Tiếng Anh cho Trẻ Em

Truyện tiếng Anh tiểu học: Thế giới kỳ diệu của ngôn từ

Truyện tiếng anh tiểu học là những câu chuyện bằng tiếng anh dành cho các em học sinh tiểu học. Những câu chuyện này thường có nội dung đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi của các em. Truyện tiếng anh tiểu học giúp các em học sinh nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng anh, mở rộng vốn từ vựng và phát triển tư duy sáng tạo. Excelenglish cung cấp nhiều truyện tiếng anh tiểu học hay và hấp dẫn, giúp các em học sinh học tiếng anh một cách hiệu quả và thú vị.

Truyện tiếng Anh tiểu học: Thế giới kỳ diệu của ngôn từ
Truyện tiếng Anh tiểu học: Thế giới kỳ diệu của ngôn từ

I. Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về chú thỏ và rùa

Ngày xửa ngày xưa, có chú Thỏ và Rùa rất kiêu ngạo. Chú Thỏ chạy rất nhanh và thường thích chê bai Rùa vì chậm chạp. Một ngày nọ, Thỏ thách thức Rùa chạy đua với mình. Rùa rất bất ngờ, và nhận lại lời thách đấu vì chú biết mình chậm chạp, nhưng Chú Rùa thực sự muốn chứng minh rằng sự chậm rãi và bền bỉ có thể đánh bại sự nhanh nhẹn và kiêu ngạo.

Vào ngày đua, rất nhiều loài vật trong rừng đến để theo dõi cuộc đua này. Thỏ tự tin rằng mình sẽ chiến thắng nên chú chạy rất nhanh. Trong khi đó, Rùa chậm rãi và đều đặn tiến về đích. Thỏ thấy Rùa quá chậm nên quyết định dừng lại để ngủ một giấc. Chú Thỏ nghĩ rằng mình vẫn sẽ đến đích trước Rùa nên không cần phải vội vàng.

Thỏ Rùa
– Nhanh nhẹn – Chậm rãi
– Kiêu ngạo – Khiêm tốn
– Chủ quan – Quyết tâm

Trong khi Thỏ ngủ, Rùa vẫn kiên trì di chuyển. Chú Rùa không từ bỏ, dù rất mệt mỏi. Khi Thỏ thức dậy, chú thấy Rùa đã gần đến đích. Thỏ vội vã chạy, nhưng đã quá muộn. Rùa đã về đích trước Thỏ.

Các loài vật trong rừng rất ngạc nhiên và vui mừng cho Rùa. Chúng chúc mừng Rùa vì chiến thắng và bày tỏ sự khâm phục trước sự bền bỉ và quyết tâm của Rùa.

Câu chuyện về chú Thỏ và Rùa dạy chúng ta một bài học quan trọng rằng sự chậm rãi và bền bỉ có thể đánh bại sự nhanh nhẹn và kiêu ngạo. Dù chúng ta có tài năng hay lợi thế gì, chúng ta cũng không nên kiêu ngạo và chủ quan. Chúng ta cần phải luôn cố gắng và kiên trì để đạt được mục tiêu của mình.

 • Hãy khiêm tốn và đừng kiêu ngạo.
 • Hãy kiên trì và đừng bỏ cuộc.
 • Hãy luôn cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu của mình.

Ngoài ra, câu chuyện còn dạy chúng ta về tầm quan trọng của sự kiên trì, khiêm tốn và quyết tâm trong mọi việc. Một câu chuyện đơn giản nhưng chứa đựng nhiều giá trị giáo dục, rất phù hợp với các em học sinh tiểu học.

II. Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về chú bé quàng khăn đỏ

Ngày xửa ngày xưa, có một cô bé dễ thương sống ở một ngôi làng nhỏ bên bờ rừng. Mỗi sáng, cô bé đều được mẹ sai đi thăm bà ngoại của mình. Cô bé luôn diện chiếc khăn choàng màu đỏ, chính vì thế mà mọi người trong làng đều gọi cô là Cô bé quàng khăn đỏ.

Một buổi bình minh nọ, mẹ gọi Cô bé quàng khăn đỏ tới và dặn dò rằng:- Con yêu, mẹ nhờ con mang giỏ thức ăn này tới cho bà ngoại, bà không khỏe nên đang nằm trên giường đó. Trên đường đi, con phải cẩn thận, đừng có dừng lại nói chuyện với bất kì ai, nhất là đừng đi vào trong rừng, sẽ rất nguy hiểm, con có nhớ không!- Con nhớ rồi ạ – Cô bé đáp trả.

