Tiếng Anh cho Người Mới Bắt Đầu

Story Tiếng Anh – Be the Hero of Your Own Novel

Các bạn thân mến của Excel English, các bạn đang muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thông qua việc đọc truyện tiếng Anh nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những điều cần biết về truyện tiếng anh cho người mới bắt đầu, đồng thời gợi ý một số truyện tiếng Anh hay và dễ đọc để các bạn có thể bắt đầu hành trình đọc sách tiếng Anh của mình.

Story Tiếng Anh - Be the Hero of Your Own Novel
Story Tiếng Anh – Be the Hero of Your Own Novel

I. Truyện tiếng Anh cho người mới bắt đầu: Những điều cần biết

 • Truyện tiếng Anh cho người mới bắt đầu là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng đọc hiểu và vốn từ vựng. Có nhiều thể loại và cấp độ khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những câu chuyện phù hợp với trình độ và sở thích của mình.
 • Khi chọn truyện tiếng Anh cho người mới bắt đầu, bạn nên lưu ý đến một số yếu tố sau: Trình độ tiếng Anh của bạn thế nào? Bạn thích thể loại truyện nào? Bạn có muốn tìm một câu chuyện có nội dung đơn giản và dễ hiểu hay một câu chuyện có nội dung phức tạp và thách thức hơn?
 • Có rất nhiều nguồn truyện tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tìm thấy. Bạn có thể tìm thấy truyện trên Internet, trong sách hoặc trong các tạp chí. Bạn cũng có thể mượn truyện từ thư viện.
 • Khi đọc truyện tiếng Anh, bạn nên chú ý đến những từ mới và những cấu trúc câu mới. Bạn có thể tra từ điển hoặc sử dụng các công cụ trực tuyến để tìm hiểu nghĩa của những từ mới. Bạn cũng nên cố gắng hiểu nghĩa của các cấu trúc câu mới.

Cách chọn truyện tiếng Anh phù hợp với trình độ

 1. Trình độ cơ bản: Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên chọn những câu chuyện có nội dung đơn giản và dễ hiểu. Những câu chuyện này thường có câu ngắn và từ vựng đơn giản. Một số câu chuyện phù hợp cho người mới bắt đầu bao gồm: “The Very Hungry Caterpillar” của Eric Carle, “The Giving Tree” của Shel Silverstein, và “Where the Wild Things Are” của Maurice Sendak.
 2. Trình độ trung cấp: Nếu bạn đã có một số kiến thức về tiếng Anh, bạn có thể bắt đầu đọc những câu chuyện có nội dung phức tạp hơn. Những câu chuyện này thường có câu dài hơn và từ vựng phong phú hơn. Một số câu chuyện phù hợp cho người trình độ trung cấp bao gồm: “The Adventures of Tom Sawyer” của Mark Twain, “Anne of Green Gables” của Lucy Maud Montgomery, và “The Secret Garden” của Frances Hodgson Burnett.
 3. Trình độ nâng cao: Nếu bạn đã có trình độ tiếng Anh tốt, bạn có thể bắt đầu đọc những câu chuyện có nội dung phức tạp nhất. Những câu chuyện này thường có câu rất dài và từ vựng rất phong phú. Một số câu chuyện phù hợp cho người trình độ nâng cao bao gồm: “The Great Gatsby” của F. Scott Fitzgerald, “To Kill a Mockingbird” của Harper Lee, và “The Catcher in the Rye” của J.D. Salinger.

Một số truyện tiếng Anh hay cho người mới bắt đầu

Tên truyện Tác giả Thể loại Độ dài Mức độ
The Very Hungry Caterpillar Eric Carle Truyện tranh 28 trang Cơ bản
The Giving Tree Shel Silverstein Truyện thơ 64 trang Cơ bản
Where the Wild Things Are Maurice Sendak Truyện thiếu nhi 48 trang Cơ bản
The Adventures of Tom Sawyer Mark Twain Tiểu thuyết 200 trang Trung cấp
Anne of Green Gables Lucy Maud Montgomery Tiểu thuyết 352 trang Trung cấp
The Secret Garden Frances Hodgson Burnett Tiểu thuyết 240 trang Trung cấp
The Great Gatsby F. Scott Fitzgerald Tiểu thuyết 180 trang Nâng cao
To Kill a Mockingbird Harper Lee Tiểu thuyết 324 trang Nâng cao
The Catcher in the Rye J.D. Salinger Tiểu thuyết 277 trang Nâng cao

