Tiếng Anh cho Trẻ Em

Các bài hát tiếng anh mẫu giáo giúp bé học tiếng anh hiệu quả

Tiếng Anh là ngôn ngữ rộng rãi, phổ biến trên toàn cầu, giúp mở rộng kiến thức, phát triển khả năng giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ quốc tế. Nhận thấy tầm quan trọng đó, nhiều bậc phụ huynh mong muốn con em mình tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ nhỏ. Hiểu được điều này, Excelenglish.net xin giới thiệu đến các bậc phụ huynh 20 bài hát tiếng Anh mẫu giáo hay nhất để giúp trẻ học tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả hơn.

Các bài hát tiếng anh mẫu giáo giúp bé học tiếng anh hiệu quả
Các bài hát tiếng anh mẫu giáo giúp bé học tiếng anh hiệu quả

I. Danh sách 20 bài hát tiếng Anh hay nhất dành cho trẻ mẫu giáo

Bài hát tiếng Anh mẫu giáo là một cách tuyệt vời để giúp trẻ học tiếng Anh. Các bài hát này thường có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và lời bài hát đơn giản, dễ hiểu. Nhờ đó, trẻ có thể vừa học tiếng Anh vừa vui chơi, giải trí. Dưới đây là danh sách 20 bài hát tiếng Anh hay nhất dành cho trẻ mẫu giáo:

1. ABCs (Alphabet song)

Đây là bài hát bảng chữ cái tiếng Anh kinh điển mà hầu như trẻ em nào cũng biết. Bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và giúp trẻ học thuộc bảng chữ cái một cách nhanh chóng.

2. The ABC Song

Đây là một bài hát bảng chữ cái tiếng Anh khác cũng rất phổ biến. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, êm ái và giúp trẻ học thuộc bảng chữ cái một cách dễ dàng.

3. Ten Little Fingers

Bài hát này giúp trẻ học đếm từ 1 đến 10 bằng tiếng Anh. Bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và giúp trẻ học đếm một cách nhanh chóng.

4. One, Two, Buckle My Shoe

Đây là một bài hát đếm số bằng tiếng Anh khác cũng rất phổ biến. Bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và giúp trẻ học đếm một cách dễ dàng.

5. Old MacDonald Had a Farm

Bài hát này kể về một ông già tên là MacDonald có một trang trại với nhiều loài động vật khác nhau. Bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và giúp trẻ học tên các loài động vật bằng tiếng Anh.

6. The Animals Went In Two By Two

Bài hát này kể về những loài động vật đi vào tàu Nô-ê từng đôi một. Bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và giúp trẻ học tên các loài động vật bằng tiếng Anh.

7. Family Song

Bài hát này kể về một gia đình hạnh phúc với bố, mẹ, anh chị em và ông bà. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, êm ái và giúp trẻ học tên các thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh.

8. Mama and Papa

Bài hát này kể về tình yêu thương giữa mẹ và con. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, êm ái và giúp trẻ học tên các thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh.

9. Song for a Friend

Bài hát này kể về tình bạn đẹp giữa hai người bạn. Bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và giúp trẻ học từ vựng về tình bạn bằng tiếng Anh.

10. Happy Birthday to You

Bài hát này là bài hát chúc mừng sinh nhật phổ biến nhất trên thế giới. Bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và giúp trẻ học cách chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh.

11. It’s Raining, It’s Pouring

Bài hát này kể về một ngày mưa. Bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và giúp trẻ học từ vựng về thời tiết bằng tiếng Anh.

12. Six Little Ducks

Bài hát này kể về sáu chú vịt con đi bơi. Bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và giúp trẻ học đếm số bằng tiếng Anh.

13. Five Little Monkeys Jumping on the Bed

Bài hát này kể về năm chú khỉ con nhảy trên giường. Bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và giúp trẻ học đếm số bằng tiếng Anh.

14. The Wheels on the Bus

Bài hát này kể về một chiếc xe buýt với nhiều bộ phận khác nhau. Bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và giúp trẻ học tên các bộ phận của xe buýt bằng tiếng Anh.

15. Head, Shoulders, Knees and Toes

Bài hát này giúp trẻ học tên các bộ phận cơ thể bằng tiếng Anh. Bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và giúp trẻ học tên các bộ phận cơ thể một cách nhanh chóng.

16. If You’re Happy and You Know It

Bài hát này là một bài hát vui nhộn giúp trẻ thể hiện cảm xúc của mình. Bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và giúp trẻ học cách thể hiện cảm xúc bằng tiếng Anh.

17. The Itsy Bitsy Spider

Bài hát này kể về một chú nhện nhỏ xíu. Bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và giúp trẻ học từ vựng về động vật bằng tiếng Anh.

