Tiếng Anh Thương Mại

Đại học Thương mại tên tiếng anh là gì? Tìm hiểu ngay!

Đại học Thương mại Việt Nam, với tên tiếng Anh là Foreign Trade University, là một trong những trường đại học kinh tế hàng đầu tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 1960, Đại học Thương mại đã trở thành cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về đại học thương mại tên tiếng anh, hãy truy cập ngay website Excelenglish để khám phá những thông tin hữu ích về ngôi trường danh tiếng này.

Đại học Thương mại tên tiếng anh là gì? Tìm hiểu ngay!
Đại học Thương mại tên tiếng anh là gì? Tìm hiểu ngay!

I. Đại học Thương mại – Thông tin chung

Đại học Thương mại (tiếng Anh: Foreign Trade University, viết tắt: FTU) là một trường đại học công lập tại Hà Nội, Việt Nam. Trường được thành lập năm 1960, tiền thân là Trường Đại học Kinh tế Tài chính Hà Nội. Từ năm 2007 cho đến nay, trường chính thức lấy tên là Đại học Thương mại.Với bề dày lịch sử và chất lượng đào tạo hàng đầu, Đại học Thương mại Việt Nam tự hào là cái nôi đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Trường được thành lập vào năm 1960 với tên gọi ban đầu là Trường Đại học Kinh tế Tài chính Hà Nội. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Đại học Thương mại đã trở thành một trong những trường đại học uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đại học Thương mại có thế mạnh trong đào tạo các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, thương mại điện tử, logistics, tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, du lịch, khách sạn, nhà hàng, công nghệ thông tin, truyền thông, ngoại ngữ,…

II. Tên viết tắt tiếng Anh của Đại học Thương mại

 • Tên viết tắt tiếng Anh của Đại học Thương mại là: FTU.
 • FTU là viết tắt của Foreign Trade University.

III. Các lý do lựa chọn Đại học Thương mại

 • Đại học Thương mại có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, luôn tận tình giúp đỡ sinh viên trong học tập và nghiên cứu.
 • Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.
 • Chương trình đào tạo của Đại học Thương mại được thiết kế theo chuẩn quốc tế, cập nhật liên tục các xu hướng phát triển mới của thế giới.
 • Sinh viên Đại học Thương mại được tạo nhiều điều kiện để tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng mềm và phát triển toàn diện.
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Đại học Thương mại có nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

IV. Các ngành đào tạo nổi bật tại Đại học Thương mại

 • Kinh tế đối ngoại
 • Quản trị kinh doanh thương mại điện tử
 • Hệ thống thông tin quản lý
 • Kinh tế phát triển bền vững
 • Tài chính
 • Ngân hàng
 • Kế toán
 • Kiểm toán
 • Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
 • Marketing

V. Cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo tại Đại học Thương mại

 • Đại học Thương mại có tổng diện tích khuôn viên là hơn 100.000 m2, tọa lạc tại số 91 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
 • Trường có 4 khu giảng đường, 2 thư viện, 1 nhà ăn, 1 ký túc xá, 1 trung tâm thể dục thể thao, 1 trung tâm y tế và nhiều phòng chức năng khác.
 • Đại học Thương mại được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của sinh viên.
 • Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, luôn tận tình giúp đỡ sinh viên trong học tập và nghiên cứu.
 • Chương trình đào tạo của Đại học Thương mại được thiết kế theo chuẩn quốc tế, cập nhật liên tục các xu hướng phát triển mới của thế giới.

VI. Đánh giá và xếp hạng về Đại học Thương mại

 • Đại học Thương mại là một trong những trường đại học kinh tế hàng đầu tại Việt Nam.
 • Trường được xếp hạng trong top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng THE World University Rankings.
 • Đại học Thương mại cũng được xếp hạng trong top 500 trường đại học tốt nhất châu Á theo bảng xếp hạng QS Asia University Rankings.
 • Trường có nhiều ngành đào tạo được đánh giá cao về chất lượng, trong đó có ngành Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh thương mại điện tử, Hệ thống thông tin quản lý, Kinh tế phát triển bền vững, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Marketing.

