Bí Kíp Thần Tốc: Học Tiếng Anh Số Từ 1 Đến 20

Học tiếng Anh số đếm từ 1 đến 20 là bước khởi đầu quan trọng trong hành trình chinh phục ngôn ngữ này. Việc nắm vững các con số cơ bản sẽ giúp bạn tự tin trong giao tiếp hàng ngày, học tập và làm việc. Excel English sẽ đồng hành cùng bạn khám phá những phương pháp học tiếng Anh số đếm hiệu quả và thú vị, giúp bạn ghi nhớ dễ dàng và ứng dụng linh hoạt trong thực tế.

Số đếm Tiếng Anh Cách phát âm

Bí Kíp Thần Tốc: Học Tiếng Anh Số Từ 1 Đến 20

1. Học tiếng Anh số đếm từ 1 đến 10: Bắt đầu hành trình chinh phục số học

Làm quen với những người bạn số từ 1 đến 5

Bắt đầu học tiếng Anh số đếm cũng giống như làm quen với những người bạn mới. Từ 1 đến 5, chúng ta có “one” (một), “two” (hai), “three” (ba), “four” (bốn), và “five” (năm). Hãy tưởng tượng mỗi con số là một người bạn với tính cách riêng, chẳng hạn “one” là bạn nhỏ bé nhưng quan trọng nhất, còn “five” là bạn cao lớn và luôn giơ bàn tay 5 ngón chào mọi người. Để nhớ các con số này, bạn có thể sử dụng flashcard với hình ảnh minh họa hoặc hát những bài hát tiếng Anh về số đếm. Vừa học vừa chơi, bạn sẽ thấy việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách học tiếng Anh online trên YouTube để có thêm nhiều tài liệu học tập thú vị.

• One (một)
  • Two (hai)
  • Three (ba)
  • Four (bốn)
  • Five (năm)

Tiếp tục khám phá thế giới số từ 6 đến 10

Sau khi đã thân thiết với 5 người bạn đầu tiên, chúng ta sẽ tiếp tục làm quen với 5 người bạn tiếp theo: “six” (sáu), “seven” (bảy), “eight” (tám), “nine” (chín), và “ten” (mười). “Six” là bạn có chiếc bụng tròn như số 6, “seven” lại có mái tóc dài như số 7, còn “ten” là bạn cao nhất, luôn đứng đầu hàng.Để ghi nhớ nhóm số này, bạn có thể sử dụng các trò chơi như đếm đồ vật xung quanh, chơi bingo số đếm, hoặc thi xem ai viết số nhanh nhất. Học tiếng Anh số đếm theo nhóm sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức và nhớ lâu hơn. Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, đừng quên tham khảo các tài liệu học tiếng Anh ôn thi THPT Quốc gia để nắm vững kiến thức và tự tin bước vào kỳ thi.

Học tiếng Anh số đếm từ 1 đến 10: Bắt đầu hành trình chinh phục số học

2. Học tiếng Anh số đếm từ 11 đến 20: Vượt qua thử thách với số lớn hơn

Khám phá những “anh chị” từ 11 đến 15

Sau khi đã làm quen với 10 người bạn nhỏ, chúng ta sẽ gặp gỡ những “anh chị” từ 11 đến 15. Họ cũng rất dễ thương và thân thiện, chỉ cần bạn chú ý một chút là sẽ nhớ ngay. “Eleven” (mười một) và “twelve” (mười hai) là hai anh chị đặc biệt, không theo quy luật như các số khác. Còn từ 13 đến 15 thì đơn giản hơn, chỉ cần ghép số từ 3 đến 5 với “teen” ở phía sau là xong. Ví dụ, “thirteen” (mười ba) là ghép của “three” và “teen”, “fourteen” (mười bốn) là ghép của “four” và “teen”, và cứ như vậy. Để nhớ những anh chị này, bạn có thể sử dụng hình ảnh minh họa, chẳng hạn như “eleven” là hai cây gậy bóng base đứng cạnh nhau, “twelve” là hình đồng hồ với 12 số. Bạn cũng có thể học cách phát âm chuẩn để phân biệt các số dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách học tiếng Anh online cho trẻ em, hãy tham khảo các trang web uy tín như Excel English.

Làm bạn với những “anh chị lớn” từ 16 đến 20

Những “anh chị lớn” từ 16 đến 20 cũng không hề khó gần. Chúng ta chỉ cần ghép số từ 6 đến 9 với “teen”, tương tự như nhóm từ 13 đến 15. Ví dụ, “sixteen” (mười sáu) là ghép của “six” và “teen”, “seventeen” (mười bảy) là ghép của “seven” và “teen”, và cứ như vậy. Riêng “twenty” (hai mươi) là anh cả, có cách đọc và viết khác biệt một chút.Để ghi nhớ nhóm số này, bạn có thể sử dụng các trò chơi như đố vui số đếm, nối số với hình ảnh, hoặc sáng tạo câu chuyện về các con số. Bạn cũng có thể luyện tập viết số và đọc số hàng ngày để tăng cường khả năng ghi nhớ. Nếu bạn đang tìm kiếm lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, Excel English sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Học tiếng Anh số đếm từ 11 đến 20: Vượt qua thử thách với số lớn hơn

3. Mẹo và thủ thuật học tiếng Anh số đếm 120 hiệu quả

Học tiếng Anh số đếm không chỉ là việc ghi nhớ mặt chữ và cách phát âm. Bí quyết để thành thạo số đếm là biến việc học thành những trải nghiệm thú vị và ứng dụng vào thực tế. Hãy cùng khám phá một số mẹo nhỏ giúp bạn học tiếng Anh số đếm hiệu quả hơn nhé!

Biến số đếm thành trò chơi

Ai bảo học số đếm là nhàm chán? Bạn có thể biến việc học thành những trò chơi vui nhộn cùng bạn bè hoặc người thân. Chẳng hạn, chơi bingo số đếm, thi xem ai viết số nhanh nhất, hoặc đố nhau cách đọc số bằng tiếng Anh. Vừa học vừa chơi, bạn sẽ thấy việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, hãy tham khảo bài viết về những cách học tiếng Anh hiệu quả trên Excel English.

Ứng dụng số đếm vào cuộc sống hàng ngày

Để ghi nhớ số đếm lâu hơn, hãy áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể đếm số bậc thang khi leo cầu thang, đếm số quả táo khi đi chợ, hoặc đọc số điện thoại bằng tiếng Anh. Càng sử dụng nhiều, bạn sẽ càng nhớ lâu và phản xạ nhanh hơn khi gặp các con số. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách học tiếng Anh online cho trẻ em, hãy tham khảo bài viết về học tiếng Anh online cho bé trên Excel English.

• Sử dụng flashcard với hình ảnh minh họa
  • Hát những bài hát tiếng Anh về số đếm
  • Chơi trò chơi đếm đồ vật
  • Đọc số điện thoại, biển số xe bằng tiếng Anh
  • Xem phim hoạt hình, video tiếng Anh có sử dụng số đếm

Mẹo và thủ thuật học tiếng Anh số đếm 120 hiệu quả

Học tiếng Anh số đếm từ 1 đến 20 không hề khó khăn nếu bạn có phương pháp học tập phù hợp và kiên trì luyện tập. Hãy áp dụng những mẹo và thủ thuật mà Excel English đã chia sẻ để chinh phục thế giới số học tiếng Anh và mở ra cánh cửa đến với những kiến thức mới mẻ. Chúc bạn thành công!