Tôi nên đặt tên là gì? Tiếng anh cho trẻ em

Cô bé quàng khăn đỏ chào mẹ và lên đường đến nhà bà ngoại. Con đường đến nhà bà ngoại phải băng qua một khu rừng, cô bé vừa đi vừa hát, đôi mắt thì ngắm nhìn những đóa hoa nở rộ hai bên đường.

Đang mải mê hát hò, Cô bé quàng khăn đỏ chợt thấy có một con Sói xám đứng trước mặt. Con Sói xám cười tươi và nói:- Cháu chào cô bé, cháu đang trên đường đi đâu vậy?- Cháu chào chú Sói, cháu đang trên đường đến thăm bà ngoại. Bà chẳng may ốm đau, cháu đang mang đồ ăn đến cho bà.

Nghe xong, Sói xám liền nói:- Nhà bà ngoại cách đây còn rất xa, cháu còn phải đi bộ rất lâu nữa. Xung quanh đây có rất nhiều hoa đẹp, cháu hãy vào rừng hái một ít hoa tặng bà ngoại nhé. Bà ngoại chắc chắn sẽ vui lắm cho mà xem.- Đúng là một ý kiến hay, cháu cảm ơn chú nhiều ạ! – Cô bé nói.

Cô bé quàng khăn đỏ không hề hay biết rằng gã sói gian ác đang có ý định ăn thịt mình, cô bé vui vẻ đi sâu vào rừng để hái hoa.

 • Bài học rút ra: Đừng bao giờ nói chuyện với người lạ
 • Bài học rút ra: Đừng nên đi một mình vào rừng
 • Bài học rút ra: Phải luôn nghe lời cha mẹ

Trong khi Cô bé quàng khăn đỏ mải mê hái hoa, Sói xám đã đến nhà bà ngoại. Nó gõ cửa và giả giọng Cô bé quàng khăn đỏ:- Bà ơi, cháu là Cô bé quàng khăn đỏ đây, cháu đến thăm bà rồi ạ!- Cháu vào đi con – Bà ngoại đáp.

Sói xám đẩy cửa bước vào, nó nhào đến giường và nuốt chửng bà ngoại của Cô bé quàng khăn đỏ. Sau đó, nó mặc quần áo, đội mũ của bà ngoại để nằm lên giường.Đừng dại mà tin lời người lạ

Lúc này, Cô bé quàng khăn đỏ đã hái đầy một giỏ hoa. Cô bé trở về nhà bà ngoại, tới nơi, cô thấy cửa mở toang, trong lòng cảm thấy vô cùng lo lắng. Cô bé bước vào trong nhà và gọi:- Bà ơi, bà ơi, cháu về rồi ạ!- Cháu vào đi con – Sói xám lại đáp.

Cô bé quàng khăn đỏ bước tới bên giường và thấy bà ngoại mình đang nằm quay lưng. Cô bé vô cùng ngạc nhiên khi thấy bà ngoại khác lạ quá:- Bà ơi, sao giọng nói của bà lại lạ thế ạ?- Ồ, bà bị cảm rồi nên giọng nói mới lạ thế chứ!- Nhưng mà bà ơi, sao tai của bà to thế ạ?- Tai to thì mới nghe cháu nói rõ hơn được chứ.

Cô bé quàng khăn đỏ lại hỏi:

– Bà ơi, sao mắt của bà lại to thế ạ?- Mắt to mới nhìn cháu rõ hơn được chứ con!

Cô bé lại hỏi tiếp:

– Bà ơi, sao tay của bà lại to thế ạ?- Tay to mới ôm cháu vào lòng được chứ con!

Lúc này, Cô bé quàng khăn đỏ mới biết được rằng bà ngoại mình không phải là bà ngoại thật, mà là Sói xám đang giả mạo. Cô bé vô cùng sợ hãi, muốn bỏ chạy nhưng không kịp nữa rồi. Sói xám nhảy ra khỏi giường và định vồ lấy Cô bé quàng khăn đỏ.

Trong lúc vô cùng nguy cấp, Cô bé quàng khăn đỏ đã大声 kêu cứu. Tiếng kêu cứu của cô bé làm cho một người tiều phu đang chặt cây ở gần đó nghe thấy. Người tiều phu vội vàng chạy đến và thấy Sói xám toan vồ lấy Cô bé quàng khăn đỏ, người tiều phu liền vung rìu chém chết Sói xám.