Mẹo đọc truyện tiếng Anh hiệu quả

 • Hãy đọc thật nhiều: Càng đọc nhiều, bạn sẽ càng quen với các từ vựng và cấu trúc câu mới. Bạn cũng sẽ càng dễ dàng hiểu được nội dung của những câu chuyện.
 • Hãy tra từ điển khi bạn gặp những từ mới: Đừng bỏ qua những từ mới mà bạn không biết. Hãy tra từ điển để tìm hiểu nghĩa của chúng. Bạn có thể sử dụng từ điển giấy hoặc từ điển trực tuyến.
 • Hãy cố gắng hiểu nghĩa của các cấu trúc câu mới: Khi bạn gặp những cấu trúc câu mới, hãy cố gắng hiểu nghĩa của chúng. Bạn có thể sử dụng sách giáo khoa hoặc các nguồn tài liệu khác để tìm hiểu về các cấu trúc câu mới.
 • Hãy đọc to: Đọc to là một cách tuyệt vời để luyện phát âm và cải thiện kỹ năng nói. Bạn có thể đọc to cho chính mình hoặc đọc to cho người khác nghe.
 • Hãy tham gia câu lạc bộ đọc sách: Tham gia câu lạc bộ đọc sách là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người khác có cùng sở thích đọc sách với bạn. Bạn có thể thảo luận về những cuốn sách mà bạn đã đọc và học hỏi từ những người khác.

II. Các loại truyện tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Truyện tiếng Anh không chỉ là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng đọc hiểu mà còn là cơ hội tuyệt vời để học thêm nhiều từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh mới. Tuy nhiên, với vô vàn những thể loại truyện tiếng Anh khác nhau hiện nay, người mới bắt đầu học tiếng Anh có thể cảm thấy bối rối không biết nên chọn loại truyện nào để đọc. Dưới đây là một số loại truyện tiếng Anh phù hợp với người mới bắt đầu:

Truyện cổ tích

Truyện cổ tích là loại truyện được truyền miệng từ thế hệ này sang thế hệ khác, thường kể về những nhân vật như công chúa, hoàng tử, phù thủy, yêu tinh… Những câu chuyện này thường có cốt truyện đơn giản, dễ hiểu và thường có yếu tố kỳ ảo. Một số truyện cổ tích nổi tiếng mà bạn có thể đọc như: Cinderella (Cô bé Lọ Lem), Snow White (Bạch Tuyết và bảy chú lùn), Little Red Riding Hood (Cô bé quàng khăn đỏ), Beauty and the Beast (Người đẹp và quái vật)

Một số truyện cổ tích tiếng Anh hay cho người mới bắt đầu:

Truyện ngụ ngôn

Truyện ngụ ngôn là loại truyện ngắn kể về những con vật hoặc đồ vật được nhân cách hóa, thường có mục đích răn dạy hoặc khuyên nhủ con người. Những câu chuyện này thường có cốt truyện đơn giản, dễ hiểu và thường có ý nghĩa sâu sắc. Một số truyện ngụ ngôn nổi tiếng mà bạn có thể đọc như: The Tortoise and the Hare (Rùa và Thỏ), The Ant and the Grasshopper (Kiến và Châu chấu), The Boy Who Cried Wolf (Cậu bé chăn cừu), The Lion and the Mouse (Sư tử và Chuột)

Một số truyện ngụ ngôn tiếng Anh hay cho người mới bắt đầu:

Truyện thiếu nhi

Truyện thiếu nhi là loại truyện được viết dành riêng cho trẻ em, thường có nội dung nhẹ nhàng, vui tươi và có tính giáo dục cao. Những câu chuyện này thường có cốt truyện đơn giản, dễ hiểu và thường sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu. Một số truyện thiếu nhi nổi tiếng mà bạn có thể đọc như: Harry Potter, The Chronicles of Narnia (Biên niên sử Narnia), The Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn), The Hobbit (Người Hobbit)

