Tiếng Anh Thương Mại

Đại học Thương mại Tiếng Anh – Nơi học tập lý tưởng

Bạn đang tìm kiếm một môi trường học tiếng Anh chuyên ngành kinh tế, thương mại, tài chính chất lượng cao? Đại học Thương mại với khoa tiếng Anh có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo tiên tiến và nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng Excel English khám phá những điểm nổi bật của chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Thương mại trong bài viết này nhé!

Đại học Thương mại Tiếng Anh – Nơi học tập lý tưởng
Đại học Thương mại Tiếng Anh – Nơi học tập lý tưởng

I. Đại học Thương mại dạy tiếng Anh tốt nhất

Khoa tiếng Anh của trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo tiên tiến và nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Nếu bạn muốn theo học tiếng Anh chuyên ngành kinh tế, thương mại điện tử hoặc tài chính thì Đại học Thương mại là một lựa chọn tuyệt vời.

 • Đội ngũ giảng viên: Khoa tiếng Anh của Đại học Thương mại có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và trình độ chuyên môn cao. Các giảng viên đều là những tiến sĩ, thạc sĩ có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.
 • Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo tiếng Anh của Đại học Thương mại được thiết kế theo chuẩn quốc tế, chú trọng vào việc phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp. Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, với đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ học tập.
 • Hoạt động ngoại khóa: Khoa tiếng Anh của Đại học Thương mại thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho sinh viên, giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Các hoạt động ngoại khóa bao gồm: câu lạc bộ tiếng Anh, hội thảo tiếng Anh, chương trình giao lưu văn hóa,…

Đại học Thương mại là một trong những trường đại học kinh tế hàng đầu tại Việt Nam, có thế mạnh trong đào tạo tiếng Anh. Khoa tiếng Anh của trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo tiên tiến và nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Nếu bạn muốn theo học tiếng Anh chuyên ngành kinh tế, thương mại điện tử hoặc tài chính thì Đại học Thương mại là một lựa chọn tuyệt vời.

II. Lịch sử hình thành khoa tiếng Anh – Đại học Thương mại

1. Thành lập khoa tiếng Anh trực thuộc trường Đại học Kinh tế – Kế hoạch (nay là Đại học Kinh tế Quốc dân): 1/4/1956

Mục đích thành lập khoa là nhằm đào tạo cán bộ giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành kinh tế và cung cấp ngoại ngữ cho toàn trường. Ngày thành lập khoa lúc đầu gồm 20 cán bộ công nhân viên; Nay khoa có 55 cán bộ. Khoa học tiếng Anh là khoa tiên tiến bậc nhất trong trường về công tác đào tạo, hoạt động khoa học và các phong trào khác.

2. Thành lập khoa tiếng Anh trực thuộc Đại học Thương mại (thời điểm trường mới thành lập) tháng 3 năm 1984

Thi hành quyết định của trường đại học kinh tế quốc dân chuyển khoa tiếng Anh về trường ĐH Thương mại (theo công văn 58 – VPTD – PHN ngày 31 tháng 1 năm 1984 của Bộ trưởng bộ Giáo dục đào tạo)

3. Thành lập khoa tiếng Anh – Khoa học Hoa Kỳ khoa tiếng Anh – Khoa học Hoa Kỳ mà tiền thân là khoa tiếng Anh – Khoa chuyên ngành quản lý kinh doanh

Ngày 1/3/1995 trường Đại học Thương mại được (lúc đó gọi là trường Nghiệp vụ thương nghiệp) mở khoa tiếng Anh – Khoa chuyên ngành quản lý kinh doanh theo quyết định 27/QĐ của Nhà trường xuất phát từ nhu cầu của xã hội, cần có đội ngũ có trình độ chuyên môn phù hợp với đặc thù đào tạo của trường, có khả năng sử dựng tiếng Anh để tiếp cận thông tin khoa học công nghệ mới phục vụ cho công tác học tập và làm việc. Khoa đứng chân ở số nhà 15 Trương Định, Hoàn Kiếm, Hà Nội

4. Ngày thành lập khoa tiếng Anh theo quyết định số 183/2001/QĐ – TCKT ngày 30/10/2001 của Trưởng khoa Khoa học Hoa kỳ. Theo đó khoa tiếng Anh đứng chân ở địa điểm số 106S10, Giải phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

5. Ngày 15/11/2017: Theo quyết định số 794 /QĐ-TCHK ngày 15/11/2017 của Chủ tịch Trường Đại học Thương mại tách khoa tiếng Anh – Khoa học Hoa Kỳ thành khoa tiếng Anh trực thuộc Trần Đại Quang và khoa Quản trị dịch vụ và vận tải quốc tế.