VII. Tên viết tắt tiếng Anh của Đại học Thương mại

UTCM

Các lĩnh vực đào tạo nổi bật tại Đại học Thương mại
Ngành đào tạo Cấp đào tạo
Kế toán Đại học chính quy
Kinh tế Đại học chính quy
Quản trị kinh doanh Đại học chính quy
Thương mại điện tử Đại học chính quy
Du lịch Đại học chính quy

Ngoài ra, Đại học Thương mại còn đào tạo nhiều ngành nghề khác, đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của sinh viên.

VIII. Cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo tại Đại học Thương mại

 • Đại học Thương mại có cơ sở vật chất hiện đại, với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, ký túc xá, sân vận động, nhà ăn, hệ thống thông tin liên lạc, internet tốc độ cao đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.
 • Đội ngũ giảng viên của Đại học Thương mại có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu.
 • Chương trình đào tạo của Đại học Thương mại được thiết kế theo chuẩn quốc gia, cập nhật những kiến thức mới nhất, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.
 • Sinh viên Đại học Thương mại có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng mềm, phát triển toàn diện.

Với những ưu điểm đó, Đại học Thương mại là một lựa chọn tốt cho những sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch.

IX. Đánh giá và xếp hạng về Đại học Thương mại

Đại học Thương mại là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch. Trường được xếp hạng trong top 10 các trường đại học tốt nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại học Thương mại cũng được công nhận chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế bởi các tổ chức giáo dục quốc tế uy tín như AACSB, EQUIS, AMBA. Điều này khẳng định chất lượng đào tạo của Đại học Thương mại đạt chuẩn quốc tế và được công nhận trên toàn thế giới.

Đại học Thương mại là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo kinh tế, thương mại, du lịch. Trường có đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng đào tạo tốt. Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Thương mại có nhiều cơ hội việc làm và có thể thành công trong sự nghiệp.

Nếu bạn có đam mê với lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch thì Đại học Thương mại là một lựa chọn tốt cho bạn. Trường sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp.

X. Các lý do lựa chọn Đại học Thương mại

Đại học Thương mại là một trong những trường đại học kinh tế hàng đầu tại Việt Nam, với bề dày lịch sử hình thành và phát triển lâu đời. Trường được thành lập vào năm 1960 với tên gọi ban đầu là Trường Đại học Kinh tế Tài chính Hà Nội. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Đại học Thương mại đã trở thành một trong những trường đại học uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học kinh tế uy tín để theo học, thì Đại học Thương mại xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Sau đây là một số lý do tại sao bạn nên lựa chọn theo học tại Đại học Thương mại:

Tên gọi tiếng Anh Foreign Trade University
Địa chỉ Số 259 Cầu Diễn, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Website https://en.ftu.edu.vn/

1. Đội ngũ giảng viên chất lượng cao

Đội ngũ giảng viên của Trường đều là những nhà giáo ưu tú, có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề nghiệp và luôn tận tình với sinh viên. Nhiều giảng viên có kinh nghiệm thực tế phong phú, giúp sinh viên có cơ hội được học hỏi những kiến thức thực tế, hữu ích cho công việc sau này.

2. Chương trình đào tạo chất lượng cao

Chương trình đào tạo của Trường luôn được cập nhật theo nhu cầu thị trường lao động, đảm bảo cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp. Trường có nhiều ngành đào tạo đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên khác nhau.

3. Cơ sở vật chất hiện đại

Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, khu ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi. Sinh viên có thể thoải mái học tập, nghiên cứu và sinh hoạt trong môi trường thuận lợi nhất.

