Tiếng Anh Giao Tiếp

Tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng dành cho người đi du lịch nước ngoài

Ngày nay, du lịch nước ngoài không còn là điều quá xa xỉ đối với nhiều người. Tuy nhiên, để có thể tận hưởng trọn vẹn chuyến đi của mình, bạn cần phải trang bị cho mình một số vốn Tiếng Anh giao tiếp du lịch cơ bản. Excelenglish sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp du lịch hiệu quả thông qua bài viết này.

Tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng dành cho người đi du lịch nước ngoài
Tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng dành cho người đi du lịch nước ngoài

Các bài hội thoại tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng Cách sử dụng tiếng Anh giao tiếp du lịch khi đi ăn uống Những câu tiếng Anh giao tiếp du lịch giúp bạn bắt chuyện với người bản xứ Cách sử dụng tiếng Anh giao tiếp du lịch khi đi mua sắm Một số thuật ngữ tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng
Xin chào, tôi muốn đặt phòng cho hai người. Tôi muốn gọi món này. Bạn có thể giới thiệu những địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây không? Tôi muốn mua chiếc áo này. Nó có size M không? Nhà vệ sinh ở đâu vậy?
Chúng tôi muốn ăn tối ở đây. Tôi muốn gọi món này và món này. Tôi rất thích đất nước của các bạn. Tôi muốn mua món quà lưu niệm này. Tôi muốn đổi tiền.
Chúng tôi có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng không? Tôi muốn gọi thêm một ly nước ép. Bạn có thể giúp tôi tìm đường đến bảo tàng không? Tôi muốn mua thêm một vài thứ nữa. Tôi muốn hỏi thăm đường đến sân bay.

I. Các bài hội thoại tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng

Các bài hội thoại tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng
Các bài hội thoại tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao tiếp với người dân địa phương cũng như du khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Để có thể giao tiếp hiệu quả, bạn cần nắm vững một số bài hội thoại tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng.

Dưới đây là một số bài hội thoại tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng mà bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học thêm một số mẫu câu tiếng Anh giao tiếp du lịch khác để sử dụng trong những tình huống cụ thể. Ví dụ, khi bạn muốn hỏi đường, bạn có thể nói “Excuse me, how do I get to the nearest subway station?” (Xin lỗi, tôi có thể đi đến trạm tàu điện ngầm gần nhất như thế nào?). Hoặc khi bạn muốn mua vé máy bay, bạn có thể nói “I’d like to book a flight to Hanoi.” (Tôi muốn đặt vé máy bay đến Hà Nội).

Hi vọng rằng với những bài hội thoại tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thể tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài trong chuyến du lịch sắp tới của mình.

II. Cách sử dụng tiếng Anh giao tiếp du lịch khi đi ăn uống

Đặt bàn trước

Nếu bạn muốn ăn tối tại một nhà hàng nổi tiếng, tốt nhất bạn nên gọi điện đặt bàn trước. Bạn có thể nói “I’d like to reserve a table for two people at 7 pm on Friday.” (Tôi muốn đặt bàn cho hai người vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu).

Đặt món

Khi bạn đến nhà hàng, nhân viên phục vụ sẽ đưa cho bạn thực đơn. Bạn có thể chọn món mình thích và nói với nhân viên phục vụ “I’d like to order the grilled salmon with steamed vegetables.” (Tôi muốn gọi món cá hồi nướng với rau hấp).

Gọi thêm đồ uống

Nếu bạn muốn gọi thêm đồ uống, bạn có thể nói “I’d like to order a glass of wine.” (Tôi muốn gọi một ly rượu vang).

Thanh toán

Khi bạn đã ăn xong, bạn có thể gọi nhân viên phục vụ đến thanh toán. Bạn có thể nói “Can I have the bill, please?” (Cho tôi xin hóa đơn nhé).

III. Cách sử dụng tiếng Anh giao tiếp du lịch khi đi ăn uống

Cách sử dụng tiếng Anh giao tiếp du lịch khi đi ăn uống
Cách sử dụng tiếng Anh giao tiếp du lịch khi đi ăn uống

Chọn nhà hàng

Khi bạn đến một nhà hàng, hãy chào hỏi nhân viên phục vụ và nói rằng bạn muốn ăn tối. Bạn có thể hỏi họ về các món ăn đặc biệt của nhà hàng hoặc yêu cầu họ giới thiệu một số món ăn ngon.

 • Xin chào, chúng tôi muốn ăn tối ở đây.
 • Các bạn có món ăn đặc biệt nào không?
 • Bạn có thể giới thiệu một số món ăn ngon không?