Truyện trinh thám

Truyện trinh thám là loại truyện kể về quá trình điều tra và phá án của một thám tử hoặc cảnh sát. Những câu chuyện này thường có cốt truyện hấp dẫn, hồi hộp và thường có nhiều nút thắt, mở bất ngờ. Một số truyện trinh thám nổi tiếng mà bạn có thể đọc như: Sherlock Holmes, Agatha Christie, Hercule Poirot, Miss Marple

Truyện khoa học viễn tưởng

Truyện khoa học viễn tưởng là loại truyện kể về những sự việc, hiện tượng hoặc công nghệ có thể xảy ra trong tương lai. Những câu chuyện này thường có cốt truyện sáng tạo, mới lạ và thường đề cập đến những vấn đề khoa học, xã hội hoặc triết học. Một số truyện khoa học viễn tưởng nổi tiếng mà bạn có thể đọc như: Star Wars, Star Trek, The Hunger Games, The Martian

Truyện tình cảm

Truyện tình cảm là loại truyện kể về mối quan hệ tình cảm giữa hai người. Những câu chuyện này thường có cốt truyện lãng mạn, nhẹ nhàng và thường có kết thúc có hậu. Một số truyện tình cảm nổi tiếng mà bạn có thể đọc như: Romeo and Juliet (Romeo và Juliet), Pride and Prejudice (Kiêu hãnh và định kiến), Jane Eyre, Gone with the Wind (Cuốn theo chiều gió)

Các loại truyện tiếng Anh cho người mới bắt đầu
Các loại truyện tiếng Anh cho người mới bắt đầu

III. Cách chọn truyện tiếng Anh phù hợp với trình độ

Để chọn được truyện tiếng Anh phù hợp với trình độ, bạn cần xem xét một số yếu tố sau:

 • Trình độ tiếng Anh của bạn: Bạn cần xác định trình độ tiếng Anh của mình để chọn truyện phù hợp. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên chọn những truyện đơn giản, có nhiều hình ảnh và ít chữ. Nếu bạn đã có trình độ tiếng Anh trung bình, bạn có thể chọn những truyện dài hơn, có nhiều từ vựng và ngữ pháp phức tạp hơn. Nếu bạn đã có trình độ tiếng Anh khá hoặc giỏi, bạn có thể chọn bất kỳ truyện nào bạn thích.
 • Thể loại truyện: Bạn nên chọn thể loại truyện mà bạn yêu thích. Có rất nhiều thể loại truyện tiếng Anh khác nhau, chẳng hạn như truyện trinh thám, truyện khoa học viễn tưởng, truyện tình cảm, truyện hài, truyện thiếu nhi, v.v. Nếu bạn thích truyện trinh thám, bạn có thể chọn những truyện của Agatha Christie, Arthur Conan Doyle, hoặc Dan Brown. Nếu bạn thích truyện khoa học viễn tưởng, bạn có thể chọn những truyện của Isaac Asimov, Arthur C. Clarke, hoặc Philip K. Dick. Nếu bạn thích truyện tình cảm, bạn có thể chọn những truyện của Jane Austen, Charles Dickens, hoặc Emily Brontë. Nếu bạn thích truyện hài, bạn có thể chọn những truyện của Mark Twain, Oscar Wilde, hoặc P.G. Wodehouse. Nếu bạn thích truyện thiếu nhi, bạn có thể chọn những truyện của Roald Dahl, J.K. Rowling, hoặc C.S. Lewis.
 • Độ dài truyện: Bạn nên chọn truyện có độ dài phù hợp với thời gian và khả năng đọc của bạn. Nếu bạn không có nhiều thời gian đọc, bạn có thể chọn những truyện ngắn hoặc truyện vừa. Nếu bạn có nhiều thời gian đọc, bạn có thể chọn những truyện dài hoặc tiểu thuyết.
 • Độ khó của truyện: Bạn nên chọn truyện có độ khó phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên chọn những truyện đơn giản, có nhiều hình ảnh và ít chữ. Nếu bạn đã có trình độ tiếng Anh trung bình, bạn có thể chọn những truyện dài hơn, có nhiều từ vựng và ngữ pháp phức tạp hơn. Nếu bạn đã có trình độ tiếng Anh khá hoặc giỏi, bạn có thể chọn bất kỳ truyện nào bạn thích.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân hoặc giáo viên tiếng Anh để chọn được truyện phù hợp với trình độ của mình.