Như vậy trong quá trình thành lập, phát triển, khoa tiếng Anh đã phụng sự cho 2 trường Đại học Kinh tế quốc dân và Đại học Thương mại. Hiện nay khoa tiếng Anh đang là một khoa thực sự mạnh về đào tạo ngoại ngữ, góp phần đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng, có trình độ cao cho đất nước.

III. Các chương trình đào tạo tiếng Anh của Đại học Thương mại

Đại học Thương mại hiện đang đào tạo 3 chương trình tiếng Anh, bao gồm:

 1. Chương trình tiếng Anh chuyên ngành Kinh doanh quốc tế: Chương trình này được thiết kế để đào tạo sinh viên có kiến thức chuyên môn về kinh doanh quốc tế và khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc.
 2. Chương trình tiếng Anh chuyên ngành Thương mại điện tử: Chương trình này được thiết kế để đào tạo sinh viên có kiến thức chuyên môn về thương mại điện tử và khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc.
 3. Chương trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính: Chương trình này được thiết kế để đào tạo sinh viên có kiến thức chuyên môn về tài chính và khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc.

Mỗi chương trình đào tạo đều có thời gian học tập là 4 năm, bao gồm 1 năm học dự bị và 3 năm học chính thức. Trong năm học dự bị, sinh viên sẽ được học các môn tiếng Anh cơ bản, các môn học nền tảng về kinh tế và thương mại. Trong 3 năm học chính thức, sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành, các môn tự chọn và các môn học thực hành.

IV. Các hoạt động ngoại khóa

Khoa tiếng Anh của Đại học Thương mại thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho sinh viên, giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Các hoạt động ngoại khóa bao gồm:

 • Câu lạc bộ tiếng Anh: Câu lạc bộ tiếng Anh là nơi để sinh viên gặp gỡ, giao lưu và luyện tập tiếng Anh với nhau. Câu lạc bộ tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như: nói chuyện, thảo luận, xem phim, hát karaoke,…
 • Hội thảo tiếng Anh: Hội thảo tiếng Anh là nơi để sinh viên được gặp gỡ và học hỏi từ các chuyên gia tiếng Anh. Hội thảo thường được tổ chức với các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như: cách học tiếng Anh hiệu quả, cách phát âm chuẩn, cách viết văn tiếng Anh…
 • Chương trình giao lưu văn hóa: Chương trình giao lưu văn hóa là nơi để sinh viên được giao lưu với các sinh viên nước ngoài và tìm hiểu về văn hóa của các nước khác. Chương trình được tổ chức thường xuyên với nhiều hoạt động hấp dẫn như: biểu diễn văn nghệ, trò chơi dân gian, giao lưu ẩm thực…

V. Lý do nên theo học chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Thương mại

Có nhiều lý do để bạn nên theo học chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Thương mại, bao gồm:

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Khoa tiếng Anh của Đại học Thương mại có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và trình độ chuyên môn cao. Các giảng viên đều là những tiến sĩ, thạc sĩ có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.
 • Chương trình đào tạo tiên tiến: Chương trình đào tạo tiếng Anh của Đại học Thương mại được thiết kế theo chuẩn quốc tế, chú trọng vào việc phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp. Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, với đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ học tập.
 • Nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích: Khoa tiếng Anh của Đại học Thương mại thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho sinh viên, giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.
 • Cơ hội việc làm rộng mở: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Thương mại có cơ hội việc làm rộng mở trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như: giáo dục, biên dịch, phiên dịch, du lịch, thương mại, tài chính…

VI. Lịch sử hình thành khoa tiếng Anh – Đại học Thương mại

Khoa tiếng Anh, Đại học Thương mại là một trong những khoa tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam. Khoa có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo tiên tiến và nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Nếu bạn muốn theo học tiếng Anh chuyên ngành kinh tế, thương mại điện tử hoặc tài chính thì Đại học Thương mại là một lựa chọn tuyệt vời.

VII. Các chương trình đào tạo tiếng Anh của Đại học Thương mại

Khoa tiếng Anh, Đại học Thương mại đào tạo các chương trình sau:

Chương trình Thời gian đào tạo Bằng cấp
Tiếng Anh chuyên ngành Kinh doanh quốc tế 4 năm Cử nhân Kinh doanh quốc tế
Tiếng Anh chuyên ngành Thương mại điện tử 4 năm Cử nhân Thương mại điện tử
Tiếng Anh chuyên ngành Tài chính 4 năm Cử nhân Tài chính

Ngoài ra, Khoa tiếng Anh còn đào tạo các chương trình sau đại học và các khóa học ngắn hạn.