18. Twinkle, Twinkle, Little Star

Bài hát này là một bài hát ru phổ biến giúp trẻ dễ dàng đi vào giấc ngủ. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, êm ái và giúp trẻ học từ vựng về các vì sao bằng tiếng Anh.

19. Mary Had a Little Lamb

Bài hát này kể về một cô bé tên là Mary có một chú cừu nhỏ. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, êm ái và giúp trẻ học từ vựng về động vật bằng tiếng Anh.

20. Baa, Baa, Black Sheep

Bài hát này kể về một chú cừu đen. Bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và giúp trẻ học từ vựng về động vật bằng tiếng Anh.

Danh sách các bài hát tiếng Anh hay nhất dành cho trẻ mẫu giáo
STT Tên bài hát Nội dung
1 ABCs (Alphabet song) Bài hát bảng chữ cái tiếng Anh kinh điển
2 The ABC Song Bài hát bảng chữ cái tiếng Anh phổ biến
3 Ten Little Fingers Bài hát giúp trẻ học đếm từ 1 đến 10 bằng tiếng Anh
4 One, Two, Buckle My Shoe Bài hát đếm số bằng tiếng Anh phổ biến
5 Old MacDonald Had a Farm Bài hát kể về một ông già tên là MacDonald có một trang trại với nhiều loài động vật khác nhau
6 The Animals Went In Two By Two Bài hát kể về những loài động vật đi vào tàu Nô-ê từng đôi một
7 Family Song Bài hát kể về một gia đình hạnh phúc với bố, mẹ, anh chị em và ông bà
8 Mama and Papa Bài hát kể về tình yêu thương giữa mẹ và con
9 Song for a Friend Bài hát kể về tình bạn đẹp giữa hai người bạn
10 Happy Birthday to You Bài hát chúc mừng sinh nhật phổ biến nhất trên thế giới
 • Các bài hát tiếng Anh mẫu giáo thường có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và lời bài hát đơn giản, dễ hiểu.
 • Bài hát tiếng Anh mẫu giáo giúp trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả.
 • Bài hát tiếng Anh mẫu giáo giúp trẻ phát triển khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh.
 • Bài hát tiếng Anh mẫu giáo giúp trẻ mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh.
 • Bài hát tiếng Anh mẫu giáo giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và sáng tạo.

Trên đây là danh sách 20 bài hát tiếng Anh hay nhất dành cho trẻ mẫu giáo. Các bậc phụ huynh có thể sử dụng những bài hát này để giúp con mình học tiếng Anh một cách hiệu quả.

II. Các bài hát tiếng Anh vui nhộn giúp trẻ em học bảng chữ cái

Học bảng chữ cái là một trong những bước đầu tiên trong hành trình học tiếng Anh của trẻ. Để giúp trẻ học bảng chữ cái một cách hứng thú và hiệu quả, các bậc phụ huynh có thể sử dụng các bài hát tiếng Anh vui nhộn. Dưới đây là một số bài hát tiếng Anh vui nhộn giúp trẻ em học bảng chữ cái:

ABCs (Alphabet song)

Đây là bài hát bảng chữ cái tiếng Anh kinh điển mà hầu hết trẻ em đều biết. Bài hát có giai điệu vui tươi, dễ nhớ và giúp trẻ học được thứ tự các chữ cái trong bảng chữ cái.

The ABC Song

Đây là một bài hát bảng chữ cái tiếng Anh khác rất phổ biến. Bài hát có giai điệu vui tươi và lời bài hát đơn giản, giúp trẻ dễ dàng học thuộc. Bài hát giúp trẻ dễ dàng học thuộc bảng chữ cái.

Ten Little Fingers

Bài hát này dạy trẻ em tên của mười ngón tay. Bài hát có giai điệu vui tươi và lời bài hát đơn giản, giúp trẻ dễ dàng học thuộc.

One, Two, Buckle My Shoe

Bài hát này dạy trẻ em cách đếm từ một đến mười. Bài hát có giai điệu vui tươi và lời bài hát đơn giản, giúp trẻ dễ dàng học thuộc.

Six Little Ducks

Bài hát này dạy trẻ em về khái niệm số lượng. Bài hát có giai điệu vui tươi và lời bài hát đơn giản, giúp trẻ dễ dàng học thuộc.