Từ vựng tiếng Anh du lịch thông dụng

Đặt món ăn

Khi bạn đã chọn được món ăn, hãy gọi nhân viên phục vụ và nói cho họ biết bạn muốn gọi món gì. Bạn có thể hỏi họ về các thành phần của món ăn hoặc yêu cầu họ chế biến món ăn theo ý thích của bạn.

 • Tôi muốn gọi món này.
 • Món này có những thành phần gì?
 • Bạn có thể chế biến món ăn này ít cay hơn không?

Từ vựng tiếng Anh về ẩm thực

Thanh toán

Khi bạn đã ăn xong, hãy gọi nhân viên phục vụ và yêu cầu họ tính tiền. Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. Nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng, hãy nói cho nhân viên phục vụ biết loại thẻ bạn sử dụng.

 • Chúng tôi có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng không?
 • Tôi muốn thanh toán bằng tiền mặt.
 • Bạn có thể cho tôi hóa đơn không?

Từ vựng tiếng Anh thường dùng về tiền tệ

IV. Những câu tiếng Anh giao tiếp du lịch giúp bạn bắt chuyện với người bản xứ

Những câu tiếng Anh giao tiếp du lịch giúp bạn bắt chuyện với người bản xứ
Những câu tiếng Anh giao tiếp du lịch giúp bạn bắt chuyện với người bản xứ

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao tiếp với nhiều người bản xứ. Để có thể bắt chuyện và trò chuyện với họ một cách tự nhiên, bạn cần phải trang bị cho mình một số câu tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng. Dưới đây là một số câu tiếng Anh giao tiếp du lịch giúp bạn bắt chuyện với người bản xứ:

 • “Hello, my name is [Your name].” (Xin chào, tôi tên là [Tên của bạn].)
 • “Where are you from?” (Bạn đến từ đâu?)
 • “What do you do for a living?” (Bạn làm nghề gì?)
 • “Do you speak English?” (Bạn có nói tiếng Anh không?)
 • “Can you help me find my way to [Place name]?” (Bạn có thể giúp tôi tìm đường đến [Tên địa điểm] không?)
 • “Where is a good place to eat around here?” (Có quán ăn ngon nào ở gần đây không?)
 • “What are some popular tourist attractions in this city?” (Những điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố này là gì?)
 • “Can you recommend a good hotel to stay in?” (Bạn có thể giới thiệu một khách sạn tốt để ở không?)
 • “How much does it cost to get to [Place name] by taxi?” (Đi taxi đến [Tên địa điểm] hết bao nhiêu tiền?)
 • “Where can I exchange my currency?” (Tôi có thể đổi tiền ở đâu?)

Ngoài những câu tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng trên, bạn cũng có thể học thêm một số câu tiếng Anh giao tiếp khác để sử dụng trong những tình huống cụ thể. Ví dụ, nếu bạn muốn hỏi đường đến một địa điểm nào đó, bạn có thể sử dụng câu “Excuse me, can you tell me how to get to [Place name]?” (Xin lỗi, bạn có thể chỉ đường cho tôi đến [Tên địa điểm] không?). Hoặc nếu bạn muốn hỏi về giá cả của một món hàng, bạn có thể sử dụng câu “How much does this cost?” (Cái này giá bao nhiêu?).

Việc học tiếng Anh giao tiếp du lịch không chỉ giúp bạn có thể giao tiếp với người bản xứ một cách tự nhiên mà còn giúp bạn có thể tự tin hơn khi đi du lịch nước ngoài. Vì vậy, hãy dành thời gian để học tiếng Anh giao tiếp du lịch trước khi bạn bắt đầu chuyến đi của mình nhé.

Một số câu tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng
Tình huống Câu tiếng Anh Dịch nghĩa
Xin chào Hello Xin chào
Tạm biệt Goodbye Tạm biệt
Cảm ơn Thank you Cảm ơn
Xin lỗi Excuse me Xin lỗi
Có thể giúp tôi không? Can you help me? Có thể giúp tôi không?
Tôi muốn hỏi đường đến… I’m looking for directions to… Tôi muốn hỏi đường đến…
Đây là đường đến… This is the way to… Đây là đường đến…
Bạn có thể nói chậm hơn không? Can you speak more slowly? Bạn có thể nói chậm hơn không?
Tôi không hiểu I don’t understand Tôi không hiểu
Bạn có thể lặp lại không? Can you repeat that? Bạn có thể lặp lại không?