Cô bé quàng khăn đỏ và bà ngoại vô cùng vui mừng và cảm ơn người tiều phu đã cứu mình.

Từ đó về sau, Cô bé quàng khăn đỏ luôn ghi nhớ lời mẹ dặn, không bao giờ được nói chuyện với người lạ. Cô bé cũng không bao giờ đi vào rừng một mình nữa.

Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về chú bé quàng khăn đỏ
Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về chú bé quàng khăn đỏ

III. Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về ba chú heo con

Ngày xửa ngày xưa, có ba chú heo con sống cùng nhau trong một ngôi nhà nhỏ. Một ngày nọ, chúng quyết định ra ngoài để xây nhà riêng cho mình. Chú heo thứ nhất xây nhà bằng rơm, chú heo thứ hai xây nhà bằng gỗ, còn chú heo thứ ba xây nhà bằng gạch.

Khi những ngôi nhà vừa xây xong, một con sói lớn xuất hiện. Nó đến nhà chú heo thứ nhất và nói: “Heo con, heo con, mở cửa ra cho ta vào!”. Chú heo thứ nhất sợ hãi, nó nói: “Không, ta không mở cửa đâu!”. Con sói tức giận, nó dùng chân đá vào cửa, nhưng ngôi nhà làm bằng rơm quá yếu, nó bị con sói phá vỡ chỉ trong chốc lát.

Bảng so sánh các ngôi nhà của ba chú heo con
Tên chú heo Ngôi nhà Độ bền
Heo thứ nhất Nhà rơm Yếu, dễ bị phá vỡ
Heo thứ hai Nhà gỗ Bền hơn nhà rơm, nhưng vẫn có thể bị phá vỡ
Heo thứ ba Nhà gạch Rất bền, không thể bị phá vỡ

Chú heo thứ nhất chạy sang nhà chú heo thứ hai. Hai chú heo cùng nhau chui vào nhà và đóng chặt cửa lại. Con sói đến nhà chú heo thứ hai và nói: “Heo con, heo con, mở cửa ra cho ta vào!”. Hai chú heo cùng nhau nói: “Không, chúng ta không mở cửa đâu!”. Con sói tức giận, nó dùng chân đá vào cửa, nhưng ngôi nhà làm bằng gỗ cũng quá yếu, nó bị con sói phá vỡ chỉ trong chốc lát.

Hai chú heo thứ nhất và thứ hai chạy sang nhà chú heo thứ ba. Ba chú heo cùng nhau chui vào nhà và đóng chặt cửa lại. Con sói đến nhà chú heo thứ ba và nói: “Heo con, heo con, mở cửa ra cho ta vào!”. Ba chú heo cùng nhau nói: “Không, chúng ta không mở cửa đâu!”. Con sói tức giận, nó dùng chân đá vào cửa, nhưng ngôi nhà làm bằng gạch quá bền, nó không thể phá vỡ được.

Con sói cố gắng phá cửa suốt cả ngày, nhưng nó không thể vào được. Cuối cùng, nó bỏ cuộc và bỏ đi. Ba chú heo con rất vui mừng, chúng đã thoát khỏi con sói hung dữ.

 • Bài học rút ra từ câu chuyện này là: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”.
 • Nếu chúng ta chăm chỉ làm việc và xây dựng một ngôi nhà vững chắc, chúng ta sẽ có thể bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm.
 • Đừng bao giờ bỏ cuộc, dù cho khó khăn có lớn đến đâu.

IV. Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về cô bé lọ lem

Truyện tiếng anh tiểu học là những câu chuyện bằng tiếng anh dành cho các em học sinh tiểu học. Những câu chuyện này thường có nội dung đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi của các em. Truyện tiếng anh tiểu học giúp các em học sinh nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng anh, mở rộng vốn từ vựng và phát triển tư duy sáng tạo. excelenglish cung cấp nhiều truyện tiếng anh tiểu học hay và hấp dẫn, giúp các em học sinh học tiếng anh một cách hiệu quả và thú vị.

Câu chuyện về cô bé lọ lem là một câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên thế giới. Câu chuyện kể về một cô gái trẻ tên là Cinderella, người sống với mẹ kế và hai chị gái độc ác. Cinderella bị đối xử tệ bạc và phải làm tất cả các công việc nhà. Một ngày nọ, hoàng tử tổ chức vũ hội và mời tất cả các cô gái trẻ trong vương quốc đến dự. Cinderella cũng muốn đi dự vũ hội nhưng mẹ kế và hai chị gái không cho phép. Cô bé rất buồn và khóc nức nở. Bỗng nhiên, một bà tiên xuất hiện và giúp Cinderella biến thành một cô gái xinh đẹp. Cinderella đến dự vũ hội và hoàng tử ngay lập tức bị cô thu hút. Họ nhảy múa với nhau suốt đêm và Cinderella đánh rơi chiếc giày thủy tinh của mình khi chạy về nhà. Hoàng tử tìm thấy chiếc giày và đi khắp vương quốc để tìm người con gái sở hữu nó. Cuối cùng, hoàng tử tìm thấy Cinderella và họ kết hôn.