Bảng tóm tắt các yếu tố cần xem xét khi chọn truyện tiếng Anh phù hợp với trình độ
Yếu tố Mô tả
Trình độ tiếng Anh Xác định trình độ tiếng Anh của bạn để chọn truyện phù hợp.
Thể loại truyện Chọn thể loại truyện mà bạn yêu thích.
Độ dài truyện Chọn truyện có độ dài phù hợp với thời gian và khả năng đọc của bạn.
Độ khó của truyện Chọn truyện có độ khó phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được truyện tiếng Anh phù hợp với trình độ của mình và có những giờ phút đọc sách thú vị.

Một số truyện tiếng Anh phù hợp với người mới bắt đầu học tiếng Anh:

 • The Cat in the Hat của Dr. Seuss
 • Green Eggs and Ham của Dr. Seuss
 • The Very Hungry Caterpillar của Eric Carle
 • Where the Wild Things Are của Maurice Sendak
 • Corduroy của Don Freeman
 • The Giving Tree của Shel Silverstein
 • The Lorax của Dr. Seuss
 • The Velveteen Rabbit của Margery Williams
 • Charlotte’s Web của E.B. White
 • Stuart Little của E.B. White

Một số truyện tiếng Anh phù hợp với người có trình độ tiếng Anh trung bình:

 • The Adventures of Tom Sawyer của Mark Twain
 • The Adventures of Huckleberry Finn của Mark Twain
 • Treasure Island của Robert Louis Stevenson
 • Kidnapped của Robert Louis Stevenson
 • The Jungle Book của Rudyard Kipling
 • The Wind in the Willows của Kenneth Grahame
 • Anne of Green Gables của L.M. Montgomery
 • Little Women của Louisa May Alcott
 • The Secret Garden của Frances Hodgson Burnett
 • The Call of the Wild của Jack London

Một số truyện tiếng Anh phù hợp với người có trình độ tiếng Anh khá hoặc giỏi:

 • Pride and Prejudice của Jane Austen
 • Sense and Sensibility của Jane Austen
 • Emma của Jane Austen
 • Mansfield Park của Jane Austen
 • Northanger Abbey của Jane Austen
 • Persuasion của Jane Austen
 • Wuthering Heights của Emily Brontë
 • Jane Eyre của Charlotte Brontë
 • Great Expectations của Charles Dickens
 • A Tale of Two Cities của Charles Dickens

Cách chọn truyện tiếng Anh phù hợp với trình độ
Cách chọn truyện tiếng Anh phù hợp với trình độ

IV. Một số truyện tiếng Anh hay cho người mới bắt đầu

Truyện tiếng Anh là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng đọc hiểu và vốn từ vựng của bạn. Với nhiều thể loại và cấp độ khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những câu chuyện phù hợp với trình độ và sở thích của mình. Dưới đây là một số truyện tiếng Anh hay cho người mới bắt đầu:

 • The Very Hungry Caterpillar của Eric Carle: Đây là một câu chuyện đơn giản và dễ hiểu, kể về một chú sâu bướm rất đói. Câu chuyện được minh họa bằng những hình ảnh đẹp mắt và đầy màu sắc, giúp người đọc dễ dàng hình dung và hiểu được nội dung.
 • Green Eggs and Ham của Dr. Seuss: Đây là một câu chuyện ngớ ngẩn và vui nhộn, kể về một người đàn ông cố gắng thuyết phục một người bạn ăn trứng xanh và giăm bông. Câu chuyện được viết bằng vần điệu, giúp người đọc dễ nhớ và đọc theo.
 • The Cat in the Hat của Dr. Seuss: Đây là một câu chuyện hài hước và thú vị, kể về hai đứa trẻ ở nhà một mình và được một chú mèo đội mũ ghé thăm. Chú mèo này mang theo rất nhiều trò chơi và đồ chơi, giúp hai đứa trẻ có một ngày vui vẻ.
 • Where the Wild Things Are của Maurice Sendak: Đây là một câu chuyện phiêu lưu và kỳ thú, kể về một cậu bé tên là Max bị đuổi lên giường đi ngủ mà không ăn tối. Cậu bé tưởng tượng ra một thế giới hoang dã với những con quái vật, và cậu trở thành vua của chúng.
 • Charlotte’s Web của E.B. White: Đây là một câu chuyện cảm động và ấm áp, kể về tình bạn giữa một chú lợn tên là Wilbur và một chú nhện tên là Charlotte. Charlotte giúp Wilbur thoát khỏi bị giết bằng cách viết những thông điệp trên mạng nhện của mình, khiến mọi người tin rằng Wilbur là một con lợn đặc biệt.