Danh sách các bài hát tiếng Anh vui nhộn giúp trẻ em học bảng chữ cái
Tên bài hát Giai điệu Lời bài hát
ABCs (Alphabet song) Vui tươi Dễ nhớ
The ABC Song Vui tươi Đơn giản
Ten Little Fingers Vui tươi Đơn giản
One, Two, Buckle My Shoe Vui tươi Đơn giản
Six Little Ducks Vui tươi Đơn giản

Trên đây là một số bài hát tiếng Anh vui nhộn giúp trẻ em học bảng chữ cái. Các bậc phụ huynh có thể sử dụng những bài hát này để giúp trẻ học bảng chữ cái một cách hứng thú và hiệu quả.

Những bài hát tiếng Anh giúp trẻ em học số đếm

Ngoài các bài hát bảng chữ cái, các bậc phụ huynh cũng có thể sử dụng các bài hát tiếng Anh vui nhộn để giúp trẻ em học số đếm. Dưới đây là một số bài hát tiếng Anh giúp trẻ em học số đếm:

Ten Little Fingers

Bài hát này dạy trẻ em tên của mười ngón tay. Bài hát có giai điệu vui tươi và lời bài hát đơn giản, giúp trẻ dễ dàng học thuộc.

One, Two, Buckle My Shoe

Bài hát này dạy trẻ em cách đếm từ một đến mười. Bài hát có giai điệu vui tươi và lời bài hát đơn giản, giúp trẻ dễ dàng học thuộc.

Five Little Monkeys Jumping on the Bed

Bài hát này dạy trẻ em cách đếm từ một đến năm. Bài hát có giai điệu vui tươi và lời bài hát đơn giản, giúp trẻ dễ dàng học thuộc.

Six Little Ducks

Bài hát này dạy trẻ em về khái niệm số lượng. Bài hát có giai điệu vui tươi và lời bài hát đơn giản, giúp trẻ dễ dàng học thuộc.

Itsy Bitsy Spider

Bài hát này dạy trẻ em cách đếm từ một đến mười. Bài hát có giai điệu vui tươi và lời bài hát đơn giản, giúp trẻ dễ dàng học thuộc.

Danh sách các bài hát tiếng Anh vui nhộn giúp trẻ em học số đếm
Tên bài hát Giai điệu Lời bài hát
Ten Little Fingers Vui tươi Đơn giản
One, Two, Buckle My Shoe Vui tươi Đơn giản
Five Little Monkeys Jumping on the Bed Vui tươi Đơn giản
Six Little Ducks Vui tươi Đơn giản
Itsy Bitsy Spider Vui tươi Đơn giản

Trên đây là một số bài hát tiếng Anh vui nhộn giúp trẻ em học số đếm. Các bậc phụ huynh có thể sử dụng những bài hát này để giúp trẻ học số đếm một cách hứng thú và hiệu quả.

III. Các bài hát tiếng Anh giúp trẻ em học số đếm

Các bài hát tiếng Anh không chỉ giúp trẻ em học tiếng Anh mà còn giúp trẻ học số đếm một cách dễ dàng và thú vị hơn. Dưới đây là một số bài hát tiếng Anh giúp trẻ em học số đếm:

Tên bài hát Lời bài hát
Ten Little Fingers Ten little fingers, ten little toes,Two little eyes, and one little nose.Two little ears, and one little mouth,One little tongue, that’s all I’ve got.
One, Two, Buckle My Shoe One, two, buckle my shoe,Three, four, shut the door,Five, six, pick up sticks,Seven, eight, lay them straight,Nine, ten, a big fat hen.

Ngoài ra, còn có một số bài hát tiếng Anh khác cũng giúp trẻ em học số đếm như:

 • Five Little Monkeys Jumping on the Bed
 • Six Little Ducks
 • The Ants Go Marching One by One
 • Old MacDonald Had a Farm
 • The Animals Went In Two By Two

Những bài hát này đều có giai điệu vui tươi, dễ nhớ và lời bài hát đơn giản, dễ hiểu, giúp trẻ em học số đếm một cách tự nhiên và hiệu quả.

Các bài hát tiếng Anh giúp trẻ em học số đếm
Các bài hát tiếng Anh giúp trẻ em học số đếm

IV. Các bài hát tiếng Anh giúp trẻ em học động vật

Trẻ em thường rất thích động vật, vì vậy các bài hát tiếng Anh về động vật có thể là một cách tuyệt vời để giúp trẻ học tiếng Anh. Các bài hát này thường có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và lời bài hát đơn giản, dễ hiểu, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ các từ vựng và cụm từ mới. Ngoài ra, các bài hát này còn giúp trẻ phát triển khả năng nghe, nói và hát tiếng Anh, đồng thời giúp trẻ làm quen với văn hóa Anh Mỹ.