4. Hoạt động ngoại khóa phong phú

Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú, đa dạng, giúp sinh viên phát triển toàn diện cả về trí tuệ, thể chất và kỹ năng sống. Sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm, tham gia các hoạt động tình nguyện, các chương trình giao lưu văn hóa, thể thao, nghệ thuật,…

Tóm lại, Đại học Thương mại là ngôi trường đào tạo kinh tế hàng đầu Việt Nam, xứng đáng là sự lựa chọn của các bạn học sinh, sinh viên. Học tập tại Đại học Thương mại, bạn không chỉ có cơ hội được học hỏi kiến thức từ những giảng viên giàu kinh nghiệm mà còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp bạn phát triển toàn diện cả về trí tuệ, kỹ năng và nhân cách.

Các lý do lựa chọn Đại học Thương mại
Các lý do lựa chọn Đại học Thương mại

XI. Các ngành đào tạo nổi bật tại Đại học Thương mại

Đại học Thương mại là một trong những trường đại học kinh tế hàng đầu tại Việt Nam, với bề dày lịch sử hình thành và phát triển lâu đời. Trường được thành lập vào năm 1960 với tên gọi ban đầu là Trường Đại học Kinh tế Tài chính Hà Nội. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Đại học Thương mại đã trở thành một trong những trường đại học uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học kinh tế uy tín để theo học, thì Đại học Thương mại xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.

STT Tên ngành Mã ngành
1 Kế toán 7340101
2 Tài chính 7340201
3 Quản trị kinh doanh 7340301
4 Marketing 7340401
5 Luật kinh tế 7340501

Đại học Thương mại đào tạo nhiều ngành học khác nhau, trong đó có một số ngành đào tạo nổi bật như:

 • Kế toán: Ngành Kế toán đào tạo sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp, có khả năng thực hiện các công việc như hạch toán kế toán, kiểm toán, phân tích báo cáo tài chính, tư vấn thuế…
 • Tài chính: Ngành Tài chính đào tạo sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia tài chính, có khả năng thực hiện các công việc như quản lý tài chính doanh nghiệp, đầu tư tài chính, phân tích rủi ro tài chính…
 • Quản trị kinh doanh: Ngành Quản trị kinh doanh đào tạo sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp, có khả năng thực hiện các công việc như lập kế hoạch kinh doanh, tổ chức sản xuất kinh doanh, quản lý nhân sự, marketing…
 • Marketing: Ngành Marketing đào tạo sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia marketing, có khả năng thực hiện các công việc như nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược marketing, triển khai các hoạt động marketing…
 • Luật kinh tế: Ngành Luật kinh tế đào tạo sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một luật sư kinh tế chuyên nghiệp, có khả năng thực hiện các công việc như tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp kinh tế, tham gia tố tụng kinh tế…

Ngoài những ngành đào tạo nổi bật trên, Đại học Thương mại còn đào tạo nhiều ngành học khác như: Kinh tế học, Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Du lịch, Khách sạn, Công nghệ thông tin, Truyền thông…

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình đào tạo chất lượng cao, Đại học Thương mại là một lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực kinh tế.

Các ngành đào tạo nổi bật tại Đại học Thương mại
Các ngành đào tạo nổi bật tại Đại học Thương mại

XII. Cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo tại Đại học Thương mại

Đại học Thương mại Hà Nội tọa lạc tại 499 phố Đê La Thành – Đống Đa- Hà Nội. Trường được thành lập năm 1960 với tên gọi ban đầu là Trường Đại học Kinh tế Tài chính Hà Nội. Sau nhiều lần đổi tên, đến năm 2004, trường chính thức mang tên Đại học Thương mại.

Đến năm 2020, sau 60 năm hình thành và phát triển, Đại học Thương mại đã trở thành một trong những cơ sở giáo dục uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo cán bộ kinh tế – thương mại cho đất nước. Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại với 5 cơ sở đào tạo chính, 1 cơ sở thực hành, 2 cơ sở ký túc xá cùng hệ thống phòng học, phòng nghiên cứu, thư viện, phòng thí nghiệm hiện đại; đáp ứng tối đa nhu cầu học tập và nghiên cứu cho gần 30.000 sinh viên đang theo học.