Đây chỉ là một số truyện tiếng Anh hay cho người mới bắt đầu. Còn rất nhiều truyện khác mà bạn có thể tìm đọc để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Hãy thử đọc một vài truyện và xem bạn thích truyện nào nhất nhé!

Tên truyện Tác giả Thể loại Độ tuổi phù hợp
The Very Hungry Caterpillar Eric Carle Sách tranh 2-5 tuổi
Green Eggs and Ham Dr. Seuss Sách vần điệu 2-6 tuổi
The Cat in the Hat Dr. Seuss Sách thiếu nhi 4-8 tuổi
Where the Wild Things Are Maurice Sendak Sách thiếu nhi 4-8 tuổi
Charlotte’s Web E.B. White Sách thiếu nhi 8-12 tuổi

Đọc truyện tiếng Anh là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng đọc hiểu và vốn từ vựng của bạn. Với nhiều thể loại và cấp độ khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những câu chuyện phù hợp với trình độ và sở thích của mình.

Ngoài ra, đọc truyện tiếng Anh còn có thể giúp bạn mở rộng kiến thức về văn hóa và xã hội của các nước nói tiếng Anh. Khi đọc truyện, bạn sẽ được tiếp xúc với những phong tục, tập quán, lối sống và suy nghĩ của người dân bản xứ. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thế giới xung quanh và trở thành một công dân toàn cầu.

Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình, hãy bắt đầu đọc truyện tiếng Anh ngay hôm nay nhé! Bạn có thể tìm thấy truyện tiếng Anh ở các hiệu sách, thư viện hoặc trên Internet.

Một số truyện tiếng Anh hay cho người mới bắt đầu
Một số truyện tiếng Anh hay cho người mới bắt đầu

V. Mẹo đọc truyện tiếng Anh hiệu quả

Việc đọc truyện bằng tiếng Anh không những mang tới cơ hội giải trí mà còn là cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Dù bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh hay đã có trình độ cao hơn, bạn đều có thể áp dụng những mẹo đơn giản sau để đọc truyện tiếng Anh hiệu quả hơn.

1. Chọn truyện phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, hãy chọn những câu chuyện đơn giản, ít sử dụng các từ vựng và cấu trúc câu phức tạp. Bạn có thể bắt đầu với những câu chuyện dành cho trẻ em hoặc những câu chuyện có độ dài ngắn, ít trang. Khi bạn đã quen dần với việc đọc tiếng Anh, bạn có thể chuyển sang đọc những câu chuyện dài hơn và khó hơn.

Bạn có thể tham khảo một số đầu sách như: “The Very Hungry Caterpillar” của Eric Carle, “Goodnight Moon” của Margaret Wise Brown, “The Cat in the Hat” của Dr. Seuss, “Where the Wild Things Are” của Maurice Sendak, “The Giving Tree” của Shel Silverstein…

2. Sử dụng từ điển và công cụ hỗ trợ

Khi bạn gặp một từ vựng mới hoặc một cấu trúc câu khó hiểu, hãy sử dụng từ điển hoặc công cụ hỗ trợ để tra cứu. Bạn có thể sử dụng từ điển trực tuyến hoặc từ điển giấy. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như Google Translate hoặc các tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt web để dịch các từ vựng và câu văn sang tiếng Việt.

3. Đọc nhiều lần

Đừng chỉ đọc truyện tiếng Anh một lần duy nhất. Hãy đọc lại nhiều lần để bạn có thể hiểu rõ hơn nội dung câu chuyện và ghi nhớ các từ vựng và cấu trúc câu mới. Mỗi lần đọc, bạn sẽ phát hiện ra những điều mới mẻ và thú vị trong câu chuyện.

4. Đọc to

Đọc to là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng phát âm và ngữ điệu tiếng Anh của bạn. Khi bạn đọc to, bạn sẽ có cơ hội luyện tập phát âm các từ và cụm từ một cách chính xác. Bạn cũng sẽ học cách nhấn trọng âm đúng và sử dụng ngữ điệu phù hợp.