Dưới đây là một số bài hát tiếng Anh về động vật phổ biến mà bạn có thể sử dụng để dạy tiếng Anh cho trẻ em:

 • Old MacDonald Had a Farm
 • The Animals Went In Two By Two
 • Five Little Monkeys Jumping on the Bed
 • Baa Baa Black Sheep
 • Mary Had a Little Lamb
 • Itsy Bitsy Spider
 • The Wheels on the Bus
 • Head, Shoulders, Knees and Toes
 • Bingo
 • Old MacDonald Had a Farm

Bạn có thể tìm thấy các bài hát này trên YouTube hoặc các trang web khác. Bạn cũng có thể tải xuống các bài hát này và lưu vào máy tính hoặc điện thoại của mình để có thể phát cho trẻ nghe bất cứ khi nào bạn muốn.

Khi cho trẻ nghe các bài hát tiếng Anh về động vật, bạn nên hát theo cùng trẻ và khuyến khích trẻ hát theo bạn. Bạn cũng có thể dừng bài hát lại và hỏi trẻ về các từ vựng và cụm từ mới mà trẻ đã học được. Điều này sẽ giúp trẻ ghi nhớ các từ vựng và cụm từ mới tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các bài hát tiếng Anh về động vật để dạy trẻ về các loài động vật khác nhau. Bạn có thể chỉ cho trẻ xem hình ảnh của các loài động vật và hỏi trẻ tên của các loài động vật đó bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể kể cho trẻ nghe những câu chuyện về các loài động vật và khuyến khích trẻ kể lại những câu chuyện đó bằng tiếng Anh.

Các bài hát tiếng Anh về động vật là một cách tuyệt vời để giúp trẻ em học tiếng Anh. Các bài hát này thường có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ và lời bài hát đơn giản, dễ hiểu, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ các từ vựng và cụm từ mới. Ngoài ra, các bài hát này còn giúp trẻ phát triển khả năng nghe, nói và hát tiếng Anh, đồng thời giúp trẻ làm quen với văn hóa Anh Mỹ.

Bài hát Từ vựng Cụm từ
Old MacDonald Had a Farm cow, pig, chicken, horse, duck, sheep, dog, cat Old MacDonald had a farm, E-I-E-I-O
The Animals Went In Two By Two elephant, lion, tiger, bear, kangaroo, giraffe, zebra, hippopotamus The animals went in two by two, the animals went in two by two
Five Little Monkeys Jumping on the Bed monkey, bed, jump, fall, doctor Five little monkeys jumping on the bed, one fell off and bumped his head

Các bài hát tiếng Anh giúp trẻ em học động vật
Các bài hát tiếng Anh giúp trẻ em học động vật

V. Các bài hát tiếng Anh giúp trẻ em học về gia đình

Gia đình là một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, đặc biệt là đối với trẻ em. Các bài hát tiếng Anh về gia đình có thể giúp trẻ em học về các thành viên trong gia đình, tình yêu thương và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số bài hát tiếng Anh về gia đình hay nhất dành cho trẻ em:

Những bài hát này có giai điệu vui tươi, dễ nhớ và lời bài hát đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Qua những bài hát này, trẻ em có thể học được nhiều điều về gia đình, chẳng hạn như tên gọi của các thành viên trong gia đình, vai trò và trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình, tình yêu thương và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, những bài hát này còn giúp trẻ em phát triển khả năng ngôn ngữ, khả năng nghe và khả năng hát.

Bài hát Lời bài hát Độ tuổi phù hợp
Family Song We are a family, A happy family, We love each other, And we care for each other. 3-6 tuổi
Mama and Papa Mama and Papa, I love you both so much, You’re always there for me, And you always make me laugh. 3-6 tuổi
My Family My family is my everything, They’re always there for me, Through thick and thin, I know I can always count on them. 6-9 tuổi
We Are Family We are family, I got all my sisters and brothers with me, We are family, Get up everybody and sing. 6-9 tuổi
Happy Family We’re a happy family, We love each other, We care for each other, And we always have each other’s backs. 9-12 tuổi

Các bài hát tiếng Anh về gia đình là một nguồn tài liệu học tập quý giá cho trẻ em. Những bài hát này không chỉ giúp trẻ em học về gia đình mà còn giúp trẻ em phát triển khả năng ngôn ngữ, khả năng nghe và khả năng hát. Cha mẹ nên thường xuyên cho trẻ em nghe những bài hát này để giúp trẻ em học tập và phát triển toàn diện.

