0904 54 3434

Vũ Nguyên Long – 7.5 IELTS “Em vẫn có thể làm tốt hơn thế nữa”

Excel English đồng hành cùng Hội chợ Cảm Tết – Rmit 2018
February 6, 2018
Tổng hợp tài liệu IELTS: 5 giáo trình học IELTS band điểm từ 5.5-7.0+ (P11)
February 8, 2018

Vũ Nguyên Long – 7.5 IELTS “Em vẫn có thể làm tốt hơn thế nữa”

Vũ Nguyên Long - 7.5 IELTS “Em vẫn có thể làm tốt hơn thế nữa”

Vũ Nguyên Long hiện đang là học sinh lớp 12A3 trường THPT Việt Đức. Điểm kiểm tra ban đầu của Long được tính tương đương với điểm số IELTS là 4.5. Sau 06 tháng học IELTS tại Excel English, Long đã tăng được 03 band điểm với IELTS 7.5 ( Listening:8.0; Reading:8.0; Writing: 6.5, Speaking: 7.0).

Sau đây là một cuộc phỏng vấn nhỏ với Vũ Nguyên Long, để Long chia sẻ kinh nghiệm HỌC – ÔN – THI của cá nhân cho những bạn đang học cũng như sắp thi IELTS có những chuẩn bị tốt nhất cho kì thi của mình.

Long có hài lòng với điểm số mình đạt được không?

Dạ, em không hài lòng cho lắm, vì em nghĩ mình có thể làm tốt hơn thế nữa. Nhất là ở kĩ năng viết, điểm trên lớp của em khá tốt, nhưng khi vào phòng thi, do em chưa biết cách quản lý thời gian, dành quá nhiều thời gian để tìm từ & các cụm từ nên khi viết em bị cuốn.

Long có nhận xét gì về mô hình IELTS Buffet của Excel English?

Dạ em thấy khá thích mô hình này, nó khá tiện, không ràng buộc khung giờ học. Các lớp mở liên tục, nên em có thể cân nhắc khi nào cần học nhiều, em sẽ đến lớp nhiều hơn hay khi nào bận, em sẽ chuyển buổi học đó sang hôm khác.

Về phương pháp học kèm luyện nói với thầy giáo viên vào các buổi học chính mà Excel English đang thực hiện có đem đến hiệu quả cho cá nhân em hay không?

Phương pháp học khá ổn, thầy cô truyền tải kiến thức dễ hiểu. Em thích nhất là cách làm bài tập rồi đổi chéo với bạn bên cạnh để chấm, sau đó cô giáo chữa bài, điểm số của mình sẽ rất trung thực, mình sẽ biết lỗi sai mình hay mắc phải để sửa.

Ở đây em thấy lợi nhất là tần suất mock với giáo viên nhiều, nhất là được mock với giáo viên Tây, thầy cô sẽ chữa luôn lỗi sai, em có thể tăng cường mức độ phản xạ của mình khi đi thi.

Long có thể chia sẻ một số kinh nghiệm để em có thể đạt 8.0 cho 02 kĩ năng Nghe và Đọc được không?

Vâng ạ, thực ra đây chính là 02 kĩ năng cứu điểm số của em nhiều nhất. Các buổi chiều em sẽ tăng tần suất đi học sớm, để tham gia các buổi Active Testing (*), việc này giúp em quản lý thời gian & cũng như khả năng xử lí các phần  thi đọc và nghe. Tham gia các buổi học này, em thấy hiệu quả hơn khi tự học ở nhà bởi vì nếu ở nhà nghe 03 bài liên tục, em thường hay mất tập trung và nản. Và em thấy rằng khi em nghe tốt hơn, thì kĩ năng nói của em cũng được cải thiện về tốc độ, phát âm cũng như ngữ điệu.

(*) Buổi kiểm tra full test cho kĩ năng đọc & nghe của Excel English ngoài buổi học phụ, học sinh được làm bài theo cấp độ của cá nhân với tối đa 14 buổi/tuần.

Theo Long để đạt được điểm số IELTS 7.5, thì điều gì quan trọng nhất khi HỌC và khi đi THI?

 Dạ theo em, khi HỌC IELTS mình phải nhận được kĩ năng nào là điểm yếu, kĩ năng nào là điểm mạnh để mình có chiến lược khắc phục. Và khi đi THI, em nhận ra rằng phải biết cách quản lý thời gian cho từng phần thi của các kĩ năng. Đặc biệt ở kĩ năng Viết và Nói, vì nó sẽ là những chủ đề mình sẽ không biết trước, mình sẽ phải dành nhiều thời gian để suy nghĩ & phân tích trước khi làm. Bởi vậy, trước khi thi, em nghĩ các bạn nên quản lý thời gian bằng cách là thực hiện các phần thi kỹ năng ngắn hơn so với thời gian quy định.

Ví dụ, bài thi viết là 60 phút  và thường được phân bổ cho task 1 là 20 phút, phân bổ cho task 2 là 40 phút. Thì trước khi thi, mình nên sẽ cố gắng tập viết task 1 trong vòng 15-17 phút, task 2 trong vòng 35-37 phút chẳng hạn. Thời gian còn lại để check lỗi cuối bài viết.

Xin cảm ơn Vũ Nguyên Long về những chia sẻ của em sau kì thi IELTS, đây sẽ là những kinh nghiệm vàng đối với các bạn sau này sẽ học và thi IELTS. Hi vọng với điểm số này, em có thể dành được học bổng -  du học tại một Quốc gia mà ngành công nghệ thông tin phát triển, theo định hướng cá nhân em.

 

  • Học IELTS trả góp với lãi suất 0%
    Học IELTS trả góp với lãi suất 0%

Để tìm hiểu thêm về các chương trình học tiếng Anh và luyện thi IELTS, các bạn có thể liên hệ với Excel English qua:

Facebook Comments