Nhân vật Tính cách
Cinderella Nhẹ nhàng, tốt bụng, chăm chỉ
Mẹ kế Độc ác, ích kỷ, tham lam
Hai chị gái Xấu tính, đố kỵ, kiêu ngạo
Hoàng tử Tuấn tú, tốt bụng, thông minh
Bà tiên Tốt bụng, quyền năng, giúp đỡ người nghèo

Câu chuyện về cô bé lọ lem là một câu chuyện cổ tích hay và ý nghĩa. Câu chuyện dạy chúng ta bài học về lòng tốt, sự chăm chỉ và lòng dũng cảm. Cinderella là một cô gái tốt bụng và chăm chỉ, mặc dù bị đối xử tệ bạc nhưng cô vẫn không từ bỏ hy vọng. Cô luôn cố gắng làm tốt mọi việc và cuối cùng cô đã được đền đáp. Câu chuyện cũng dạy chúng ta bài học về sự kiêu ngạo và ích kỷ. Mẹ kế và hai chị gái của Cinderella là những người kiêu ngạo và ích kỷ, họ luôn đối xử tệ bạc với Cinderella. Cuối cùng, họ phải trả giá cho những hành động xấu xa của mình.

 • Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về chú thỏ và rùa
 • Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về chú bé quàng khăn đỏ
 • Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về ba chú heo con
 • Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về cô bé bán diêm
 • Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về nàng tiên cá

Câu chuyện về cô bé lọ lem là một câu chuyện cổ tích hay và ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh tiểu học. Câu chuyện giúp các em học sinh nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng anh, mở rộng vốn từ vựng và phát triển tư duy sáng tạo. excelenglish cung cấp nhiều truyện tiếng anh tiểu học hay và hấp dẫn, giúp các em học sinh học tiếng anh một cách hiệu quả và thú vị.

Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về cô bé lọ lem
Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về cô bé lọ lem

V. Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về nàng tiên cá

Bị Ariel tha thứ, Ursula liền trỗi dậy thành hình dạng khổng lồ để báo thù, với giọng hát cất lên được đẩy mạnh sức mạnh, Ariel đánh bại Ursula, giải thoát cho những nạn nhân bị bà trói buộc.

Truyện tiếng anh là một trong những tài liệu hay được dùng để trẻ em học tiếng anh tại nhà hay tại trường. Tuy nhiên không phải phụ huynh nào cũng biết cách chọn truyện tiếng anh phù hợp với các bé. Một trong những quyển truyện tiếng anh phổ biến nhất hiện nay chính là quyển truyện về nàng tiên cá. Mời các bạn cùng tìm hiểu truyện về nàng tiên cá bằng tiếng anh dành cho học sinh tiểu học ngay sau đây.

Once upon a time, in the depths of the ocean, there lived a mermaid named Ariel. She was the youngest daughter of King Triton, the ruler of the sea. Ariel was fascinated by the human world and longed to explore it. One day Ariel swims to the surface and spots a handsome prince with auburn hair named Eric on his ship. Ariel falls in love with him at first sight.

Ariel’s curiosity and longing to explore the surface world eventually lead her to disobey her father and make a deal with Ursula, the sea witch. Ursula gives Ariel legs in exchange for her voice. The beautiful princess sets off on a quest to win Prince Eric’s heart, accompanied by her best friend, Flounder, and a wise seagull, Scuttle.

Eric finds Ariel lying unconscious on the beach, battered by waves. He brings her to his castle and nurses her back to health, using a magical kiss to break the spell Ursula cast upon her. However, Ursula disguises herself as a beautiful woman named Vanessa and uses Ariel’s voice to cast a spell upon Eric, convincing him to marry her.

On the day of the wedding, Ariel’s friends Scuttle and Flounder reveal Ursula’s true identity, thwarting the wedding. Ariel reclaims her voice and sings to Eric, breaking the spell and restoring her mermaid form. The prince then remembers his encounter with Ariel, and they declare their love for each other.