VIII. Các hoạt động ngoại khóa

Khoa tiếng Anh, Đại học Thương mại tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích cho sinh viên. Các hoạt động này giúp sinh viên nâng cao kỹ năng tiếng Anh, mở rộng kiến thức về văn hóa Anh – Mỹ và giao lưu với bạn bè quốc tế.

 • Câu lạc bộ tiếng Anh
 • Hội thảo tiếng Anh
 • Chương trình giao lưu văn hóa
 • Lý do nên theo học chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Thương mại

Có nhiều lý do tại sao bạn nên theo học chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Thương mại. Một số lý do đó bao gồm:

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm
 • Chương trình đào tạo tiên tiến
 • Nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích
 • Cơ hội việc làm rộng mở

Lịch sử hình thành khoa tiếng Anh - Đại học Thương mại
Lịch sử hình thành khoa tiếng Anh – Đại học Thương mại

IX. Các chương trình đào tạo tiếng Anh của Đại học Thương mại

Khoa tiếng Anh của Đại học Thương mại đào tạo các chương trình sau:

 • Chương trình tiếng Anh chuyên ngành Kinh doanh quốc tế
 • Chương trình tiếng Anh chuyên ngành Thương mại điện tử
 • Chương trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính
Chương trình đào tạo Thời gian đào tạo Học phí
Chương trình tiếng Anh chuyên ngành Kinh doanh quốc tế 4 năm 20.000.000 VNĐ/năm
Chương trình tiếng Anh chuyên ngành Thương mại điện tử 4 năm 22.000.000 VNĐ/năm
Chương trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính 4 năm 25.000.000 VNĐ/năm

Sinh viên theo học các chương trình tiếng Anh của Đại học Thương mại sẽ được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo. Các lớp học được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của sinh viên quốc tế, với số lượng sinh viên ít và sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan nhà nước, các trường học, các viện nghiên cứu, …

Các hoạt động ngoại khóa

Ngoài việc học tập, sinh viên theo học các chương trình tiếng Anh của Đại học Thương mại còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú, đa dạng. Các câu lạc bộ tiếng Anh và câu lạc bộ sinh viên quốc tế là nơi để sinh viên giao lưu, học hỏi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình.

Câu lạc bộ tiếng Anh

Câu lạc bộ tiếng Anh của Đại học Thương mại được thành lập nhằm:

 • Tạo môi trường giao lưu, học hỏi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của sinh viên.
 • Tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: hội thảo, tọa đàm, tiệc giao lưu, …
 • Hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm và học bổng du học.

Câu lạc bộ tiếng Anh có nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng như: thảo luận các chủ đề thời sự bằng tiếng Anh, xem phim tiếng Anh, tổ chức các trò chơi bằng tiếng Anh, …

Câu lạc bộ sinh viên quốc tế

Câu lạc bộ sinh viên quốc tế của Đại học Thương mại được thành lập nhằm:

 • Tạo môi trường giao lưu, học hỏi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của sinh viên quốc tế.
 • Tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: hội thảo, tọa đàm, tiệc giao lưu, …
 • Hỗ trợ sinh viên quốc tế trong việc học tập và sinh hoạt tại Việt Nam.

Câu lạc bộ sinh viên quốc tế có nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng như: tổ chức các chuyến đi tham quan, giao lưu văn hóa, …

Lý do nên theo học chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Thương mại

Có nhiều lý do để bạn nên theo học chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Thương mại, trong đó có:

 • Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo, với số lượng sinh viên ít và sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.
 • Sinh viên có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú, đa dạng như: câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ sinh viên quốc tế, hội thảo, tọa đàm, tiệc giao lưu, …
 • Sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp được công nhận trong nước và quốc tế, mở ra nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan nhà nước, các trường học, các viện nghiên cứu, …

Nếu bạn muốn theo học chuyên ngành tiếng Anh tại một trường đại học uy tín, chất lượng, thì Đại học Thương mại là một lựa chọn sáng suốt của bạn.

X. Các hoạt động ngoại khóa

Trong suốt quá trình học tại khoa tiếng Anh của Trường Đại học Thương mại, sinh viên có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Các hoạt động này không chỉ giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh mà còn giúp họ phát triển các kỹ năng mềm, mở rộng mối quan hệ và tạo dựng kỉ niệm đẹp.