Khi học tiếng Anh giao tiếp du lịch, bạn nên chú ý đến ngữ điệu và cách phát âm của mình. Ngữ điệu và cách phát âm đúng sẽ giúp bạn giao tiếp với người bản xứ một cách tự nhiên và dễ dàng hơn. Bạn cũng nên học thêm một số câu tiếng Anh giao tiếp khác để sử dụng trong những tình huống cụ thể. Ví dụ, nếu bạn muốn hỏi đường đến một địa điểm nào đó, bạn có thể sử dụng câu “Excuse me, can you tell me how to get to [Place name]?” (Xin lỗi, bạn có thể chỉ đường cho tôi đến [Tên địa điểm] không?). Hoặc nếu bạn muốn hỏi về giá cả của một món hàng, bạn có thể sử dụng câu “How much does this cost?” (Cái này giá bao nhiêu?).

Việc học tiếng Anh giao tiếp du lịch không chỉ giúp bạn có thể giao tiếp với người bản xứ một cách tự nhiên mà còn giúp bạn có thể tự tin hơn khi đi du lịch nước ngoài. Vì vậy, hãy dành thời gian để học tiếng Anh giao tiếp du lịch trước khi bạn bắt đầu chuyến đi của mình nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết khác trên excelenglish.edu.vn để học thêm nhiều câu tiếng Anh giao tiếp du lịch hữu ích khác.

V. Cách sử dụng tiếng Anh giao tiếp du lịch khi đi mua sắm

Cách hỏi giá cả bằng tiếng Anh

 • How much is this?
 • What’s the price of this?
 • Can you tell me the price of this item?

Khi đi mua sắm ở nước ngoài, bạn cần biết cách hỏi giá cả bằng tiếng Anh để có thể mua được món đồ ưng ý với mức giá hợp lý. Bạn có thể sử dụng một số câu hỏi sau:

Cách trả giá bằng tiếng Anh

 • Can I get a discount?
 • Is there any room for negotiation?
 • Can you give me a better price?

Nếu bạn muốn mua một món đồ với mức giá thấp hơn, bạn có thể thử trả giá bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải tất cả các cửa hàng đều chấp nhận trả giá. Bạn có thể sử dụng một số câu sau để trả giá:

Cách hỏi về kích thước, màu sắc và chất liệu bằng tiếng Anh

 • What size is this?
 • Do you have this in a different color?
 • What material is this made of?

Khi mua sắm, bạn cần biết cách hỏi về kích thước, màu sắc và chất liệu của món đồ bằng tiếng Anh để có thể chọn được món đồ phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể sử dụng một số câu hỏi sau:

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết khác trên excelenglish.edu.vn để học thêm nhiều câu tiếng Anh giao tiếp du lịch hữu ích khác.

Chúc bạn có một chuyến du lịch nước ngoài vui vẻ và thuận lợi!

VI. Một số thuật ngữ tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng

Một số thuật ngữ tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng
Một số thuật ngữ tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng

Khi đi du lịch nước ngoài, du khách thường phải trao đổi với người dân địa phương, nhân viên khách sạn, nhân viên an ninh sân bay, nhân viên hàng không, … Để có thể giao tiếp dễ dàng hơn, bạn cần nắm vững một số thuật ngữ tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng sau đây:

 • Xin chào: Hello
 • Tạm biệt: Goodbye
 • Cảm ơn: Thank you
 • Không có gì: You’re welcome
 • Tôi xin lỗi: I’m sorry
 • Tôi có thể giúp gì cho bạn?: How can I help you?
 • Bạn có thể nói tiếng Anh không?: Do you speak English?
 • Tôi không nói được tiếng Anh: I don’t speak English.
 • Bạn có thể giúp tôi tìm đường đến khách sạn không?: Can you help me find my way to the hotel?
 • Tôi muốn đặt phòng: I would like to book a room.
 • Tôi muốn ăn tối: I would like to have dinner.
 • Tôi muốn mua vé máy bay: I would like to buy a plane ticket.
 • Tôi muốn đổi tiền: I would like to exchange some money.
 • Tôi muốn đi tham quan: I would like to go sightseeing.
 • Tôi muốn mua quà lưu niệm: I would like to buy some souvenirs.

Đây là một số thuật ngữ tiếng Anh giao tiếp du lịch thông dụng mà bạn nên biết. Bạn có thể học thêm nhiều thuật ngữ khác thông qua các bài viết, sách báo, phim ảnh và các trang web dạy tiếng Anh online.

VII. Kết luận

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về tiếng Anh giao tiếp du lịch mà excelenglish muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn sẽ có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh khi đi du lịch nước ngoài. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ!

Related Articles

Back to top button