Enraged by Ariel’s betrayal, Ursula transforms into a giant sea monster and attacks the wedding party. Ariel, aided by her father King Triton, defeats Ursula, saving Eric and restoring peace to the sea. The couple then shares a kiss, resulting in Ursula’s everlasting defeat and Ariel becoming a human, allowing her to live happily ever after with her beloved prince.

Nhân vật Đặc điểm
Ariel Nàng tiên cá xinh đẹp, con gái út của vua biển cả Triton
Vua Triton Vua của biển cả, cha của Ariel
Hoàng tử Eric Hoàng tử bị Ariel cứu và đem lòng yêu
Ursula Phù thuỷ biển cả, muốn chiếm lấy giọng hát của Ariel
Flounder Chú cá nhỏ, bạn thân của Ariel
Scuttle Một chú hải âu, bạn của Ariel

In addition to the main plot, the story is filled with charming characters, catchy songs, and stunning underwater visuals, making it a beloved classic among children and adults alike. The enduring popularity of “The Little Mermaid” has led to numerous adaptations, including a Broadway musical, a live-action film, and several animated television series.

Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về nàng tiên cá

Bài viết trên đây là gợi ý về truyện tiếng anh tiểu học dành cho học sinh tiểu học có tên là “Câu chuyện về nàng tiên cá”. Các bé có thể đọc truyện để thực hành khả năng đọc tiếng anh của mình. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về nàng tiên cá
Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về nàng tiên cá

VI. Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về Aladdin và cây đèn thần

Truyện cổ tích về Aladdin và cây đèn thần là một câu chuyện thú vị và hấp dẫn, luôn được các em nhỏ yêu thích. Câu chuyện kể về một chàng trai nghèo tên là Aladdin, sống ở thành phố Agrabah. Một ngày nọ, Aladdin tình cờ tìm thấy một chiếc đèn thần cũ kĩ và chà xát vào nó. Lập tức, một vị thần đèn xuất hiện và ban cho Aladdin ba điều ước. Dưới đây là tóm tắt nội dung câu chuyện “Aladdin và cây đèn thần” bằng tiếng Anh, giúp các em nâng cao khả năng đọc hiểu và mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Aladdin and the Magic Lamp

Once upon a time, in the vibrant city of Agrabah, there lived a young boy named Aladdin. Aladdin was a street urchin, living a life of poverty and mischief. One day, while exploring the bustling marketplace, Aladdin stumbled upon an old and mysterious lamp. Little did he know that this lamp held a powerful secret within.

Curiosity getting the better of him, Aladdin rubbed the lamp, and out popped a gigantic genie named Genie. Genie revealed to Aladdin that he was entitled to three wishes. Aladdin, overwhelmed with excitement, used his first wish to escape the clutches of the evil sorcerer, Jafar, who sought to use the lamp for his nefarious purposes. With his second wish, Aladdin summoned a magnificent palace and an array of riches, hoping to impress the beautiful princess, Jasmine.

However, Aladdin’s happiness was short-lived as Jafar tricked him and stole the lamp. Imprisoned within the lamp, Aladdin’s spirit remained hopeful. Using his final wish, he summoned Genie once more and commanded him to free him. Together, they devised a plan to reclaim the lamp from Jafar and restore justice to Agrabah.

In a thrilling climax, Aladdin and Genie confronted Jafar, engaging in a fierce battle of wits and magic. Aladdin’s quick thinking and Genie’s boundless powers ultimately proved too much for Jafar, who was defeated and banished. With peace restored, Aladdin and Princess Jasmine were united in marriage, living happily ever after.

The story of Aladdin and the Magic Lamp teaches us valuable lessons about the power of kindness, courage, and the importance of staying true to oneself. It is a timeless classic that continues to captivate readers of all ages to this day.

Từ vựng tiếng Anh trong truyện “Aladdin và cây đèn thần”:

Từ vựng Nghĩa tiếng Việt
Aladdin Aladdin
Agrabah Agrabah
genie thần đèn
wish điều ước
Jafar Jafar
palace cung điện
princess công chúa
evil ác độc
trick lừa
imprisoned bị giam giữ
spirit tinh thần
hopeful đầy hy vọng
reclaim đòi lại
restore khôi phục
justice công lý
climax cao trào
confront đối đầu
wit trí thông minh
defeat đánh bại
banish trục xuất
united kết hợp
marriage hôn nhân
happily ever after hạnh phúc mãi mãi

Để tìm hiểu thêm về chủ đề này, các em có thể tham khảo một số bài viết có liên quan:

Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về Aladdin và cây đèn thần
Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về Aladdin và cây đèn thần

VII. Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về Ali Baba và bốn mươi tên cướp

Truyện tiếng anh tiểu học là những câu chuyện bằng tiếng anh dành cho các em học sinh tiểu học. Những câu chuyện này thường có nội dung đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi của các em. Truyện tiếng anh tiểu học giúp các em học sinh nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng anh, mở rộng vốn từ vựng và phát triển tư duy sáng tạo. Truyện cổ tích về công chúa ngủ trong rừng đơn giản dành cho bé học tiếng anh

Câu chuyện về Ali Baba và bốn mươi tên cướp là một câu chuyện cổ tích nổi tiếng thế giới. Câu chuyện này kể về một người đàn ông tên là Ali Baba. Một hôm, Ali Baba tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của bốn mươi tên cướp về kho báu. Ali Baba đã ghi nhớ những lời nói của bọn cướp và tìm cách lấy được kho báu. Truyện cổ tích Ba chú heo bằng tiếng anh cho bé học tiếng anh

Bảng từ vựng:

Từ vựng Nghĩa
Ali Baba Tên nhân vật chính trong truyện
Bốn mươi tên cướp Nhóm cướp gồm bốn mươi người
Kho báu Nơi cất giữ nhiều vàng bạc và châu báu
Lấy trộm Hành động lấy đi đồ của người khác mà không được phép
Giàu có Có nhiều tiền bạc và tài sản

Câu chuyện về Ali Baba và bốn mươi tên cướp có nhiều tình tiết hấp dẫn. Câu chuyện này cũng chứa đựng nhiều bài học cuộc sống quý giá. Truyện cổ tích cho bé: Ba chú lợn và ba chú sói tiếng anh đơn giản

Danh sách các câu hỏi:

 1. Nhân vật chính trong truyện là ai?
 2. Bốn mươi tên cướp là gì?
 3. Kho báu là gì?
 4. Ali Baba đã làm gì để lấy được kho báu?
 5. Câu chuyện về Ali Baba và bốn mươi tên cướp có ý nghĩa gì?

Câu chuyện về Ali Baba và bốn mươi tên cướp là một câu chuyện hay và ý nghĩa. Câu chuyện này rất thích hợp để kể cho các em học sinh tiểu học nghe. Truyện cổ tích cho bé: Cá vàng trong hồ tiếng anh cơ bản

Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về Ali Baba và bốn mươi tên cướp
Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về Ali Baba và bốn mươi tên cướp

VIII. Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về Sinbad thủy thủ

Sinbad thủy thủ là một nhân vật trong nhiều câu chuyện Ả Rập cổ tích. Ông là một thủy thủ tài ba và dũng cảm, đã trải qua nhiều cuộc phiêu lưu trên biển. Một số câu chuyện về Sinbad thủy thủ nổi tiếng nhất bao gồm:

 • Chuyến đi đầu tiên của Sinbad
 • Chuyến đi thứ hai của Sinbad
 • Chuyến đi thứ ba của Sinbad
 • Chuyến đi thứ tư của Sinbad
 • Chuyến đi thứ năm của Sinbad
 • Chuyến đi thứ sáu của Sinbad
 • Chuyến đi thứ bảy của Sinbad

Trong những câu chuyện này, Sinbad đã phải đối mặt với nhiều thử thách và nguy hiểm, nhưng ông luôn vượt qua được tất cả nhờ vào sự thông minh, lòng dũng cảm và sự may mắn của mình. Sinbad thủy thủ là một nhân vật được nhiều người yêu thích, và những câu chuyện về ông vẫn được kể lại cho đến ngày nay.

Chuyến đi đầu tiên của Sinbad

Sinbad là một người đàn ông nghèo nhưng rất tham vọng. Ông muốn trở thành một thủy thủ và đi khắp thế giới. Một ngày nọ, ông được mời tham gia vào một chuyến đi biển. Ông rất vui mừng và đồng ý ngay. Chuyến đi kéo dài nhiều tháng, và Sinbad đã được chứng kiến nhiều điều kỳ thú. Ông đã nhìn thấy những hòn đảo xinh đẹp, những thành phố cổ kính, và những sinh vật biển kỳ lạ. Ông cũng đã trải qua nhiều cuộc phiêu lưu nguy hiểm, nhưng ông luôn vượt qua được tất cả.