Một trong những hoạt động ngoại khóa nổi bật của khoa tiếng Anh là câu lạc bộ tiếng Anh. Đây là nơi để sinh viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm học tiếng Anh. Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu với người nước ngoài, các cuộc thi hùng biện, thuyết trình, diễn kịch bằng tiếng Anh. Thông qua các hoạt động này, sinh viên có cơ hội luyện tập kỹ năng nói, nghe, đọc, viết tiếng Anh.

STT Tên hoạt động Thời gian Địa điểm
1 Hội thảo tiếng Anh Tháng 11 năm 2023 Trường Đại học Thương mại
2 Chương trình giao lưu văn hóa Tháng 12 năm 2023 Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc
3 Lớp học tiếng Anh miễn phí Tháng 1 năm 2024 Trường Đại học Thương mại

Bên cạnh câu lạc bộ tiếng Anh, khoa tiếng Anh còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa khác như hội thảo tiếng Anh, chương trình giao lưu văn hóa, lớp học tiếng Anh miễn phí. Tất cả các hoạt động đều được thiết kế để giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh và mở rộng hiểu biết về thế giới.

Lý do nên theo học chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Thương mại

 • Chương trình đào tạo tiên tiến với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm phòng học được trang bị đầy đủ, thư viện với nhiều đầu sách tiếng Anh phong phú.
 • Nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp sinh viên phát triển toàn diện.
 • Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Thương mại là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn học tập trong một môi trường hiện đại, năng động và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tiếng Anh.

Các hoạt động ngoại khóa
Các hoạt động ngoại khóa

XI. Lý do nên theo học chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Thương mại

Với thế mạnh đào tạo tiếng Anh, Khoa tiếng Anh, Đại học Thương mại luôn là sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo học sinh, sinh viên mong muốn theo học chuyên ngành này. Vậy đâu là lý do khiến Khoa tiếng Anh của trường trở nên hấp dẫn tới vậy?

 • Đào tạo toàn diện các kỹ năng: Chương trình đào tạo của Khoa tiếng Anh rất đa dạng, bao gồm cả các môn học lý thuyết và thực hành. Sinh viên được học tất cả các kỹ năng tiếng Anh như nghe, nói, đọc, viết, đồng thời được rèn luyện các kỹ năng mềm như thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm… Nhờ vậy, sinh viên tốt nghiệp từ Khoa tiếng Anh của trường có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong nhiều lĩnh vực.
 • Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm: Khoa tiếng Anh của trường sở hữu đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Các thầy cô giảng dạy đều có bằng cấp chính quy, nhiều năm công tác trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, có khả năng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu và hấp dẫn. Nhờ vậy, sinh viên luôn được tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và đạt kết quả học tập tốt.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Khoa tiếng Anh của trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm các phòng học được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị nghe nhìn, phòng thực hành máy tính, thư viện với số lượng lớn sách vở, tài liệu tham khảo… Nhờ vậy, sinh viên có điều kiện học tập và nghiên cứu tốt nhất.
 • Môi trường học tập năng động, sáng tạo: Khoa tiếng Anh của trường có môi trường học tập năng động, sáng tạo, khuyến khích sinh viên chủ động tìm tòi, học hỏi và phát triển bản thân. Sinh viên được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ tiếng Anh, hội thảo tiếng Anh, chương trình giao lưu văn hóa… Nhờ vậy, sinh viên luôn được tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên và có cơ hội thực hành tiếng Anh thường xuyên.
 • Cơ hội việc làm rộng mở: Sinh viên tốt nghiệp từ Khoa tiếng Anh của trường có cơ hội việc làm rộng mở trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ngoại thương, tài chính, ngân hàng, du lịch, khách sạn, giáo dục… Với khả năng tiếng Anh thành thạo và các kỹ năng mềm vững vàng, sinh viên dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với nguyện vọng của mình.

Trên đây là một số lý do khiến Khoa tiếng Anh của Đại học Thương mại luôn là sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo học sinh, sinh viên mong muốn theo học chuyên ngành tiếng Anh. Với những thế mạnh riêng biệt của mình, Khoa tiếng Anh của trường xứng đáng là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Lý do nên theo học chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Thương mại
Lý do nên theo học chuyên ngành tiếng Anh tại Đại học Thương mại

XII. Kết luận

Đại học Thương mại là một trong những trường đại học kinh tế hàng đầu tại Việt Nam, có thế mạnh trong đào tạo tiếng Anh. Khoa tiếng Anh của trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo tiên tiến và nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Nếu bạn muốn theo học tiếng Anh chuyên ngành kinh tế, thương mại điện tử hoặc tài chính thì Đại học Thương mại là một lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo tiên tiến và nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, khoa Tiếng Anh của Đại học Thương mại sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học tập của mình.

Related Articles

Back to top button