Các bài hát tiếng Anh giúp trẻ em học về gia đình
Các bài hát tiếng Anh giúp trẻ em học về gia đình

VI. Các bài hát tiếng Anh giúp trẻ em học về thời tiết

Thời tiết là một trong những chủ đề thú vị mà trẻ em có thể học hỏi qua các bài hát tiếng Anh. Những bài hát này không chỉ giúp trẻ làm quen với các từ vựng về thời tiết mà còn giúp trẻ phát triển khả năng nghe, nói và hát tiếng Anh. Dưới đây là một số bài hát tiếng Anh về thời tiết hay nhất dành cho trẻ em:

Tên bài hát Lời bài hát Liên kết video
It’s Raining, It’s Pouring It’s raining, it’s pouring,The old man is snoring.He went to bed,And bumped his head,And couldn’t get up in the morning. https://www.youtube.com/watch?v=n6mHq4pCh_w
Six Little Ducks Six little ducks went swimming one dayOver the hill and far away.Mother Duck said, “Quack, quack, quack, quack,”But only five little ducks came back. https://www.youtube.com/watch?v=s4hHvpSAgfs
The Farmer in the Dell The farmer in the dell,The farmer in the dell,Hi-ho, the derry-o,The farmer in the dell. https://www.youtube.com/watch?v=T20mH-ToMa8
Old MacDonald Had a Farm Old MacDonald had a farm,E-I-E-I-O!And on that farm he had some cows,E-I-E-I-O! https://www.youtube.com/watch?v=m3zYa_8mneU
Five Little Monkeys Jumping on the Bed Five little monkeys jumping on the bed,One fell off and bumped his head,Mama called the doctor and the doctor said,”No more monkeys jumping on the bed!” https://www.youtube.com/watch?v=0R20buEmiV8

Ngoài những bài hát trên, còn có rất nhiều bài hát tiếng Anh khác về thời tiết mà các bậc phụ huynh có thể tìm kiếm và cho trẻ em nghe. Đây là một cách học tiếng Anh hiệu quả và thú vị, giúp trẻ em vừa học vừa chơi.

VII. Các bài hát tiếng Anh giúp trẻ em học về mùa

Các bài hát tiếng Anh về mùa là một cách tuyệt vời để giúp trẻ em học về các mùa trong năm. Các bài hát này thường có giai điệu vui tươi, dễ nhớ và lời bài hát đơn giản, dễ hiểu, giúp trẻ em dễ dàng tiếp thu kiến thức về các mùa. Ngoài ra, các bài hát tiếng Anh về mùa còn giúp trẻ em phát triển khả năng nghe, nói và hát tiếng Anh.

Dưới đây là một số bài hát tiếng Anh về mùa hay nhất dành cho trẻ em:

Tên bài hát Lời bài hát Liên kết
Winter Wonderland Sleigh bells ring, are you listeningIn the lane, snow is glisteningA beautiful sight, we’re happy tonightWalking in a winter wonderland https://www.youtube.com/watch?v=3J9u56K03IY
Five Little Monkeys Jumping on the Bed Five little monkeys jumping on the bedOne fell off and bumped his headMama called the doctor and the doctor saidNo more monkeys jumping on the bed https://www.youtube.com/watch?v=8m–e286Cec
Old MacDonald Had a Farm Old MacDonald had a farm, E-I-E-I-OAnd on that farm he had a cow, E-I-E-I-OWith a moo-moo here and a moo-moo thereHere a moo, there a moo, everywhere a moo-mooOld MacDonald had a farm, E-I-E-I-O https://www.youtube.com/watch?v=cL0uW9m8wMQ
The Animals Went In Two By Two The animals went in two by twoThe animals went in two by twoThe animals went in two by twoTo get on board the ark https://www.youtube.com/watch?v=0333333333
Six Little Ducks Six little ducks went swimming one dayOver the hill and far awayMother duck said, “Quack, quack, quack, quack”But only five little ducks came back https://www.youtube.com/watch?v=0333333333

Các bài hát tiếng Anh về mùa không chỉ giúp trẻ em học về các mùa trong năm mà còn giúp trẻ em phát triển khả năng nghe, nói và hát tiếng Anh. Vì vậy, hãy thường xuyên cho trẻ em nghe các bài hát tiếng Anh về mùa để trẻ em có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả và thú vị.

VIII. Kết luận

Trên đây là danh sách 20 bài hát tiếng Anh mẫu giáo hay nhất mà excelenglish.net muốn giới thiệu đến các bậc phụ huynh và các bé. Chúng tôi hy vọng rằng, với những bài hát tiếng Anh vui nhộn và dễ học này, các bé sẽ có thể tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Hãy cùng lắng nghe và hát theo những bài hát này cùng các bé để tạo nên những khoảng thời gian học tập và vui chơi bổ ích nhé!

Related Articles

Back to top button