Một ngày nọ, con tàu của Sinbad bị đắm. Ông là người duy nhất sống sót. Ông trôi dạt vào một hòn đảo hoang vắng. Ông sống trên đảo một mình trong nhiều tháng, cho đến khi ông được một con tàu khác cứu thoát. Sinbad trở về nhà với nhiều của cải và câu chuyện phiêu lưu ly kỳ. Ông trở thành một người giàu có và nổi tiếng. Ông cũng kết hôn và có con.

Chuyến đi thứ hai của Sinbad

Sau khi trở về từ chuyến đi đầu tiên, Sinbad quyết định tiếp tục đi biển. Ông muốn khám phá những vùng đất mới và tìm kiếm thêm nhiều của cải. Ông tham gia vào một chuyến đi biển khác, và lần này ông đi đến Ấn Độ. Ông đã chứng kiến nhiều điều kỳ thú ở Ấn Độ, nhưng ông cũng gặp phải nhiều nguy hiểm. Ông bị cướp biển tấn công, ông bị lạc trong rừng, và ông bị bắt làm tù binh. Nhưng ông luôn vượt qua được tất cả và trở về nhà an toàn.

Chuyến đi thứ ba của Sinbad

Sau khi trở về từ chuyến đi thứ hai, Sinbad quyết định tiếp tục đi biển. Ông muốn tìm kiếm hòn đảo mà ông đã từng trôi dạt vào sau khi con tàu của ông bị đắm. Ông tin rằng trên hòn đảo đó có rất nhiều kho báu. Ông tham gia vào một chuyến đi biển khác, và lần này ông đi đến châu Phi. Ông đã tìm thấy hòn đảo mà ông đang tìm kiếm, nhưng ông cũng gặp phải nhiều nguy hiểm. Ông bị tấn công bởi những con quái vật biển, ông bị lạc trong rừng, và ông bị bắt làm tù binh. Nhưng ông luôn vượt qua được tất cả và trở về nhà an toàn.

Chuyến đi Điểm đến Những điều kỳ thú Những nguy hiểm
Chuyến đi đầu tiên Nhiều nơi trên thế giới Những hòn đảo xinh đẹp, những thành phố cổ kính, những sinh vật biển kỳ lạ Bão, cướp biển, quái vật biển
Chuyến đi thứ hai Ấn Độ Những ngôi đền tráng lệ, những cung điện nguy nga, những khu rừng rậm rạp Cướp biển, lạc đường, bắt cóc
Chuyến đi thứ ba Châu Phi Những kim tự tháp khổng lồ, những sa mạc rộng lớn, những bộ lạc bí ẩn Quái vật biển, động đất, bệnh tật

Sau ba chuyến đi biển, Sinbad quyết định nghỉ ngơi. Ông trở về nhà và sống an nhàn bên gia đình. Ông kể lại những câu chuyện phiêu lưu của mình cho con cháu nghe, và những câu chuyện đó được truyền lại từ đời này sang đời khác. Sinbad thủy thủ là một nhân vật huyền thoại, và những câu chuyện về ông vẫn được kể lại cho đến ngày nay.

IX. Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về Robinson Crusoe

Robinson Crusoe là một câu chuyện phiêu lưu của nhà văn người Anh Daniel Defoe, được xuất bản lần đầu vào năm 1719. Câu chuyện kể về một người đàn ông tên là Robinson Crusoe, người bị đắm tàu và trôi dạt vào một hòn đảo hoang vắng. Anh ta sống một mình trên đảo trong 28 năm, trước khi được giải cứu bởi một con tàu đi ngang qua.

Câu chuyện về Robinson Crusoe là một câu chuyện hấp dẫn và thú vị, đã được chuyển thể thành nhiều bộ phim và chương trình truyền hình. Câu chuyện này cũng đã được dịch sang nhiều thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt.

Câu chuyện về Robinson Crusoe là một câu chuyện về sự sinh tồn và lòng dũng cảm. Robinson Crusoe đã phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách trên đảo hoang, nhưng anh ta đã không bỏ cuộc. Anh ta đã sử dụng trí thông minh và sự sáng tạo của mình để xây dựng một ngôi nhà, trồng trọt và chăn nuôi gia súc. Anh ta cũng đã học cách tự vệ trước những nguy hiểm trên đảo, như thú dữ và bão tố.

Câu chuyện về Robinson Crusoe là một câu chuyện truyền cảm hứng. Câu chuyện này dạy chúng ta rằng, dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất, chúng ta cũng có thể vượt qua nếu chúng ta có lòng dũng cảm và sự quyết tâm.

