” – Nguyễn Thị Thùy Dương 7.5 IELTS

Bảng động từ bất quy tắc tiếng Anh thông dụng
August 7, 2018
Chương trình học IELTS Buffet Premium
CHƯƠNG TRÌNH HỌC IELTS BUFFET PREMIUM
August 29, 2018

“Trong Writing, thiếu từ là thiếu điểm” – Nguyễn Thị Thùy Dương 7.5 IELTS

Nguyễn Thị Thùy Dương 7.5 IELTS

Trong 02 năm, Excel English rất vui khi đã trao nhiều suất học bổng tới tay các bạn học sinh, giúp cho các bạn có thêm cơ hội tiếp xúc ôn luyện với IELTS và Nguyễn Thị Thùy Dương cũng là một trong số đó. Hôm nay, chúng mình xin chia sẻ câu chuyện IELTS của bạn cô bạn đã dành thời gian 08 tháng để đạt mục tiêu điểm số này nhé.

Chào mọi người, mình tên là Nguyễn Thị Thùy Dương. Hiện đang là học sinh lớp 12 Anh trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ.

Tuy được học trong môi trường ngôn ngữ là chính yếu và năng nổ tham gia các câu lạc bộ của trường nhưng so với nhiều bạn bè cùng trang lứa, mình vẫn cảm thấy không tự tin với trình độ tiếng Anh chỉ khoảng 6.0 IELTS lúc bấy giờ. Chính vì thế, mình đã đặt ra mục tiêu phải chinh phục bằng được điểm số IELTS để kiểm tra khả năng tiếng Anh cũng như chứng minh bản thân. May mắn cùng lúc đó mình có nhận được học bổng 06 tháng của Excel English dành cho học sinh của trường Chuyên Ngoại Ngữ và đã đăng ký đi học ngay.

 Ấn tượng của mình với trung tâm từ buổi đầu tiên là các anh/chị  tutor đều trẻ và thân thiện, đặc biệt là giáo viên rất tận tâm, luôn giải đáp và truyền thụ tất cả kiến thức mà mình biết cho học viên. Ngoài ra, việc Mock Speaking thường xuyên cũng giúp mình tự tin hơn rất nhiều.

Ngoài những giờ học trên lớp thì ở nhà mình cũng luyện thêm Listening và Reading bằng những bài trong quyển tập Cambridge.  Với Speaking, mình tự tìm tòi những chủ đề hay ở trên mạng để rèn luyện hoặc xem những video hướng dẫn cách nói sao cho hay và chuẩn phát âm. Để học cách tăng và phát triển ý tưởng cho bài làm, mình cũng thường dành thời gian rảnh để đọc báo mạng nước ngoài như The Guardian,.. cách này vừa thư giãn vừa thêm những kiến thức thực tế về tình hình thế giới và từ vựng về các chủ đề. Một cách khác mình thấy rất thích để luyện giao tiếp như người bản ngữ đó là nghe bản nhạc US-UK. Về phần Writing, mình cũng sưu tập những chủ đề mới lạ, thử viết và gửi cho các anh chị giáo viên ở trung tâm chữa từ đó mình sẽ xem lại được những lỗi sai đã mắc phải.

Trải qua tổng cộng 08 tháng học, mình đã đạt được điểm số Overall là 7.5 IELTS với Listening:8.5; Reading: 7.5; Writing: 6.5 và Speaking: 6.5.

Tuy nhiên, vì chưa từng đi thi thử bao giờ nên hôm thi thật mình chưa chuẩn bị vững tâm lý. Nhất là phần thi Speaking, giám khảo chấm thi chỉ ngồi nghe và nhìn mình nói mà không phản ứng gì khiến mình khá căng thẳng và tâm lý bị ảnh hưởng. Còn Writing mình viết xong bài làm vẫn còn thừa 10 phút nhưng do chủ quan nên khi gần hết giờ mới kiểm tra lại và phát hiện  bị thiếu từ. Do đó, đây là nguyên nhân mình bị mất điểm ở hai kĩ năng và mình cũng chưa hài lòng với lần thi này. Các bạn đừng như mình nhé.

Thời gian sắp tới, mình sẽ chuẩn bị để ôn thi Đại học và số điểm IELTS này sẽ giúp mình yên tâm phần nào trong việc ứng tuyển. Vì vậy, chắc chắn, sau khi đỗ Đại học mình sẽ hạ quyết tâm thi lại IELTS một lần nữa.

Cảm ơn những chia sẻ của Thùy Dương và chúc em đạt được những mục tiêu xa hơn trong tương lai!

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Mô hình học IELTS Buffet IELTS Listening
Tips & mẹo học IELTS IELTS Speaking
Kho tài liệu IELTS Reading
Chia sẻ của các Cao thủ IELTS 7.0+ IELTS Writing

Theo dõi Youtube channel của Excel English

Facebook Comments