Xin Phép Nghỉ Học Bằng Tiếng Anh Chuẩn Nhất

Trong môi trường học tập, đôi khi học sinh sẽ có những lý do cá nhân hoặc bất khả kháng cần xin nghỉ học. Để xin nghỉ học, học sinh cần viết đơn xin phép nghỉ học gửi đến giáo viên chủ nhiệm hoặc ban giám hiệu nhà trường. Đơn xin nghỉ học bằng tiếng Anh thường được sử dụng trong các trường quốc tế hoặc khi học sinh cần xin nghỉ để tham gia các hoạt động ngoại khóa quốc tế. Bài viết này sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết đơn xin nghỉ học bằng tiếng Anh chuẩn nhất, cung cấp mẫu đơn xin nghỉ học và những cụm từ phổ biến dùng để xin nghỉ, cùng với một số lưu ý quan trọng. Mời các em cùng theo dõi!

Cách viết đơn xin nghỉ học bằng tiếng Anh

Khi cần xin nghỉ học, các em sẽ cần viết một lá đơn xin nghỉ học gửi đến giáo viên chủ nhiệm hoặc ban giám hiệu nhà trường. Đơn xin nghỉ học bằng tiếng Anh thường được sử dụng trong các trường quốc tế hoặc khi các em cần xin nghỉ để tham gia các hoạt động ngoại khóa quốc tế. Đơn xin nghỉ học cần cung cấp đầy đủ thông tin về lý do xin nghỉ, thời gian nghỉ và thông tin liên lạc của phụ huynh để nhà trường có thể liên hệ nếu cần thiết.

Để viết một lá đơn xin nghỉ học bằng tiếng Anh chuẩn, các em có thể tham khảo mẫu đơn xin nghỉ học sau:

Ngày nghỉ Ngày bắt đầu và kết thúc thời gian xin nghỉ
Lý do nghỉ học Nêu rõ lý do xin nghỉ học, chẳng hạn như: lý do sức khỏe, lý do gia đình, hoặc tham gia hoạt động ngoại khóa
Thông tin liên lạc của phụ huynh Họ và tên phụ huynh, số điện thoại và email liên lạc
Ký tên Học sinh và phụ huynh ký tên xác nhận

Các em lưu ý viết đơn xin nghỉ học bằng tiếng Anh cần sử dụng ngôn ngữ trang trọng, lịch sự và tuân thủ đúng các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh. Các em có thể tìm hiểu thêm về cách viết đơn xin nghỉ học bằng tiếng Anh trên các trang web hoặc diễn đàn học tiếng Anh uy tín.

Cách viết đơn xin nghỉ học bằng tiếng Anh

Mẫu đơn xin nghỉ học tiếng Anh

Các em có thể tham khảo mẫu đơn xin nghỉ học bằng tiếng Anh dưới đây:

Mẫu đơn xin nghỉ học tiếng Anh

Những cụm từ phổ biến dùng để xin nghỉ

Các cụm từ mở đầu

Khi viết đơn xin nghỉ học bằng tiếng Anh, bạn nên bắt đầu bằng một cụm từ mở đầu lịch sự. Một số cụm từ phổ biến mà bạn có thể sử dụng bao gồm:

• “Dear [tên giáo viên]” (Kính gửi [tên giáo viên])
  • “I am writing to request a leave of absence from school.” (Tôi viết thư này để xin nghỉ học.)
  • “I would like to request a leave of absence for the following days:” (Tôi muốn xin nghỉ học vào những ngày sau:)

Các cụm từ nêu lý do xin nghỉ

Sau khi mở đầu, bạn cần nêu rõ lý do xin nghỉ học. Một số lý do phổ biến bao gồm:

• “I am feeling unwell and need to see a doctor.” (Tôi cảm thấy không khỏe và cần đi khám bác sĩ.)
  • “I have a family emergency that requires my attention.” (Tôi có việc gia đình cần giải quyết.)
  • “I am going on a school trip.” (Tôi sẽ tham gia chuyến đi của trường.)

Các cụm từ kết thúc

Cuối đơn xin nghỉ học, bạn nên kết thúc bằng một lời cảm ơn hoặc lời xin lỗi. Một số cụm từ thông dụng bao gồm:

• “Thank you for your understanding.” (Cảm ơn sự thông cảm của thầy/cô.)
  • “I apologize for any inconvenience this may cause.” (Tôi xin lỗi vì sự bất tiện này.)
  • “I look forward to returning to school on [ngày trở lại].” (Tôi mong được trở lại trường vào ngày [ngày trở lại].)
  • Học tiếng Anh sách mềm lớp 5

Những cụm từ phổ biến dùng để xin nghỉ

Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ học

Ngôn từ trang trọng, lịch sự

Khi viết đơn xin nghỉ học bằng tiếng Anh, các em cần sử dụng ngôn ngữ trang trọng, lịch sự, phù hợp với môi trường học đường. Các em nên tránh sử dụng ngôn ngữ thân mật hoặc viết tắt, ví dụ như “I’m” thay cho “I am” hoặc “won’t” thay cho “will not”.

Tuân thủ đúng ngữ pháp

Đơn xin nghỉ học cần được viết đúng ngữ pháp tiếng Anh, bao gồm cả về câu, từ vựng và chính tả. Các em nên kiểm tra lại đơn xin nghỉ học của mình cẩn thận trước khi nộp để tránh những lỗi sai không đáng có.

Đầy đủ thông tin

Đơn xin nghỉ học cần cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, bao gồm họ và tên học sinh, lớp học, ngày nghỉ, lý do nghỉ học và thông tin liên lạc của phụ huynh. Các em nên sắp xếp thông tin rõ ràng, dễ đọc để giáo viên hoặc ban giám hiệu nhà trường có thể dễ dàng nắm bắt.

Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ học

Trên đây là hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ học bằng tiếng Anh chuẩn nhất, cung cấp mẫu đơn xin nghỉ học và những cụm từ phổ biến dùng để xin nghỉ, cùng với một số lưu ý quan trọng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc viết đơn xin nghỉ học khi cần thiết. Chúc các em học tập tốt!