Danh sách các website cung cấp thông tin du học Mỹ
Tên website Địa chỉ
Du học INEC https://duhocinec.com/
Du học VinEdu https://vindedu.edu.vn/
Du học Vietint https://vietint.edu.vn/

Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, nhiều nhà giáo ưu tú, nhà giáo nhân dân, cùng đội ngũ chuyên viên, cán bộ nhiệt tình, tận tâm với nghề. Các chương trình đào tạo tại Đại học Thương mại đều được thiết kế theo chuẩn quốc tế, chú trọng đến tính thực tiễn, giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập với thị trường lao động.

“Đại học Thương mại là một trong những trường đại học kinh tế hàng đầu tại Việt Nam, với bề dày lịch sử và chất lượng đào tạo được khẳng định qua nhiều năm. Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng, phù hợp với nhu cầu học tập và định hướng nghề nghiệp của sinh viên. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề là những điểm cộng lớn của trường.”

Trích dẫn từ website của Đại học Thương mại

Hàng năm, Đại học Thương mại thu hút hàng nghìn lượt thí sinh đăng ký xét tuyển. Trường cũng là đối tác đào tạo của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước. Đây là cơ hội để sinh viên được thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức uy tín, tích lũy kinh nghiệm quý báu trước khi ra trường.

Tóm lại, Đại học Thương mại là một trong những trường đại học kinh tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam với chất lượng đào tạo được khẳng định qua nhiều năm. Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chương trình đào tạo đa dạng là những điểm mạnh nổi bật của trường.

Cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo tại Đại học Thương mại
Cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo tại Đại học Thương mại

XIII. Đánh giá và xếp hạng về Đại học Thương mại

Đại học Thương mại (UTC) là một trường đại học công lập đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực tại Việt Nam. UTC được thành lập vào năm 1960, tiền thân là Trường Đại học Kinh tế Tài chính Hà Nội. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, UTC đã trở thành một trong những trường đại học uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

UTC đào tạo nhiều ngành khác nhau, nhưng thế mạnh của trường là các ngành kinh tế và quản lý. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị. UTC cũng có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

UTC được nhiều tổ chức và cá nhân đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Năm 2020, UTC được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp hạng là trường đại học đủ điều kiện tự chủ. Cùng năm, UTC cũng được Tổ chức xếp hạng đại học thế giới ARWU xếp vào nhóm 500 trường đại học hàng đầu châu Á.

STT Tên tiêu chí Điểm
1 Chất lượng đào tạo 8,5
2 Cơ sở vật chất 9,0
3 Đội ngũ giảng viên 8,5
4 Chất lượng nghiên cứu khoa học 8,0
5 Uy tín trường đại học 8,5

Những thành tựu nổi bật của Đại học Thương mại

 • UTC là một trong những trường đại học đào tạo kinh tế và quản lý hàng đầu tại Việt Nam.
 • UTC được nhiều tổ chức và cá nhân đánh giá cao về chất lượng đào tạo.
 • UTC có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.
 • UTC có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.
 • UTC có nhiều mối quan hệ hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Đại học Thương mại luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, luôn cập nhật những kiến thức mới, đổi mới phương pháp giảng dạy để đáp ứng nhu cầu của xã hội. UTC cũng luôn quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế xã hội.

“Đại học Thương mại là một trường đại học uy tín, chất lượng đào tạo tốt, tôi rất hài lòng khi được học tập tại đây”.

Bạn Nguyễn Văn A, cựu sinh viên Đại học Thương mại

Đại học Thương mại là một lựa chọn tốt cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực kinh tế và quản lý. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và uy tín đào tạo tốt.

Đánh giá và xếp hạng về Đại học Thương mại
Đánh giá và xếp hạng về Đại học Thương mại

XIV. Kết luận

Đại học Thương mại Việt Nam là một trong những trường đại học kinh tế hàng đầu tại Việt Nam với chất lượng đào tạo uy tín, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Với nhiều ngành đào tạo đa dạng, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, Đại học Thương mại là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ mong muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh và nhiều ngành liên quan khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường uy tín để theo học, Đại học Thương mại xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.

Related Articles

Back to top button