Nhân vật Đặc điểm
Robinson Crusoe Một người đàn ông mạnh mẽ, thông minh và dũng cảm.
Thứ sáu Một người bản địa mà Robinson Crusoe cứu sống.
Xury Một người hầu của Robinson Crusoe.

Câu chuyện về Robinson Crusoe là một câu chuyện hay và ý nghĩa, phù hợp với mọi lứa tuổi. Câu chuyện này sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về cuộc sống và con người, đồng thời truyền cảm hứng cho chúng ta để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

 • Câu chuyện về Robinson Crusoe là một câu chuyện phiêu lưu hấp dẫn.
 • Câu chuyện này dạy chúng ta về sự sinh tồn và lòng dũng cảm.
 • Câu chuyện này truyền cảm hứng cho chúng ta để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Nếu bạn chưa đọc câu chuyện về Robinson Crusoe, thì tôi khuyên bạn nên đọc ngay. Câu chuyện này sẽ không làm bạn thất vọng.

X. Truyện tiếng anh tiểu học: Câu chuyện về Gulliver du ký

Gulliver du ký là một tiểu thuyết viễn tưởng nổi tiếng của nhà văn Jonathan Swift, được xuất bản vào năm 1726. Tác phẩm kể về những cuộc phiêu lưu của Gulliver, một bác sĩ người Anh, trong bốn chuyến đi đến bốn vùng đất kỳ lạ: Lilliput, Brobdingnag, Laputa và Houyhnhnms. Các câu chuyện phiêu lưu hấp dẫn trong Gulliver du ký

Trong chuyến đi đầu tiên, Gulliver bị đắm tàu và trôi dạt vào đất nước Lilliput, nơi mà mọi thứ đều nhỏ bé như ngón tay cái. Gulliver trở thành một người khổng lồ trong mắt người dân Lilliput, và anh ta phải đối mặt với nhiều thử thách và nguy hiểm. Trải nghiệm thú vị của Gulliver ở đất nước tí hon Lilliput

Trong chuyến đi thứ hai, Gulliver đến Brobdingnag, một vùng đất nơi mà mọi thứ đều khổng lồ. Gulliver trở thành một người tí hon trong mắt người dân Brobdingnag, và anh ta phải đối mặt với những thử thách và nguy hiểm khác nhau. Những bài học ý nghĩa rút ra từ chuyến phiêu lưu của Gulliver ở Brobdingnag

Tên Vị trí
Lilliput Một hòn đảo nhỏ bé, nơi mà mọi thứ đều nhỏ bé như ngón tay cái
Brobdingnag Một vùng đất khổng lồ, nơi mà mọi thứ đều khổng lồ
Laputa Một hòn đảo bay trên bầu trời
Houyhnhnms Một hòn đảo nơi mà những con ngựa biết nói, còn con người là những sinh vật hoang dã

Trong chuyến đi thứ ba, Gulliver đến Laputa, một hòn đảo bay trên bầu trời. Laputa là một nơi tiên tiến về khoa học và công nghệ, nhưng cũng là một nơi đầy rẫy những âm mưu và toan tính. Những câu nói hay về sách của các nhà văn, tác giả nổi tiếng

Trong chuyến đi thứ tư, Gulliver đến Houyhnhnms, một hòn đảo nơi mà những con ngựa biết nói, còn con người là những sinh vật hoang dã. Gulliver học được nhiều điều về bản chất con người, về sự khác biệt giữa văn minh và hoang dã. Học tiếng Anh qua phim hoạt hình Disney hiệu quả cho trẻ em

Gulliver du ký là một tác phẩm văn học kinh điển, được dịch ra hơn 100 thứ tiếng và được chuyển thể thành nhiều bộ phim ảnh và phim hoạt hình. Tác phẩm là một lời châm biếm sâu sắc về bản chất con người và xã hội, đồng thời cũng là một câu chuyện phiêu lưu hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi. Học tiếng Anh qua anime hiệu quả cho trẻ em

XI. Kết luận

Truyện tiếng anh tiểu học là một nguồn tài liệu học tập vô cùng quý giá đối với các em học sinh. Những câu chuyện này không chỉ giúp các em nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng anh, mở rộng vốn từ vựng mà còn giúp các em phát triển tư duy sáng tạo và hình thành nhân cách tốt đẹp. excelenglish hy vọng rằng các em học sinh sẽ yêu thích những câu chuyện tiếng anh tiểu học mà chúng tôi cung cấp và sẽ học tiếng anh một cách hiệu quả và thú vị.

Related Articles

Back to top button