Học Tiếng Anh Dễ Như Ăn Kẹo

Học tiếng Anh không còn là nỗi lo lắng khi bạn biết cách học đúng đắn. Excel English sẽ bật mí cho bạn những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất, giúp bạn chinh phục tiếng Anh dễ dàng như ăn kẹo.

Học Tiếng Anh Dễ Như Ăn Kẹo

Học tiếng anh dễ như ăn kẹo

Học tiếng Anh qua phim ảnh

Một cách tuyệt vời để học tiếng Anh là xem phim. Bạn có thể học được cách phát âm, ngữ điệu và cách sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống thực tế. Hãy thử xem một bộ phim mà bạn yêu thích bằng tiếng Anh và bật phụ đề tiếng Việt. Sau đó, bạn có thể xem lại bộ phim mà không cần phụ đề để xem bạn có hiểu được nhiều hơn không. Bạn cũng có thể thử xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh, vì chúng thường có lời thoại đơn giản hơn và dễ hiểu hơn.

Nghe nhạc tiếng Anh

Nghe nhạc tiếng Anh là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Bạn có thể nghe nhạc ở mọi nơi, chẳng hạn như khi lái xe, tập thể dục hoặc làm việc nhà. Hãy thử nghe những bài hát mà bạn yêu thích bằng tiếng Anh và cố gắng hiểu lời bài hát. Bạn cũng có thể tìm kiếm lời bài hát trực tuyến để giúp bạn hiểu rõ hơn.

Ca sĩ Bài hát Thể loại
Ed Sheeran Shape of You Pop
Taylor Swift Blank Space Pop
The Beatles Hey Jude Rock

Đọc sách tiếng Anh

Đọc sách tiếng Anh là một cách tuyệt vời để cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn. Bạn có thể đọc bất kỳ loại sách nào mà bạn thích, chẳng hạn như tiểu thuyết, truyện ngắn hoặc sách phi hư cấu. Hãy thử đọc một cuốn sách mà bạn đã đọc bằng tiếng Việt để bạn có thể dễ dàng hiểu được nội dung. Sau đó, bạn có thể thử đọc những cuốn sách mới bằng tiếng Anh để mở rộng vốn từ vựng của mình.

Nói chuyện với người bản ngữ

Một trong những cách tốt nhất để học tiếng Anh là nói chuyện với người bản ngữ. Bạn có thể tìm bạn nói chuyện qua các trang web trao đổi ngôn ngữ hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh. Nói chuyện với người bản ngữ sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm, ngữ điệu và sự tự tin khi nói tiếng Anh.

Học tiếng anh dễ như ăn kẹo

Cách học tiếng anh hiệu quả

Học tiếng anh thường xuyên

Cách tốt nhất để học tiếng anh hiệu quả là học thường xuyên. Bạn không cần phải học nhiều mỗi ngày, chỉ cần dành ra một chút thời gian mỗi ngày để học tiếng anh. Bạn có thể học tiếng anh bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như đọc sách, xem phim hoặc nghe nhạc.

Tìm một phương pháp học phù hợp

Có rất nhiều phương pháp học tiếng anh khác nhau. Bạn cần tìm một phương pháp phù hợp với mình. Nếu bạn thích học qua hình ảnh, bạn có thể học tiếng anh qua phim ảnh. Nếu bạn thích học qua âm thanh, bạn có thể học tiếng anh qua nhạc.

Đặt mục tiêu học tập cụ thể

Trước khi bắt đầu học tiếng anh, bạn cần đặt mục tiêu học tập cụ thể. Bạn muốn học tiếng anh để giao tiếp, để đi du lịch hay để làm việc? Khi bạn có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ có động lực hơn để học tiếng anh.

Mục tiêu Phương pháp học Thời gian học
Giao tiếp tiếng anh Học qua phim ảnh, nghe nhạc 30 phút mỗi ngày
Đi du lịch nước ngoài Học các cụm từ giao tiếp cơ bản 15 phút mỗi ngày
Làm việc trong môi trường quốc tế Học tiếng anh chuyên ngành 1 giờ mỗi ngày

Cách học tiếng anh hiệu quả

Những tài liệu học tiếng anh hữu ích

Để học tiếng anh hiệu quả, bạn cần sử dụng nhiều tài liệu khác nhau. Bạn có thể tìm thấy nhiều tài liệu học tiếng anh miễn phí trên internet, chẳng hạn như sách giáo khoa, bài tập, video và podcast.

Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều tài liệu học tiếng anh hữu ích tại các thư viện và hiệu sách. Các tài liệu này có thể giúp bạn cải thiện các kỹ năng tiếng anh của mình, chẳng hạn như nghe, nói, đọc và viết.

Loại tài liệu Lợi ích Nơi tìm
Sách giáo khoa Cung cấp kiến thức cơ bản về ngữ pháp, từ vựng và phát âm Thư viện, hiệu sách
Bài tập Giúp bạn luyện tập các kỹ năng tiếng anh đã học Internet, sách giáo khoa
Video Giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và nói YouTube, Netflix
Podcast Giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và từ vựng Spotify, Apple Podcasts

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều tài liệu học tiếng anh hữu ích trên các trang web của các trường đại học và tổ chức giáo dục. Các tài liệu này thường được biên soạn bởi các chuyên gia và có thể giúp bạn học tiếng anh một cách hiệu quả.

Hãy tận dụng tất cả các tài liệu học tiếng anh có sẵn để giúp bạn đạt được mục tiêu học tập của mình.

Những tài liệu học tiếng anh hữu ích

Kết luận

Học tiếng Anh không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần áp dụng những phương pháp học hiệu quả và kiên trì luyện tập, bạn sẽ sớm chinh phục được tiếng Anh giao tiếp trôi chảy. Đừng quên ghé thăm website của Excel English để khám phá thêm nhiều tài liệu và khóa học tiếng Anh chất lượng nhé!