5. Tìm một người bạn học cùng

Nếu bạn có thể tìm được một người bạn học cùng, bạn sẽ có thêm động lực để đọc truyện tiếng Anh. Bạn có thể cùng nhau đọc truyện, thảo luận về nội dung câu chuyện và giúp đỡ nhau học các từ vựng và cấu trúc câu mới.

6. Đọc truyện tiếng Anh thường xuyên

Đọc truyện tiếng Anh thường xuyên là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Hãy cố gắng đọc truyện tiếng Anh ít nhất 30 phút mỗi ngày. Bạn có thể đọc truyện trước khi đi ngủ, trong giờ nghỉ trưa hoặc bất cứ lúc nào bạn rảnh rỗi.

Trên đây là một số mẹo đơn giản để giúp bạn đọc truyện tiếng Anh hiệu quả hơn. Hy vọng rằng những mẹo này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình và tận hưởng những câu chuyện tiếng Anh một cách trọn vẹn.

Mẹo đọc truyện tiếng Anh hiệu quả
Mẹo đọc truyện tiếng Anh hiệu quả

VI. Các nguồn truyện tiếng Anh miễn phí

Truyện tiếng Anh là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng đọc hiểu và vốn từ vựng của bạn. Với nhiều thể loại và cấp độ khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những câu chuyện phù hợp với trình độ và sở thích của mình. Đọc truyện tiếng Anh không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ mà còn mở ra cho bạn một thế giới mới đầy thú vị.

Nếu bạn đang tìm kiếm những nguồn truyện tiếng Anh miễn phí, thì đây là một số trang web mà bạn có thể tham khảo:

 • Project Gutenberg: Đây là một thư viện trực tuyến lưu trữ hơn 60.000 cuốn sách điện tử miễn phí, bao gồm cả truyện tiếng Anh.
 • Loyal Books: Trang web này cung cấp hơn 7.000 cuốn sách điện tử miễn phí, bao gồm cả truyện tiếng Anh.
 • Feedbooks: Feedbooks là một thư viện trực tuyến lưu trữ hơn 50.000 cuốn sách điện tử miễn phí, bao gồm cả truyện tiếng Anh.
 • Wattpad: Wattpad là một nền tảng trực tuyến cho phép người dùng chia sẻ các tác phẩm văn học của mình. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều truyện tiếng Anh miễn phí trên Wattpad.
 • FictionPress: FictionPress là một nền tảng trực tuyến khác cho phép người dùng chia sẻ các tác phẩm văn học của mình. Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều truyện tiếng Anh miễn phí trên FictionPress.

Ngoài những trang web trên, bạn cũng có thể tìm thấy truyện tiếng Anh miễn phí trên một số trang web khác, chẳng hạn như:

Với những nguồn truyện tiếng Anh miễn phí này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những câu chuyện phù hợp với trình độ và sở thích của mình. Đọc truyện tiếng Anh không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ mà còn mở ra cho bạn một thế giới mới đầy thú vị.

Bảng tóm tắt các nguồn truyện tiếng Anh miễn phí
Tên trang web Số lượng sách Thể loại
Project Gutenberg 60.000+ Sách điện tử miễn phí
Loyal Books 7.000+ Sách điện tử miễn phí
Feedbooks 50.000+ Sách điện tử miễn phí
Wattpad Không giới hạn Truyện trực tuyến
FictionPress Không giới hạn Truyện trực tuyến

Đọc truyện tiếng Anh là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng đọc hiểu và vốn từ vựng của bạn. Với nhiều thể loại và cấp độ khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những câu chuyện phù hợp với trình độ và sở thích của mình. Đọc truyện tiếng Anh không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ mà còn mở ra cho bạn một thế giới mới đầy thú vị.

Các nguồn truyện tiếng Anh miễn phí
Các nguồn truyện tiếng Anh miễn phí

VII. Kết luận

Truyện tiếng Anh cho người mới bắt đầu là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng đọc hiểu, vốn từ vựng và kiến thức văn hóa. Với nhiều thể loại và cấp độ khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những câu chuyện phù hợp với trình độ và sở thích của mình. Hãy dành thời gian mỗi ngày để đọc truyện tiếng Anh, bạn sẽ thấy sự tiến bộ rõ rệt trong khả năng tiếng Anh của mình. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!

Related Articles

Back to top button